9 Loại SPAM Google Có Thể Tự Phát Hiện Và Tiêu Diệt

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Forum' bắt đầu bởi seohabico, 2/7/14.

 1. seohabico PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/5/14
  Hàng ngày, trên thế giới có đến hàng triệu trang web spam được tạo ra. Việc này tiêu tốn không ít tài nguyên, công sức và tiền bạc của Google, hơn nữa còn là những phàn nàn khó chịu đến từ người dùng, Gần đây Google đang kết hợp các thuật toán cập nhật và việc đánh giá bằng thủ công để loại bỏ Spammột cách triệt để hơn.

  Các trang web đang làm mọi cách để có thể đứng được ở vị trí có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, đặc biệt là các trang web Spam, họ sử dụng các kỹ thuật như nhồi nhét từ khóa, mua bán, trao đổi liên kết ồ ạt, sử dụng các liên kết ẩn… Tuy nhiên những hình thức làm này đến nay thì các thuật toán cập nhật của Google cũng đã có thể phát hiện ra phần lớn các trường hợp trên và có thể tự động đánh tụt hoặc loại bỏ vị trí xếp hạng những site đó, ngoài ra những thành phần khác thì họ cũng đã có nhóm đánh giá chất lượng website bằng hình thức thủ công.

  [​IMG]

  Các trang web spam xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Một số trang web là văn bản vô nghĩa được tạo tự động mà con người không thể hiểu. Tất nhiên, cũng có các trang web sử dụng kỹ thuật spam tinh vi hơn.
  Các loại spam mà Google có thể phát hiện

  Ngoài các Spam đã nêu ở trên, dưới đây là một số loại spam khác mà Google có thể phát hiện thấy và xử lý.
  1. Kỹ thuật che giấu hoặc chuyển hướng nội dung, liên kết

  Đó là những kỹ thuật che dấu nội dung cũng như liên kết, có thể với người dùng thì nội dung hay các liên kết của trang web đó là bình thường, nhưng với bộ máy tìm kiếm thì nó lại hiển thị ở một dạng kháchoặc nó chuyển hướng người dùng đến một trang có nội dung hiển thị hoàn toàn khác với trang mà con bọ tìm kiếm nhìn thấy.
  2. Trang web bị tấn công

  Một số trường hợp trang web có thể bị tấn công theo kiểu hiển thị nội dung hoặc các liên kết Spam cho bộ máy tìm kiếm. Trước kia điều này rất nguy hiểm cho website của bạn, có thể bạn sẽ bị dính thuật toán một cách oan ức. Nhưng ngày nay thì Google có thể phát hiện
  Bạn phải thường xuyên kiểm tra website của mình để phát hiện ra các lỗi và hãy thực hiện công tác bảo mật thật tốt cho website của mình. Hãy gửi báo cáo cho Google khi phát hiện những điều bất thường trên site của mình cho Google.

  [​IMG]
  3. Văn bản ẩn hoặc nhồi nhét từ khóa

  Những trang web cố tình nhồi nhét từ khóa hoặc chứa các văn bản ẩn, trước kia đây là một trong những lỗ hổng của Google, nhưng đến nay thì lỗ hổng này đã được các thuật toán cập nhật bù đắp.
  4. Tên miền trỏ hướng

  Tên miền trỏ hướng là các trang web được sử dụng các biện pháp để có thể đứng ở vị trí cao với rất ít nội dungcó giá trị, khi mà người dùng click vào tên miền đó nó sẽ chuyển sang một website khác. Do vậy ngày nay Google có thể dễ dàng phát hiện ra các trang web dạng như này và sẽ không đưa chúng vàokết quả tìm kiếm nữa.
  5. Spam thuần túy

  Các trang web sử dụng các kỹ thuật Spam có tính công kích ví dụ như những website có nội dung vụn vặt, che giấu, những chuỗi văn bản vô nghĩa được tạo tự động từ các trang web khác vi phạm nghiêm trọng các Nguyên tắc quản trị trang web của Google.
  6. Nhà cung cấp DNS động và máy chủ lưu trữ gây ra spam

  Đó là những trang web được lưu trữ bởi những dịch vụ miễn phí hoặc các nhà cung cấp DNS động chứa một lượng lớn những nội dung spam.

  [​IMG]

  7. Nội dung nghèo nàn có ít hoặc không có giá trị

  Các trang web có chất lượng thấp, nội dung nghèo nàn, có giá trị thấp hoặc không có giá trị cho người dùng hoặc những trang web có chứa nhiều liên kết xấu, kém chất lượng, các trang con giống nhau hàng loạt, nội dung được tạo dựng một cách tự động hoặc sao chép từ các website khác.

  8. Liên kết bất thường từ trang web

  Google có thể phát hiện ra những trang web có sử dụng các liên kết bất thường, những liên kết giả mạo nhằm mục đích thao túng vị trí xếp hạng, pagerank những việc làm này thường được phát sinh từ quá trình mua bán, trao đổi liên kết, điều mà Google đang dần hạn chế các webmaster thực hiện.
  9. Spam do người dùng

  Spam do người dùng tạo đang là xu thế ở nước ta, các trường hợp này thường sảy ra trên các diễn đàn hoặc các blog cá nhân, bởi trên những trang này cho phép cộng đồng người dùng có thể tự đăng bài, với số lượng người dùng tham gia lớn, các quản trị viên khó lòng có thể kiểm soát được lượng nội dung được đăng tải hàng ngày.
  Những bài viết được đăng tải với mục đích đặt Backlink một cách vô tội vạ có chất lượng thấp, nội dung trùng lặp nhau phần đa thường hay xuất hiện trên các trang này.
  Kết Luận

  Trên đây là những hình thức SPAM mà ngày nay Google có thể phát hiện ra và sử lý, hy vọng với bài viết này các bạn có thể phần nào nắm bắt được các khả năng có thể mình sẽ rơi vào để dễ dàng sử lý tránh những trường hợp đáng tiếc sảy ra.

  Các bạn có thể đọc các bài viết hay để có thể tạo dựng cho mình một website tốt:
  nguồn: vietmoz
   
  Last edited by a moderator: 2/7/14
  #1
 2. mailan90 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  2/7/14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  vào mấy trang gov của Mỹ mà thấy các ông VN nhà ta spam phát khiếp, mà liệu như thế thì link từ trang gov ấy về liệu còn chất nữa ko. Mà theo dự đoán, những link chữ ký rồi sau này cũng có khi bị coi là spam thì khổ
   
  #2
 3. laddy9x PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/7/13
  viết bài như bác cũng bị tiêu diệt đó :))
   
  #3
 4. teenboutique20 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  23/5/14
  haiz...e đã mắc lỗi số 7... tại vì e chỉ chăm 1 từ khóa nên thành ra nội dung quá nghèo... :(
   
  #4
 5. thanhdaik PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/9/13
  Nơi ở:
  http://santaigame.net/
  3 loại SEOer: mũ trắng, mũ xám, mũ đen
   
  #5

Chia sẻ trang này