Chia sẻ 100g hạt điều bao nhiêu calo và những thông tin bổ ích liên quan

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Cashew Farm, 1/11/24.

  1. Cashew Farm PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    1/11/24
    Hạt điều tẩm phô mai là món ăn vặt quen thuộc từ người già đến trẻ em. Với lớp bột phô mai mịn màng bao phủ bên ngoài từng hạt điều tạo ra vị giác vừa béo ngậy của bột phô mai vừa giòn tan của hạt điều. Hạt điều tẩm phô mai còn là thức ăn nhẹ trong các buổi tiệc hay picnic vì hương vị ngon miệng của chúng. Không chỉ ngon miệng, hạt điều phô mai còn cung cấp năng lượng và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, là sự kết hợp tuyệt vời giữa ngon và lành.

    1. Hạt điều có những lợi ích nào?
    Sự béo ngậy, ngọt của phô mai kết hợp độ giòn khuấy của hạt điều tạo cảm giác kích thích vị giác. Sự kết hợp này không chỉ làm phong phú thêm hương vị cho món ăn mà còn tạo ra một món ăn vặt vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

    • Giàu dinh dưỡng: Hạt điều chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất. Phô mai, dù có chứa chất béo, nhưng lại cung cấp canxi, protein và các loại vitamin nhóm B, tốt cho sức khỏe.
    • Dễ làm: Món hạt điều tẩm phô mai có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp cho những ai yêu thích tự tay chế biến món ăn vặt tại nhà.
    • Thơm ngon và tiện lợi: Hạt điều phô mai có thể trở thành món ăn vặt hằng ngày, đồ ăn nhẹ trong các bữa tiệc, hoặc làm quà tặng bởi sự tiện dụng và độc đáo của nó.
    2. Chuẩn bị nguyên liệu:
      • Nên chọn hạt điều đã rang chín (hoặc chưa rang) nên chọn hạt điều rang không muối mua ở các cửa hàng, siêu thị những nơi uy tín có thương hiệu.
      • Bột phô mai có sẵn trong các cửa hàng hoặc siêu thị, có thể là vị phô mai truyền thống hoặc tùy chọn thêm vị khác như phô mai cheddar.
      • Bơ nên mua ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các nơi uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng hoặc có thể sử dụng dầu ăn thay bơ nếu không có. Bơ và dầu ăn tạo một lớp bóng bẩy trên hạt điều nhìn ngon hơn.
      • Muối sử dụng ít để cân bằng độ ngọt của phô mai và tăng tính đậm đà cho món ăn.
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm hạt điều phô mai

    3. Cách Làm Hạt Điều Tẩm Phô Mai
    Bước 1: Đối với hạt điều chưa rang bạn có thể để rang từ 10 – 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C đến khi hạt điều có độ giòn. Sau đó để hạt điều nguội.

    Bước 2: Kế tiếp bật chảo nóng cho bơ hoặc dầu ăn vào để lửa nhỏ. Cho hạt điều vào và trộn điều hỗn hợp với nhau để cho bơ (dầu ăn) bám trên hạt điều tạo độ bóng cho hạt điều.

    Bước 3: Khi hạt điều đã thấm đều bơ, tắt bếp và để hạt điều nghỉ 2-3 phút. Tiếp theo, cho bột phô mai vào. Bạn có thể rắc từ từ để đảm bảo tất cả hạt điều được phủ đều phô mai. Dùng tay hoặc đũa đảo đều hạt điều để bột phô mai bám đều lên từng hạt.

    Ở bước 3 này bạn có thể rắc một ít muối để cân bằng vị ngọt và hạt điều đậm đà hơn. Nếu bạn thích ăn hạt điều tẩm phô mai ngọt có thể không cần để muối.

    Bước 4: Sau khi hạt điều nguội, có thể bảo quản trong lọ kín, nơi khô ráo thoáng mát. Hạt điều tẩm phô mai có thể giữ độ giòn ngon trong khoảng 1-2 tuần.

    [​IMG]

    Sản phẩm hạt điều tẩm phô mai

    4. Những Lưu Ý Khi Làm Hạt Điều Tẩm Phô Mai
    Hạt điều: Để có món ăn ngon việc chọn nguyên liệu cũng là một công đoạn quan trọng. Bạn nên chọn các loại hạt điều tươi, không bị hỏng hoặc ẩm mốc. Hạt điều chất lượng sẽ giúp món ăn giòn ngon hơn.

    Nhiệt độ khi rang: Trong khi rang hạt điều việc tránh để hạt điều cháy thì cần để lửa nhỏ như thế có thể độ ngả vàng của hạt điều một cách dễ dàng.

    Lượng nguyên liệu: Nếu bạn thích hương vị phô mai đậm hơn, có thể tăng lượng bột phô mai. Tuy nhiên, cần cân bằng với lượng bơ hoặc dầu để phô mai bám đều và không bị quá khô.

    5. Cách bảo quản hạt điều tẩm phô mai
    Để giữ hạt điều tẩm phô mai cần lưu ý những điểm sau để có thể sử dụng lâu nhất và đảm bảo chất lượng ban đầu.

    • Sau khi chế biến cần phải để nguội hoàn toàn và để vào lọ bảo quản. Nếu Khi hạt điều chưa nguội hẳn để vào lọ có thể gây chảy nhựa hoặc tạo ra ẩm mốc. Bạn nên sử dụng hộp kín tốt nhất là thủy tinh hoặc túi zip.
    • Hạt điều nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu thời tiết ẩm, bạn có thể bảo quản hạt điều trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.
    • Nếu bảo quản tốt thì hạt điều có thể sử dụng 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị tuyệt vời nhất, nên sử dụng hết hạt điều trong thời gian ngắn. Nếu cần bảo quản lâu hơn, bạn có thể hút chân không để giữ được chất lượng sản phẩm.
    Với những bước Cashew Farm hướng dẫn làm hạt điều tẩm phô mai vô cùng đơn giản có thể thêm vào menu của nhà bạn. Với các bước đơn giản, nguyên liệu quen thuộc tạo ra món ăn thơm ngon, dinh dưỡng. Hạt điều tẩm phô mai không chỉ là món ăn vặt tuyệt vời, hạt điều phô mai của Cashew Farm còn là sản phẩm lý tưởng để làm quà tặng.

    Bạn đang phân vân chỗ bán hạt điều tẩm phô mai chất lượng, uy tín thì CASHEW FARM là lựa chọn top đầu đó nhé!
     
    #1

Chia sẻ trang này