Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Mì tôm là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, món ăn này vô cùng tiện lợi, nhanh chóng, được nhiều đối tượng yêu thích như trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai, sau sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn mì tôm đặc biệt là mẹ sau sinh cho con bú. Vậy ăn mì tôm có ảnh hưởng đến sữa mẹ không? Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng cấp tốc cho mẹ sau sinh lấy lại vóc dáng Mẹ cho con bú ăn mì tôm có ảnh hưởng đến sữa không? Câu trả lời là có. Mì tôm không gây nguy hiểm cho sức khỏe mẹ sau sinh tuy nhiên ăn nhiều mì tôm trong giai đoạn cho con bú sẽ khiến mẹ bị ít sữa đồng thời sữa bị kém dưỡng chất. Như các mẹ đã biết, mì tôm là món ăn nhanh, quá nghèo dinh dưỡng trong khi đó cơ thể mẹ lúc này đang cần nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe, mẹ ăn mì tôm nhiều sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng. Dưỡng chất không đủ sẽ khiến việc sản xuất sữa bị gián đoạn. Mặc khác, mì tôm cũng là món ăn chứa nhiều gia vị, chất bảo quản có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Mẹ sau sinh ăn mì tôm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, dễ làm tăng huyết áp vì chứa nhiều muối. Những tác động này đều ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sữa mẹ. Do đó, trong giai đoạn này mẹ nên hạn chế ăn mì tôm nhé. Xem thêm: uống 2 viên canxi cùng lúc được không Mẹ nên ăn gì để nhiều sữa cho con bú? Để có được nguồn sữa mẹ dồi dào, chất lượng, sản phụ nên thêm vào thực đơn hằng ngày các loại thực phẩm dưới đây Tăng cường thực phẩm giàu protein Protein đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn của mẹ đang cho con bú. Protein không chỉ cần thiết để hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp sau khi sinh nở, mà còn giúp duy trì sức khỏe tổng thể. Protein rất cần thiết cho việc việc sản xuất sữa mẹ, cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của em bé. Ăn thêm thực phẩm giàu sắt, axit folic Dù sinh thường hay sinh mổ, mẹ đều mất rất nhiều máu và cần được bổ sung các dưỡng chất giúp tăng cường tạo máu. Sắt và axit folic là bộ đôi dưỡng chất giúp tăng cường sản xuất các hồng cầu khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu máu sau sinh. Mẹ sau sinh khỏe mạnh, phục hồi tốt cũng giúp sữa mẹ dồi dào và giàu dinh dưỡng hơn. Xem thêm: Sau khi uống sắt không nên an gì để tăng hiệu quả hấp thu Tăng cường thực phẩm giàu canxi và vitamin D Canxi và vitamin D là bộ đôi dưỡng chất quan trọng trong quá trình phát triển xương ở giai đoạn bào thai và trẻ sơ sinh những năm đầu đời. Bà mẹ cho con bú cần lượng canxi nhiều hơn bình thường để giảm nguy cơ loãng xương ở người mẹ sau này đồng thời giúp sữa mẹ giàu canxi cho bé phát triển chiều cao vượt trội. Ăn thêm thực phẩm lợi sữa Các thực phẩm lợi sữa là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của mẹ sau sinh cho con bú. Ngoài những thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng mẹ nên bổ sung thêm thực phẩm lợi sữa như: gạo lứt, các loại đậu, đu đủ xanh, thịt nạc, trứng gà, lá đinh lăng… Ngoài ra, mẹ nên tìm hiểu thêm cách gọi sữa về bằng sữa ông Thọ, lá đinh lăng, … cũng giúp kích thích sản xuất sữa mẹ nhanh chóng và nhiều hơn! Tránh ăn thực phẩm khiến ít sữa, sữa có mùi lạ Các thực phẩm như gia vị nặng mùi, mù tạt, tỏi, ớt, hành, đồ ăn cay nóng, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ đóng hộp… đều nên loại bỏ khỏi thực đơn của mẹ sau sinh cho con bú. Những thực phẩm này có thể khiến sữa mẹ có mùi lạ dẫn đến trẻ bú ít, bỏ bú đồng thời có thể cản trở mẹ sau sinh hấp thu các dưỡng chất khác. Trong giai đoạn cho con bú, mẹ cần tăng cường các thực phẩm lợi sữa đồng thời hạn chế các thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến sữa mẹ. Ngoài ra, mẹ cần xây dựng chế độ ăn khoa học, đa dạng, cân đối các dưỡng chất. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên bổ sung canxi và thuốc sắt cho mẹ sau sinh cùng các vi chất dinh dưỡng khác giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, thiếu canxi sau sinh đồng thời hỗ trợ đảm bảo dinh dưỡng trong sữa mẹ tốt hơn! Có thể tổng kết lại, ăn mì tôm có ảnh hưởng đến sữa mẹ không thì với các bà mẹ sau sinh đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng thì việc bạn hiểu rõ về thành phần mì gói, pha chế đúng hướng dẫn, có thể kết hợp thêm rau thịt, và chỉ dùng thi thoảng trong 1 vài bữa ăn thì không quá lo về tác hại cho sức khỏe nhé!