188bongda.com

Chia sẻ AIDA là gì? Ý nghĩa của mô hình AIDA trong “Content is King”

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi linhh123, 19/8/19.

 1. Lượt xem: 80

  linhh123 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  10/5/19
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  AIDA là một trong nhiều mô hình được sử dụng rộng rãi trong Content Marketing. AIDA bao gồm Attention (thu hút), Interest (thích thú), Desire (khao khát) và Action (hành động). Cùng công ty Haviweb chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.
  Ý nghĩa của AIDA trong Content is King
  1.Attention – thu hút sự chú ý
  Đây là bước đầu tiên trong mô hình AIDA, nó có nghĩa là phải lôi kém, hướng sự chú ý của mọi người vào nội dung, sản phẩm mà bạn muốn truyền tải.
  Giống như phần mở bài, mở đầu càng hay, càng lôi cuốn sẽ khiến cho người đọc thu hút vào những gì tiếp theo và ngược lại, nếu phần mở đầu kém ấn tượng thì sẽ chẳng có lý do gì khiến người ta chú ý đến những điều sau đó.
  Để tạo ấn tượng ngay từ giây phút đầu tiên khách hàng nhìn thấy, người ta dùng nhiều cách có thể kể đến như giật tít, so sánh, sử dụng ngôn từ ấn tượng, ăn theo các xu hướng thịnh hành…
  2.Interest – tạo sự thích thú
  Trong mô hình AIDA, đây là mô hình khó khăn nhất. Bạn sẽ phải kể ra mạch lạc và gọn gàng nhất những tính năng và ưu điểm về sản phẩm của mình so với sản phẩm của đối thủ.
  Bên cạnh đó cũng cần phải hiểu được nhu cầu, mong muốn của đối tượng mình hướng tới để sắp xếp, chọn lọc những yếu tố, thông điệp phù hợp nhất, cho họ thấy rằng mình sẽ được hưởng lợi gì từ sử dụng sản phẩm đó và khuyến mãi đi kèm (nếu có).
  Điểm mấu chốt của bước này là làm thế nào khiến khách hàng quyết định sẽ mua sản phẩm đó ngay lập tức.
  3.Desire – khát khao, mong muốn
  Đến bước này có nghĩa là bạn đã nắm chắc một phần thành công trong tay, rủi ro đến từ tâm lý lưỡng lự, chưa chắc chắn của khách hàng, cần phải đẩy tâm lý khát khao của họ lên đến đỉnh điểm.
  4.Action – hành động
  Trong mô hình AIDA, đây là bước cuối cùng.
  Khi đã nắm trong tay sự chú ý, thích thú, mong muốn của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc dẫn dắt khách hàng đi theo hướng mà bạn mong muốn.
  Để đạt được mục tiêu cuối cùng, cần chỉ rõ phương thức để khách hàng có thể sở hữu được sản phẩm của mình, bằng cách gắn thêm nút Call, cách thức thanh toán, link đặt hàng… vào cuối bài viết.
  Mô hình AIDA cho phép người dùng có thể dễ dàng theo dõi ý đồ quảng cáo của người viết đồng thời đưa ra hành động mua hàng ngay lập tức khi đọc hết quảng cáo của bạn. Khi đã có đủ thông tin cần thiết, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt và quyết định mua sản phẩm dễ dàng hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này