188bongda.com

Chia sẻ 10 thủ thuật tối ưu mobile hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi ngocdiep1990, 17/3/16.

 1. Lượt xem: 791

  ngocdiep1990 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  17/9/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  7
  Mobile seo đã trở thành một chủ đề nóng trong thế giới seo vào thời điểm hiện tại. Không ngoa khi nói rằng tìm kiếm di động đã chuyển biết cực nhanh từ thời đồ đá sang thời đại kỹ thuật số.
  Bằng vào kinh nghiệm của bản thân và công ty, tôi cho rằng 10 hướng dẫn dưới đây chính là những hưỡng dẫn căn bản giúp cho bạn có một chiến lược tốt khi áp dụng Mobile SEO. Những hưỡng dẫn này đi từ đơn giản đến phức tạp để các nội dung của bạn có thể được tìm thấy và thu thập bởi các bộ máy tìm kiếm
  1. Hãy trở thành một nhà tâm lý học tìm kiếm
  Trong nhiều bài viết trước về Mobile SEO, chúng ta đều biết rằng các từ khóa mà người dùng mobile truy tìm trên các công cụ tìm kiếm đa phần là các cụm từ ngắn và theo các bộ máy tìm kiếm thì các kết quả thường nghiêng về yếu tố địa lý.
  Thông thường, những dòng truy vấn này, họ hay sử dụng các gợi ý từ hệ thống tự động của Google. Do đó, sẽ là cực kỳ quan trọng khi bạn tối ưu các từ khóa ngắn mang tính gợi ý.
  2. Hãy nghĩ đến tính xã hội trước, di động thứ hai.
  Những người dùng Mobile có xu hướng giải trí rất cao, bởi vậy sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu như họ sử dụng các trang mạng xã hội 24/7, và lúc nào cũng trong tình trạng đăng nhập, nhận tin...
  Hơn nữa, đa phần các website trên mobile đều theo xu hướng có các link nhúng mạng xã hội vào tất cả các trang con, điều này sẽ giúp người dùng có thể kết nối vào mạng xã hội của họ 24/7, đồng thời giúp tăng khả năng quảng cáo, lưu lượng truy cập và đảm bảo nội dung sẽ được chia sẻ trên mạng xã hội một cách đơn giản hơn.
  3. Cần phải hiểu rõ nơi những người tìm kiếm dự định đến.
  Khi tối ưu hóa các trang cho di động, hãy đảm bảo những người tìm kiếm và các bọ tìm kiếm đều sẽ truy cập đến cùng một phiên bản. Đừng cố gắng sử dụng các biện pháp kỹ thuật che đậy theo kiểu đặt 1 điểm lưu ý là mời bạn xem phiên bản di động ở đây trong khi, website không có phiên bản di động thực sự.
  4. Vấn đề kích cỡ.
  Các thiết bị di động cơ bản đều là sử dụng màn hình đa điểm, hoặc là touch pad nên các thanh điều hướng link quá mức phức tạp sẽ rất không ổn. Bạn hãy sử dụng các thanh điều hướng nhắm đến các trang có nội dung chính yếu, hoặc quan trọng nhất.
  Nếu bạn là người phát triển website, hãy nghĩ đến các menu dọc. Nó sẽ đơn giản hơn cho người dùng di động trong việc quyết định sẽ đi tới link nào.
  5. Hãy phát triển quy mô thực sự, đừng \"co kéo\" để cho phù hợp.
  Một chiến lược Mobile seo thành công bao gồm việc cải tiển website đặc biệt phù hợp cho di động. Nó không đơn thuần chỉ là thu nhỏ phiên bản website trên máy tính xuống cho phù hợp với kích cỡ màn hình di động thường nhỏ hơn. Thường thì sẽ là tốt hơn khi bạn phát triển phiên bản website mobile, sau đó để phiên bản đó chạy theo định dạng như là \" m.example.com\" trên webserver.
  Hầu hết những website có lượng truy cập cao nhất đều áp dụng cách làm này để giúp người đọc có được trải nghiệp đầy đủ nhất về nội dung của họ ở phiên bản mobile.
  6. Hãy đặt liên kế cho việc chuyển đổi.
  Những website thân thiện thường sẽ có link đến phiên bản dành cho máy tính để có thể truy cập phiên bản đầy đủ.
  Ví dụ như ở nhiều website các bạn có thể xem phiên bản đầy đủ với kích cỡ lớn của máy tính khi bạn chọn vào biểu tượng window view
  7. Đừng quên việc đặt biểu tượng click to call (Gọi ngay cho chúng tôi)
  Hãy giúp khách hàng của bạn có thể gọi ngay cho bạn một cách nhanh chóng. Cực kỳ đơn giản bằng việc bạn nhúng các số liên hệ ở các nơi dễ nhìn ở website của bạn.

