QC Yếu tố thuận lợi để bệnh herpes ở miệng khởi phát

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Bluesky, 26/2/16.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội ngày càng xuất hiện phổ biến do con người thường có các quan hệ thoáng hơn. Việc quan hệ không được bảo vệ là nguyên nhân hàng đầu làm cho virus gây bệnh có điều kiện lây lan và phát triển

  [​IMG]

  Cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về benh herpes
  Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

  Mụn sinh dục là căn bệnh xuất hiện chủ yếu ở những người có quan hệ đường không được bảo vệ an toàn.

  Biểu hiện của người mắc bệnh là xuất hiện các đám mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt đậu xanh, vi rút mụn rộp xuất hiện đầu tiên ở các cơ quan sinh dục của người bệnh như âm hộ,…Sau đó nếu việc can thiệp điều trị không an toàn, không thực hiện tốt các biểu hiện phòng tránh lây lan thì bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập ra các vùng khác trên cơ thể, lây nhiễm từ người này đến người khác.

  Những lý do dẫn đến tái phát mụn rộp sinh dục

  - Virus herpes simplex thường phát triển âm thầm, tiềm ẩn chủ yếu ở hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến chức năng điều tiết hệ miễn dịch, làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Lúc này bệnh dễ dàng lây lan đến các tổ chức xung quanh và các phương pháp truyền thống không thể loại bỏ được chúng. Nếu điều trị được các triệu chứng bên ngoài thì khả năng tái phát là rất lớn

  - Người bệnh thiếu các kiến thức phòng bệnh tái phát, sau điều trị xem thường việc chăm sóc sức khỏe như uống rượu say, mệt mỏi, sử dụng nhiều các thực phẩm cay nóng…làm cho hệ miễn dịch suy giảm, virus tiềm ẩn sinh sôi nảy nở, bùng phát bệnh trở lại.

  Bệnh herpes ở miệng

  Herpes là còn được gọi là mụn nước sốt – là chất lỏng chứa đầy thương tổn gây ra bởi nhiễm virus herpes simplex type 1. Bệnh có tính chất lây lan cao và nhanh chóng. Đặc biệt là khi thời tiết đang vào mùa mưa. Herpes có hai loại đó là loại gây mụn ở vùng miệng và gây mụn ở các vùng da trên cơ thể. Tuy nhiên, phổ biến nhất là bệnh herpes ở miệng. Vì vậy, chúng ra sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh herpes ở miệng qua các triệu chứng, nguyên nhân và các điều trị.

  Yếu tố thuận lợi để bệnh herpes ở miệng khởi phát

  Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, những người đang có những tình trạng sau đây rất dễ mắc bệnh herpes ở miệng:

  - Tổn thương ở vùng miệng như tổn thương, khô, nứt nẻ…

  - Có dấu hiệu viêm đường hô hấp như sốt, cảm cúm…

  - Chấn thương ở vùng răng miệng do nhổ răng, tràm răng

  - Tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể yếu kém

  Bạn có thể xem thêm về mụn sinh dục tại herpes sinh dục nữ
   
  #1

Chia sẻ trang này