Chia sẻ Bà đẻ nên kiêng ăn quả gì? 5 loại trái cây bà đẻ không nên ăn sau sinh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi satchobabauchelaferrforte, 21/12/24 lúc 09:04.

  1. satchobabauchelaferrforte PageRank 2 Member

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Hoa quả là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho các sản phụ, đồng thời nhiều loại quả còn giúp mẹ lợi sữa sau sinh. Trong thời gian ở cữ, các mẹ bỉm nên bổ sung nhiều loại quả để tăng cường vitamin, nước và chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón cho cả mẹ và em bé bú mẹ. Tuy nhiên không phải loại hoa quả nào cũng phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho các sản phụ. Vậy bà đẻ kiêng ăn hoa quả gì để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe?

    Xem thêm: cách massage sau sinh giảm đau nhức mệt mỏi

    Phụ nữ sau sinh không nên ăn hoa quả gì?

    Dưới đây sẽ là top những loại trái cây bà đẻ không được ăn trong giai đoạn cho con bú mà các mẹ bỉm lên tìm hiểu.
    [​IMG]
    Xoài xanh
    Sau khi sinh xong, mẹ cần kiêng ăn xoài xanh bởi xoài xanh có vị chua ảnh hưởng tới dạ dày, khiến cho trẻ bú mẹ dễ bị tiêu chảy. Xoài xanh còn khá giòn, cứng, ăn nhai rau ráu không tốt cho răng của sản phụ mới sinh. Mẹ có thể ăn xoài chín ngọt, tuy nhiên chỉ nên ăn một lượng vừa phải để tránh gây ra tình trạng nóng trong.

    Quả đào
    Quả đào vị ngọt, giúp bổ máu nhưng lại có tính nóng. Khi mẹ trong giai đoạn ở cữ, lớp niêm mạc tử cung chưa hồi phục hoàn toàn, ăn nhiều đào dễ gây xuất huyết và ra máu dai dẳng. Chưa kể vỏ đào còn có nhiều lông, lỡ gọt không kĩ có thể gây dị ứng, rát cổ họng khi ăn. Nhiều trường hợp trẻ bú mẹ bị dị ứng khi mẹ ăn đào trước đó.

    Xem thêm: 15 món ăn mất sữa mẹ cần tránh

    Me
    Trái me vị chua ngọt giàu vitamin C và kích thích vị giác. Tuy nhiên các mẹ bỉm sau sinh nên tránh ăn quả này bởi ăn me sẽ khiến sữa mẹ giảm đi và bé bú mẹ dễ bị tiêu chảy. Theo quan niệm dân gian, nếu mẹ ăn mấy quả chua như me thì sau này dễ bị són tiểu khi về già.

    Mãng cầu xiêm
    Mãng cầu xiêm là trái cây vị chua ngọt ngon miệng nhưng lại là loại quả rất nóng, dễ làm cho mẹ bị nóng trong và ảnh hưởng tới sự tiết sữa của cơ thể mẹ sau sinh. Bên cạnh đó, loại quả này cũng có vị chua nên có thể khiến cho trẻ bú mẹ bị tiêu chảy.

    Ổi xanh
    Ổi được biết đến là thực phẩm giàu vitamin C hàng đầu và có tác dụng điều trị cao huyết áp, tiểu đường cũng như giúp làm đẹp da. Tuy nhiên các sản phục cần hạn chế ăn ổi bởi loại quả này có tính nóng, cứng, hại răng. Ăn ổi không gọt vỏ còn dễ gây ra tình trạng táo bón.

    Xem thêm: canxi không gây táo bón cho bà bầu sau sinh

    Mẹ sau sinh ăn được hoa quả gì?

    Sau đây là 3 loại quả mà mẹ sau sinh nên ăn để bổ sung thêm dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, nhanh chóng phục hồi trong giai đoạn ở cữ:
    Chuối: Quả chuối rất dễ tìm mua và rất rẻ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt. Chuối chín giàu sắt, kích thích tăng sinh hồng cầu, tốt cho sản phụ mất nhiều máu khi sinh nở. Chất xơ trong chuối giúp mẹ nhuận tràng, phòng táo bón trong khi kali của chuối giúp cải thiện tình trạng cao huyết áp.
    Đu đủ chín: Đu đủ chín giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp mẹ giảm tình trạng bị táo bón, bổ máu, giảm viêm nhiễm và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ăn đu đủ còn giúp mẹ kích sữa về dồi dào cho em bé bú.
    Quả bơ: Quả bơ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa hàm lượng lớn các loại acid béo lành mạnh như Omega 3-6-9. Quả bơ có tác dụng chống oxy hóa, cân bằng đường huyết và cũng là trái cây lợi sữa.
    Thực hiện một khẩu phần ăn cân bằng chất dinh dưỡng với nhiều thực phẩm, rau củ tươi ngon là điều mẹ nên làm để tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, các mẹ bỉm đừng quên sử dụng thêm những viên uống sắt cho mẹ sau sinh mỗi ngày. Duy trì dùng viên uống đều đặn kết hợp với chế độ ăn khoa học sẽ giúp mẹ phòng ngừa tình trạng bị thiếu máu, thiếu canxi sau sinh hiệu quả.

    Đến đây chắc bạn cũng giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi mẹ sau sinh không nên ăn hoa quả gì rồi đúng không. Hãy cân nhắc khi lựa chọn hoa quả cho bà đẻ để tránh gặp phải các tác hại không ngờ nhé
     
    #1

Chia sẻ trang này