News 3 smartphone Nokia chạy Android giá rẻ trình làng

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi maivi1nguoi, 25/2/14.

 1. maivi1nguoi PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  11/10/13
  3 smartphone Nokia chạy Android giá rẻ trình làng
  Dòng sản phẩm Nokia X (bao gồm X, X+ và XL) được trang bị nền tảng Android 4.1 nhưng đã được tùy biến kỹ càng, giống như Amazon xây dựng phiên bản riêng cho dòng Kindle.
  Có nghĩa, điện thoại Nokia chạy Android không tạo cảm giác quen thuộc giống như người sử dụng vẫn thấy trên các smartphone khác.
  [​IMG]
  "Với Nokia X, chúng tôi khai thác lợi ích từ hệ sinh thái ứng dụng phong phú của Android. Tuy nhiên, chúng tôi đã phát triển dựa trên đó để cho ra đời những ứng dụng và dịch vụ mang phong cách riêng hoàn toàn khác biệt. Sự kết hợp này giúp các tai ung dung nhà phát triển Android đưa ứng dụng của họ lên điện thoại Nokia chỉ sau vài giờ", Stephen Elop nhấn mạnh. Dòng Nokia X được trang bị hàng loạt dịch vụ của Microsoft như Skype, OneDrive, Outlook... Mặt trái là thiết bị sẽ không có sẵn những ứng dụng phổ biến của Gg như Gmail, Maps, Chrome...
  [​IMG]
  Nokia X và Nokia X+ thoạt nhìn khá giống Lumia 520 với giao diện tương tự như Windows Phone, màn hình 4 inch độ phân giải 800 x 400 pixel, chip Snapdragon lõi kép 1 GHz, bộ nhớ trong 4 GB kèm khe cắm thẻ nhớ, camera 3 megapixel lấy nét cố định và tai game flappy bird cho android hỗ trợ 2 SIM. Bản X+ có dung lượng và bộ nhớ cao hơn.Trong khi đó, Nokia XL được trang bị màn hình 5 inch WVGA, camera phía sau 5 megapixel và camera trước 2 megapixel.
  [​IMG]
  Nokia X có giá 122 USD, X+ là 136 USD còn XL là 150 USD. Máy sẽ được bán ra đầu tiên ở Đông Âu, châu Á, Nam Mỹ.
  Người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng Android trên máy, nhưng thông qua kho ứng dụng Nokia App Store thay vì Google Play. Sản phẩm cũng tích hợp tai zing mp3 cho dien thoai kho lưu trữ đám mây của Microsoft chứ không phải của Google. Nokia cho biết dòng X mới chỉ là sự khởi đầu và sẽ còn nhiều smartphone sử dụng Android nữa sắp xuất hiện nhằm khai thác tối đa ứng dụng Android và dịch vụ của Microsoft trên cùng một thiết bị.

  Theo: sohoa.vnexpress.net
   
  #1

Chia sẻ trang này