Chia sẻ Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Bạn đã thực hiểu rõ?

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi HongNgoc1999, 17/11/22.

 1. HongNgoc1999 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  23/3/21
  Ngay từ những năm học đầu tiên, chúng ta đã cùng nhau chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vào ngày này, các bạn học trò thường gửi đến thầy cô giáo của mình những món quà, lời chúc để thể hiện lòng biết ơn. Ngày 20/11 hàng năm là ngày tôn vinh những người làm việc trong ngành giáo dục. Vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có ý nghĩa như thế nào? Nguồn gốc của ngày là gì?

  [​IMG]

  Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Bạn đã biết chưa?

  1. Ngày Nhà Giáo Việt Nam là ngày gì?
  [​IMG]

  Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức cố định vào ngày 20/11 hàng năm để tri ân các thầy cô giáo


  Ngày Nhà giáo Việt nam với tên gọi đầy đủ là ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, được tổ chức cố định vào ngày 20/11 hàng năm để tri ân các thầy cô giáo - những người hoạt động trong lĩnh vực “trồng người”.

  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là ngày các thế hệ học sinh trên cả nước Việt Nam dành tặng những đóa hoa và lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến thầy cô của mình. Nhân ngày này, ngành giáo dục cũng đánh giá lại các hoạt động giáo dục trong thời gian vừa qua và lập kế hoạch, phương hướng nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian kế tiếp.

  2. Nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  Vào tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập tại thủ đô Paris của Pháp với tên gọi là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục - Féderation International Syndicale des Enseignants được viết tắt là FISE.

  Đến năm 1949, sau 3 năm kể từ năm 1946, FISE đã cho ra đời bản “Hiến chương các nhà giáo” tại Waszawa thủ đô của Ba Lan. Bản Hiến chương này bao gồm 15 chương, có nội dung nói về đấu tranh chống lại nền giáo dục tư sản, phong kiến và tiến lên xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, bảo vệ quyền lợi của ngành dạy, trách nhiệm và vị trí của giáo viên.

  Đến năm 1953, công đoàn giáo dục Việt Nam chính thức trở thành thành viên của tổ chức FISE.

  [​IMG]

  Ngày 20/11/1982 được xem là ngày lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tổ chức long trọng trên phạm vi cả nước


  Ngày 20/11/1958 chính thức trở thành ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Cũng chính vào ngày này, buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo tại Việt Nam chính thức được tổ chức ở miền Bắc. Sau đó vài năm, nhiều vùng giải phóng ở miền Nam cũng hưởng ứng và tổ chức ngày lễ này.

  Sau khi đất nước Việt Nam ta đã hoàn toàn thống nhất, ngày 20/11 trở thành ngày lễ tri ân truyền thống, được tổ chức hàng năm.

  Ngày 20/11/1982 được xem là ngày lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tổ chức long trọng trên khắp cả nước.

  Từ đó đến nay, cứ mỗi năm đến ngày 20/11 là các bạn học sinh lại cùng nhau tập hợp lại ngôi trường mến yêu và dành tặng cho thầy cô mà mình trân quý nhất những lời chúc và món quà thể hiện lòng tri ân.

  3. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có ý nghĩa như thế nào?
  Ngày 20/11 được tổ chức hàng năm, là ngày “Tôn sư trọng đạo”, là ngày để tôn vinh những con người công tác trong ngành giáo dục.

  Đây cũng là dịp để các bạn học trò bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với thầy cô. Bên cạnh bày tỏ tấm lòng tri ân thầy cô bằng tình cảm, nhiều học trò cùng dành tặng thầy cô mình những món quà khác như hoa, bút, sổ tay,.....

  [​IMG]

  Ngày 20/11 nhiều học trò dành tặng thầy cô mình những món quà khác như hoa, bút, sổ tay,.....để bày tỏ lòng biết ơn


  Ý nghĩa ngày 20/11 hàng năm giống như một ngày lễ truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Sự xuất hiện của ngày lễ này rất phù hợp với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam ta.

  Ngày 20/11 còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt, là ngày để tất cả các ngành, nghề và toàn xã hội hưởng ứng, chia sẻ niềm vui và lòng tri ân đối với những người đã không ngại khó khăn, dành bao tâm huyết và cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” vĩ đại, góp phần đào tạo ra những nhân tài giúp ích cho đất nước, làm đất nước ngày càng phát triển phồn thịnh, vững mạnh.

  Trên đây là ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và nguồn gốc ra đời của ngày lễ tri ân đặc biệt này. Hy vọng với thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
  =======
  CÔNG TY QUÀ TẶNG HOÀNG SA TRƯỜNG SA VIỆT NAM
  Địa chỉ: 63 Nguyễn Chánh Sắt, phường 13, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  Hotline: 093.716.63.46 hoặc 096.210.73.78
  Fanpage: QUÀ TẶNG Sagift
   
  #1
 2. htloveorg PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  7/3/18
  Hehe, gần 15 năm rồi em chưa về thăm trường lần nào :(
   
  #2

Chia sẻ trang này