  8. Sử dụng các nội dung nhẹ nhàng.


  Thông thường, website của bạn sẽ có ký tự - text, hình ảnh - images, thậm chí là video, đối với di động, thì những điều này trở thành rào cản cho việc nạp website, khiến cho thời gian truy cập kéo dài ra một cách khó chịu. Bởi vậy, hãy giảm tải tối đa nếu có thể các thành phần media mà bạn có.
  Một ví dụ điển hình là bạn có thể truy cập bằng điện thoại vào website của Coca-Cola và bạn sẽ nhìn ra được điều đó.

  9. Các ứng dụng thân thiện với mobile: Vấn đề dự định.


  Khi quyết định phát triển một ứng dụng nào đó cho việc thân thiên với thiết bị di động, hãy nhớ lưu tâm đến việc người dùng vào website sẽ sử dụng ứng dụng đó hay không?
  Một ví dụ đơn giản là bạn sẽ xây dựng một ứng dụng mobile banking để khách hàng thực hiện các thanh toán trực tiếp hay là để khách hàng của bạn vào tìm hiểu về các dịch vụ cho vay tín chấp? 10. Hãy nắm chắc crawler của các bộ máy tìm kiếm
  Các bộ máy tìm kiếm sẽ hiểu được phiên bản website của bạn thân thiện với di động và không lặp lại. Bởi vậy hãy đầu tư cho các nội dung di động, để tránh cho việc xếp hạng thương hiệu của bạn bị phạt. Hãy đảm bảo cho các bọ tìm kiếm tìm thấy phiên bản mobile một cách trực tiếp, không nên sử dụng bất kỳ một phương pháp nào để đánh lừa chúng.
  Astore.vn thấy các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khoảng 85% người dùng di động để giết thời gian, giải trí hoặc vì sở thích. Bởi vậy, khi phát triển website thân thiện với mobile hãy luôn nhớ đến các mục tiêu đó, tạo ra giá trị cao nhất dành cho khách hàng và người dùng.
  Nguồn: Kiếm tiền qua mạng với wap, web - AStore.vn
   
  #1
 2. trongpham PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  13/10/14
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  1
  nên xem đối tượng khách hàng mục tiêu thường dùng điện thoại gì để tối ưu kích cỡ của dóng điện thoại đó, ví dụ hàng cao cấp, thì nên tối ưu các loại phone đặt tiền, khách ở hàn quốc thì nên tối ưu size các loại điện thoại được sử dụng nhiều ở hàn quốc
   
  #2
 3. pvdangquang PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/8/14
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  13
  Cũng không hẳn, ở VN thì khá chung chung nên làm hơi mệt nhưng cũng không lo nếu bạn làm kỹ thì khác ví như site phim nhìu site thấy làm hẳn cho phone nhưng lại chuyển sang chuyên cho ios hay android gì đó.
   
  #3
 4. ichiase24h PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  3
  Em thấy 1 điểm quan trọng là tối ưu web thích hợp với mobile hình như chưa có :D
   
  #4
 5. igamehot PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/3/16
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  3
  đúng là nên học 10 thủ thuật hay và hấp dẫn này không thì khó mà tối ưu được với mobi
   
  #5
 6. fordcuatui PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Vì là Seoer nên Code mình hơi gà, mình chỉ dùng Response để giúp giao diện trên di động được dễ nhìn thôi chứ chưa tối ưu được tốt lắm, nghe nói AMP dùng để tăng tốc trên di động có vẻ được Google ưu ái lắm
   
  #6
 7. thuhasq1 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  2
  mobile giờ rất quan trọng cho site vì thế nhiều thủ thuật mobile này phải ghi nhớ lại
   
  #7

Chia sẻ trang này