News Bạn cần mua máy in màu văn phòng? Đây là những tính năng mà bạn cần phải biết!

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi MinhCanhTTP, 23/6/22.

 1. MinhCanhTTP PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  7/3/22
  upload_2022-6-23_9-55-26.png

  Mua máy in màu văn phòngcó thể là một canh bạc đầy tính cá cược nếu bạn không biết rõ mình đang cần in gì. Ai cũng biết rằng in màu sẽ “ngốn” nhiều tiền hơn là in trắng đen. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ nhu cầu in ấn của mình, cũng như nắm được các tính năng, điểm mạnh của từng loại máy in thì vẫn có được “hiệu quả tối đa, chi ra tối thiểu” cho công việc văn phòng hằng ngày.Bạn đã biết gì về máy in màu? Nên mua máy in màu nào cho văn phòng? Nếu bạn còn đang phân vân với những câu hỏi trên, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hoặc nếu bạn đã biết rồi, thì Trường Thịnh Phát tin rằng bạn cũng sẽ khám phá thêm được những thông tin hữu ích khi đọc bài viết này đấy.
  Có mấy loại máy in màu?


  Nếu bạn tìm kiếm từ khóa “máy in màu” thì kết quả trả lại rất nhiều, thậm chí có thể làm bạn choáng ngợp vì quá nhiều mã máy, dòng máy, chức năng…khác nhau.Tuy nhiên, được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay thì bạn có 2 lựa chọn:

  • Máy in phun màu
  • Máy in laser màu
  upload_2022-6-23_9-55-35.png

  Hai loại máy in này có một số điểm khác biệt chính yếu mà bạn sẽ tìm thấy nó phục vụ tốt nhất cho từng nhu cầu in ấn riêng biệt. Trong thời đại mà công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay, các thương hiệu máy in lớn thường cho ra mắt những mẫu máy mới chỉ vài tháng một lần.
  1. Bạn cần in ấn phẩm gì?

  Hình ảnh, tài liệu, bản thiết kế, chứng từ, bản mẫu (mockup, poster…). Nếu tính năng in ảnh đứng đầu danh sách ưu tiên của bạn, hãy sử dụng máy in phun (loại máy in phun ảnh). Nhưng nếu bạn đang tìm mua máy in văn phòng thì nói chung, máy in laser màu sẽ là lựa chọn mang lại giá trị tốt nhất. Và để bạn dễ dàng quyết định hơn khi cân nhắc thêm về vấn đề chi phí, chúng ta có câu hỏi thứ 2

  upload_2022-6-23_9-55-43.png

  2. Ngân sách in ấn của bạn là bao nhiêu?

  Tiếp sau câu hỏi “bạn cần in gì?”, chúng ta sẽ phải xác định số lượng trang mà mình cần in thường xuyên là nhiều hay ít? Số trang in sẽ quyết định đến lượng mực in và tần suất bạn cần thay hộp mực mới.

  • Có thể bạn không biết, giá tiền ban đầu của một chiếc máy in có vẻ mắc, nhưng khoản mà bạn phải chi thường xuyên nhất chính là mực in, nhất là mực máy in màu. Nếu kế hoạch và thói quen in ấn của bạn chưa phù hợp, thì đôi khi bạn sẽ bị đội chi phí với phần mực in.
   Để giảm được chi phí mực in, Trường Thịnh Phát gợi ý cho bạn 2 cách sau:Chú ý đến giá hộp mực và số trang in được. Nếu kế hoạch của bạn là sử dụng máy in màu cho văn phòng, máy in laser sẽ là lựa chọn tốt hơn với tốc độ in nhanh và chi phí mực in/trang in thấp.

   • Ngoài mực in chính hãng, bạn cũng có thể sử dụng các loại mực in tương thích uy tín với chất lượng không kém cạnh gì nhiều. Loại mực này không mất chi phí nghiên cứu sản xuất, nên giá thành tốt hơn mực chính hãng.
    upload_2022-6-23_9-55-52.png


    Số lượng người dùng hằng tháng

    Mỗi chiếc máy in được thiết kế cho một số lượng người dùng cụ thể hoặc số lượng trang in ước tính hàng tháng. Đặc biệt, dòng máy in màu còn được chia ra thành 2 phân khúc rõ ràng: dùng cho gia đình với nhu cầu in thấp và dùng cho văn phòng, doanh nghiệp với nhu cầu in lớn hơn. Số lượng người dùng chỉ là gợi ý. Nếu máy in của bạn đề xuất cho 3-5 người dùng và bạn thường xuyên có trên 10 người, máy vẫn in được, nhưng linh kiện bên trong sẽ hao mòn nhanh hơn.

    Số lượng trang in hằng tháng

    Đọc thông số này, bạn sẽ thấy có 2 khái niệm tác biệt: tối đa và khuyến nghị. Trong khi số trang in khuyến nghị thường thấp hơn số trang in tối đa, nhưng bạn vẫn có thể in nhiều hơn số trang khuyến nghị. Giống như việc tăng thêm số km trên xe máy của bạn, khi đạt tới số lượng in tối đa mỗi tháng, máy in ảnh màu sẽ cần được bảo dưỡng và độ bền cũng giảm đi.
    [​IMG]

    Trên đây là những thông tin và tính năng mà bạn cần biết khi mua máy in màu văn phòng. Nếu bạn còn đang phân vân và chưa biết nên chọn loại có công suất cao hay máy in màu giá rẻ hoặc liên hệ ngay với Trường Thịnh Phát, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất, tham khảo các sản phẩm khác tại : Trường Thịnh Phát

   
  #1

Chia sẻ trang này