News Bài học từ "Flappy Bird"

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi administrator, 9/2/14.

 1. administrator
  Administrator
  Thành viên BQT Admin Smod Mod

  Tham gia ngày:
  6/2/13
  Trong cuộc sống, nó cũng như game, nếu bạn gặp thất bại ngay từ những giây phút đầu tiên bạn làm thì chẳng bao giờ bạn thành công được ! Nếu như thất bại thì chẳng bao giờ các nhà bác học vĩ đại chúng ta như Edixon, Anh-xtanh đưa xã hội loài người chúng ta đi đến cuộc sống này. Bài viết tổng hợp bởi Ngọc Tuấn ...

  Đọc và cảm nhận...

  1. Chúng ta có xu hướng đi theo những ý tưởng và làm theo những gì người khác từng thành công. Cũng giống như Angry Bird, Candy Crush hay những trò chơi khác với hàng tỷ lượt tải về, sức mạnh của trò chơi chính là sự lan tỏa trong cộng đồng.

  [​IMG]
  Bạn có thể nghe thấy hoặc chứng kiến ở đâu đó, bạn bè của mình thức đêm, thức hôm để “cày game” cho kỳ được dẫn đầu. Trò chơi được viết là để giải trí chứ không phải để bị cuốn hút vào đó đến hao hụt sức khỏe, thời gian. Một lần nữa với Flappy Bird, đừng vì một người bạn đăng tải ảnh chơi được điểm cao mà vùi đầu vào quyết vượt. Đó chỉ là hành động của kẻ dại khờ, lãng phí thời gian với “chú chim ngu ngốc, chết tiệt” kia.

  2. Khi chơi Flappy Bird, bạn có thể thất bại ngay từ những lần chơi đầu tiên. Ngay lập tức trò chơi đưa bạn về vạch xuất phát để bắt đầu lại. Cuộc sống cũng vậy, bạn sẽ phải đương đầu với thử thách ngay khi bước vào một cuộc đua nào đó. Ngay cả khi thất bại, bạn cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần để bắt đầu lại. Flappy Bird nhận được rất nhiều “bực dọc” khi người chơi không thể bay qua cột trụ đầu tiên để ghi được 1 điểm. Còn với cuộc sống, dân gian có câu: “Vạn sự khởi đầu nan”.  [​IMG]  Thậm chí ngay cả khi bạn vượt qua được cột trụ đầu tiên thì những cột trụ tiếp theo cũng chẳng dễ dàng. Bạn hét lên, muốn nổ tung và sẵn sàng đập cả điện thoại. Đúng vậy, cuộc sống cũng “đáng ghét” như vậy đó nhưng càng bực tức, càng nóng giận bạn sẽ càng không ghi được điểm cao. Đương nhiên với những người không giữ được bình tĩnh đến mức phải đập cả điện thoại thì người chịu thiệt hại sẽ chính là bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy thư giãn dù trò chơi, cuộc sống có khó khăn. Hãy biết đương đầu với thử thách và sẵn sàng đứng lên để làm lại.

  3. Thái độ, sự tập trung và cống hiến cho cuộc sống. Như đã nói ở trên, chìa khóa để đạt được điểm số cao với Flappy Bird là giữ nhịp chơi và tốc độ ổn định. Nếu chạm mạnh hay quá nhanh, chú chim sẽ mất kiểm soát và toàn bộ cố gắng của bạn sẽ trở thành vô ích.  [​IMG]  Flappy Bird là trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung tối đa. Bạn có thể chơi hàng trăm lần khi ngồi rất thoải mái trên giường nhưng điểm số chẳng thể cao bằng một lần dồn hết tâm huyết khi chơi ở…toilet. Vấn đề ở đây là chất chứ không phải lượng. Hãy làm mọi việc bằng sự kiên nhẫn và dồn toàn tâm trí, kể cả chơi game.

  4. Con người ai cũng có tham vọng, cạnh tranh và cả đố kỵ. Đây không phải là các tính xấu của một cá nhân, nó là bản chất của loài người. Tuy nhiên việc áp chế nó ra sao, dùng khi nào thì những tính cách đó lại trở thành có lợi.  [​IMG]  Con người luôn có xu hướng so sánh mình với xung quanh cũng như đọ điểm Flappy Bird. Điều này sẽ giúp người ta phấn đấu đến một tầm cao hơn, là động lực thúc đẩy con người cố gắng. Nhưng điều này không có nghĩa là phải chiến thắng bằng mọi giá, dành quá nhiều thời gian. Hãy chỉ coi đây là trò chơi, việc dành chiến thắng là quý giá nhưng chiến thắng trong cuộc đời mới là cái đích cuối cùng cần hướng tới.

  Theo genk.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/2/14
  #1
  Gone Wild and saudom like this.
 2. kevin51 Super Moderator Smod Mod

  Tham gia ngày:
  10/12/13
  Mình còn nghe nói tác giả đã định gỡ trò chơi khỏi appstore và googleplay rồi !
   
  #2
 3. nguyenminhmanh PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  10/2/14
  Nơi ở:
  TPHCM
  đã gỡ trò chơi rồi, tiếc thật.. lâu lâu mới có một game do người Việt viết được đứng Top AppStore ... Tiếc thật..
   
  #3
 4. halevan PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/7/13
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  Con số doanh thu 1 - 2 tỉ mỗi ngày, thật là ngưỡng mộ.
  Mình nói thật, thành công này phần nhiều cũng là may mắn, bản thân tác giả cũng không bao giờ dám nghĩ đến.
   
  #4
 5. hoangruabg1 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  23/1/14
  Nghe nói tác giả gỡ game này ra khỏi kho ứng dụng :( ko biết nguyên nhân là gì nhỉ?
   
  #5

Chia sẻ trang này