5 bước để website có từ khóa đạt thứ hạng cao trên Google

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Forum' bắt đầu bởi piggy, 6/6/17.

 1. piggy PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  6/6/17
  Bước 1: Làm cho các trang web (pages) có thể truy cập được

  Các công cụ tìm kiếm phải truy cập được vào các trang web của bạn. Nếu như các công cụ tìm kiếm không thể truy cập được vào, nó sẽ bỏ qua site của bạn và bạn không thể có thứ hạng tốt. hãy kiểm tra lại những yếu tố sau để chắc chắn rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập được vào trang web của bạn.

  Khi các spider của các SE truy cập vào trang web của bạn, web server của bạn không được phép đưa ra các mã sai. Nếu web server đưa ra mã sai, các công cụ tìm kiếm sẽ không index site của bạn. Web server trả lại mã 200 OK cho các spiders của các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra các mã mà web server đưa ra cho các công cụ tìm kiếm với chức năng Fetch as Googlebot trong Google Webmaster Tools
  Bạn cũng nên kiểm tra lại mã HTML của trang web. Trong khi hầu hết các lỗi HTML không gây trục trặc với các công cụ tìm kiếm, thì một số có thể ngăn cản các công cụ tìm kiếm index các pages
  Trang web của bạn càng có ít lỗi HTML thì càng tốt.
  Nội dung trong trang web của bạn phải phù hợp và có ý nghĩ với công cụ tìm kiếm. Đừng sử dụng hình ảnh hoặc Flash để thể hiện nội dung chính trong trang web của bạn.Để tìm hiểu xem nội dung trang web của bạn có bao gồm tất cả những thành tố cần thiết cho việc trang web được có mặt trong bảng top 10 của Google hay không hãy kiểm tra các trang web của bạn với IBP’s Top 10 Optimizer.
  File robot.txt của bạn phải cho phép các công cụ tìm kiếm index trang web. Nếu như bạn vô tình block tất cả các bot và tất cả cá đường dẫn tới web site( điều này có thể xảy với một typo rất đơn giản trong file robots.txt), các công cụ tìm kiếm sẽ không liệt kê danh sách các website.

  Bước 2: Sử dụng thông tin cấu trúc site có nghĩa

  Một cấu trúc site tốt sẽ cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng website của bạn không chỉ đơn thuần là tập hợp các web pages ngẫu nhiên

  Sử dụng các folder và các liên kết logic để các công cụ tìm kiếm biết được những trang nào trong website có liên quan. Các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nhóm các web page đó trong site của bạn có liên quan tới một chủ đề nhất định
  Bước 3: Chọn các từ khóa một cách khôn ngoan

  Chọn đúng các từ khóa là một trong những bước rất quan quan trọng quyết định chiến dịch SEO của bạn có thành công hay không

  Tập trung vào các từ khóa dài hơn là cách tốt nhất để bắt đầu. Các từ khóa ngắn ít khi mang lại đơn hàng mà tính cạnh tranh lại mạnh hơn nhiều. Chi tiết có thể tìm ở đây.

  Công cụ tìm kiếm từ khóa của IBP có thể giúp bạn tìm những từ khóa phù hợp với site của bạn nhất
  Bước 4: Tập trung vào nội dung của website

  Nhưng trang web chỉ bao gồm các bài báo và nhưng liên kết phụ có thể tìm thấy ở hàng tá các website khác sẽ rất khó có thể đát được các thứ hạng cao bởi các công cụ tìm kiếm. Nên nhớ, Content is King!

  Cố gắng tạo ra những website có nội dung khác biệt và đang tin cậy sẽ tạo sự khác biệt giữa website của bạn và những website khác.

  Viết về những thứ mà bạn biết. nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, khai thác càng nhiều về các lĩnh vực đó để chắc chắn rằng website của bạn là nguồn tốt nhất cho chủ đề đó.
  Bước 5: Tạo ra các backlinks

  Không có những backlinks tốt, thì khó có thể đạt được những thứ hạng cao trong hầu hết các công cụ tìm kiếm. Liên kết trỏ về website của bạn có một tác động lớn tới vị trí của trang web trong bảng kết quả tìm kiếm của google

  Cố gắng kiếm được thật nhiều liên kết từ những website có liên quan. Càng nhiều link đích, sẽ càng hỗ trợ nhiều hơn cho bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm dù việc đó không dễ tí nào.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể là một con dao hai lưỡi bởi lẽ một lỗi nhỏ trong một chi tiết có thể phá hủy tất cả các nỗ lực khác của bạn.

  Hãy nhìn vào bản danh sách trong eBook công cụ tìm kiếm tối ưu hóa miễn phí của chúng tôi để tìm hiểu làm thế nào trang web của bạn có thể nhận được bảng xếp hạng hàng đầu trên Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

  Chu Đình Châu, phụ trách chuyên mục Link Building của Làm SEO, chuyên gia SEO của ESNC, quản trị diễn đàn Thế Giới SEO.
   
  #1
 2. anhemseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  16/2/17
  Thanks bác nhé ! bài viết của bác rất chi tiết, hy vong bác có nhiều bài viết hay để chia sẻ thêm cho anh em
   
  #2
 3. baobicongnghiep PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  5/12/16
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Cám ơn bác chủ, rất nhiều thông tin bổ ích
   
  #3
 4. thanhdotea PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  8/12/16
  Nơi ở:
  S6 Ba vì, Phường 15, Quận 10, TP HCM
  cảm ơn bạn
   
  #4
 5. kimthutv PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/17
  Nơi ở:
  Tiền Giang
  Cám ơn chủ theard vì bài viết nhé. Cũng tìm tòi tài liệu trên mạng. Tự mày mò SEO là gì. Đọc bài viết này nhớ lại ngày đầu chập chững đi tìm từng định nghĩa một, từng khái niệm một. Giờ đây thấy nó được tái hiện trong bài viết của chủ theard. Rất đầy đủ và chi tiết. Cám ơn chủ thớt nhiều.
   
  #5
 6. hoanguyen123 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  4/7/16
  bài viết khá đầy đủ và dễ hiểu. thank add nhiều nhé.
   
  #6
 7. ao mưa quảng cáo PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  6/7/17
  Cám ơn bác về thông tin bác đã chia sẻ
   
  #7

Chia sẻ trang này