Chia sẻ Ý nghĩa phong thủy của Bát Thả Hoa trong ban thờ Thần Tài

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tuongthantaihd, 17/8/21.

 1. tuongthantaihd PageRank 0 Member

  Theo quan niệm phong thủy, nước được xem là tượng trưng cho Phúc khí, là điềm tốt lành và may mắn. Minh Đường là khái niệm để chỉ dải núi vây tròn trước huyệt, nơi các dòng chảy hướng về và tụ khí lại. Nếu phía sau nhà có núi cao, trước có sông nhỏ đúng thế “trước thấp, sau cao” thì có thể giúp gia chủ tàng phong tụ khí, đẩy lùi bệnh tật. Từ quan niệm này, nhiều gia đình có diện tích sân nhà rộng đã bày trí thêm hòn non bộ, đài phun nước để hỗ trợ phong thủy.


  Các chuyên gia cho rằng Bát thả hoa nên được đặt phía trước của ban thờ thần tài và có kệ đỡ đi kèm, đây là một trong những cách giữ tiền bạc và may mắn trong gia đình không bị trôi đi.  [​IMG]

  Hướng dẫn cách đặt và bày trí Bát Thả Hoa

  Bất cứ vật phẩm phong thủy nào cũng có nguyên tắc sử dụng của riêng, nếu gia chủ không lưu tâm mà tùy tiện làm theo ý mình thì có thể chuốc về nhiều điều không may, bát nước Minh Đường Tụ Thủy cũng vậy. Dưới đây là cách dùng sử dụng chuẩn đối với vật phẩm này:


  Đầu tiên, gia chủ cần chuẩn bị bát nước thả hoa có đầy đủ bát và chân đế đi kèm. Vì là đồ đặt trên bàn thờ nên điều tối kỵ là không được sử dụng sản phẩm bị sứt mẻ. Sau đó, gia chủ rửa sạch các vật phẩm này với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trong bề mặt. Khi đặt lên bàn thờ phải thắp hương xin các cụ đồng ý rồi mới được đặt.


  Về cách đặt, nếu gia chủ đặt bát nước Minh Đường tụ thủy trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, Tượng Di Lặc thì vị trí sẽ là chính giữa phía trước bàn thờ, còn nếu chỉ để trang trí ở phòng khách thì có đặt bát nước trên 1 chiếc đôn, hướng từ cửa nhìn vào. Để trang trí không gian thêm sinh động thì gia chủ có thể mua thêm thác nước hương trầm.  Lưu ý: gia chủ cần đổ nước lưng chừng vào bát, không nên đổ quá nhiều vì có thể dây bẩn sàn nhà. Sau đó, hãy lựa chọn những bông hoa tươi và đẹp nhất (các gia đình hay chọn hoa sen), hoặc hoa khác thì ngắt những cánh hoa, thả vào bát nước, nếu có thể thì cho thêm ít nước thơm. Đây chính là lý do vì sao bát nước Minh Đường Tụ Thủy còn được các gia đình gọi là bát nước thả hoa hay chậu nước rắc cánh hoa.


  [​IMG]


  Khi nào cần thay bát nước Minh Đường Tụ Thủy
  Hiện nay, không có một quy định phong thủy nào cho việc thay nước trong bát nước thả hoa cũng như thời gian cần phải thay. Dựa vào tình hình thực tế, gia chủ nếu thấy nước bẩn, cánh hoa để quá lâu bị héo úa, dập nát mất vệ sinh hoặc bị côn trùng, ruồi, muỗi đậu vào thì có thể thay nước luôn. Lời khuyên là không nên để nước quá lâu vì đây sẽ là môi trường lý tưởng cho muỗi sinh sôi nảy nở. Tốt nhất là vệ sinh bát nước thả hoa 2 tuần 1 lần cho sạch sẽ vì dù sao đây cũng là đồ thờ cúng, cần sự trang nghiêm, sạch đẹp để bảo toàn tài lộc cho gia chủ.


  [​IMG]


  Mua bát nước thả hoa ở đâu chất lượng nhất

  Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ý nghĩa của bát nước thả hoa trong phong thủy. Với ý nghĩa đặc biệt như vậy, các gia đình nên cẩn thận lựa chọn một chiếc bát được trang trí đẹp, lòng nông cho Trọn bộ bàn thờ Thần Tài. Để mua được bát nước thả hoa chất lượng với giá cả phải chăng, bạn có thể đến những nơi sản xuất gốm sứ uy tín tại Hà Nội như Đồ thờ Huyền Đức. Chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều bát nước Minh Đường Tụ Thủy làm bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp với nhiều kiểu dáng tinh tế, bắt mắt, phù hợp với nhiều không gian.


  Tư vấn giải đáp phong thủy: 0326 563 698
   
  #1

Chia sẻ trang này