Xu Hướng Đổi Mới Mô Hình Kinh Doanh Online

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi NTĐ, 13/4/22.

 1. NTĐ PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  16/3/22
  Đổi mới mô hình kinh doanh online. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhiều chính sách phòng chống dịch vẫn còn nghiêm ngặt. Hàng hoá thiết yếu được người dùng tiêu thụ khiến cung không đủ cầu. Đặc điểm dịch bệnh lây lan nhanh chóng cùng quy định khắt khe về phòng chống dịch bệnh đã khiến cho mô hình kinh doanh truyền thống thất thu trong 2 năm vừa qua.

  [​IMG]
  Kinh doanh online

  I. Ảnh hưởng của covid với kinh doanh truyền thống so với kinh doanh online
  Khả năng tiếp cận khách hàng giảm:
  Người dùng hạn chế ra đường tiếp xúc để tránh lây nhiễm. Do đó kinh doanh truyền thống không còn được lựa chọn hàng đầu cho những người tiêu dùng và nhà kinh doanh nữa.

  Khó khăn về thương mại:
  Thương mại hay thực chất là hoạt động trao đổi mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các chủ thể tham gia. Tác động của hậu Covid-19 cũng đã tác động tới hoạt động thương mại qua nhiều mặt như:

  Lưu thông hàng hóa thắt chặt:
  Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều chính sách phòng chống dịch tại các nước vẫn còn nghiêm ngặt. Nhiều cửa khẩu vẫn tiếp tục thắt chặt hoặc đóng cửa giao lưu với các nước. Bởi vậy mà việc xuất nhập khẩu hàng hóa thường xuyên trong tình trạng hàng hóa ùn tắc tại cửa khẩu.

  Mất cân bằng cung-cầu:
  Những hàng hóa thiết yếu được người tiêu dùng đẩy mạnh chi tiêu. Khả năng cung ứng hàng hóa của các doanh nghiệp vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, với các mặt hàng như sắt, thép, than đá,… lượng sản xuất tăng cao nhưng nhu cầu của người tiêu dùng giảm mạnh.


  Khó khăn trong mô hình kinh doanh truyền thống: Với đặc điểm lây nhiễm cùng những quy định phòng chống dịch bệnh, mô hình kinh doanh truyền thống đã gây cản trở lớn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

  Mức độ đáp ứng hàng hóa thấp:
  Dưới những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc bán hàng trực tiếp sẽ phụ thuộc rất lớn vào các quy định phòng chống của nhà nước. Đồng thời, doanh nghiệp chỉ có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng tại điểm bán. Điều này gây cản trở lớn trở trong hoạt động kinh doanh và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  [​IMG]
  Chuyển đổi kinh doanh từ off sang online hiệu quả

  II. Lý do mà bạn nên chuyển qua mô hình kinh doanh online
  Hình ảnh công ty của bạn :
  Theo phương thức kinh doanh truyền thống thì bạn sẽ có mặt bằng để kinh doanh, có thể là một hoặc nhiều chi nhánh nhưng chắc chắn lượng khách biết đến bạn sẽ bị hạn chế. Lí do tại sao? Giả dụ trường hợp là sản phẩm của bạn thực sự tốt thì cũng sẽ chỉ có những khách hàng quen thuộc mới thường xuyên tới cửa hàng của bạn, thêm vào đó là những người đi qua hay còn gọi là khách hàng vãng lai và khả năng họ mua hàng là không cao. Nhiều khi khách hàng muốn qua xem có hàng hóa mới không nhưng khoảng cách địa lí xa xôi khiến họ ngại ngần. Thế nhưng nếu như bạn có một website được cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh, tình trạng sản phẩm thì khách hàng chỉ việc ngồi ở nhà với một chiếc máy tính kết nối internet là có thể cập nhật được những mẫu mã mới rồi. Nhờ đó hình ảnh của bạn cũng sẽ được ghi nhận với sự chuyên nghiệp, hiện đại trong mắt khách hàng.

  Sẵn sàng kinh doanh 24/24 :
  Một lợi ích quan trọng khi sở hữu một trang web thương mại điện tử là khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn có thể đọc về các sản phẩm của bạn và đặt hàng bất cứ lúc nào – ngày hay đêm, vào những ngày làm việc thông thường hay ngày lễ. Nếu như họ ưng ý sẽ tiến hành đặt hàng online ngay trên website và bạn chỉ việc tổng hợp đơn hàng đổ về từ phần mềm quản lý bán hàng, kiểm tra tài khoản và chuyển hàng cho khách.

  Hỗ trợ khách hàng tốt hơn :
  Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn khiến bạn cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Những thông tin đó cũng giúp tư vấn khách hàng trước khi họ đưa ra quyết định mua hay giải quyết vấn đề với việc mua hiện tại. Điều này có nghĩa là các cuộc gọi điện thoại thắc mắc sẽ ít hơn và công việc bán hàng thuận lợi hơn.

  Chi phí khởi điểm thấp :
  Nhiều người không biết rằng chi phí bắt đầu kinh doanh trực tuyến thấp. Bạn không phải xây dựng cửa hàng, không tốn tiền thuê mặt bằng và không phải thuê nhân viên. Đơn giản chỉ cần xây dựng trang web của bạn và bắt đầu bán. Nếu như bạn đã kinh doanh offline trước đó rồi thì quá trình chuyển đổi sang kinh doanh trự tuyến sẽ rất trơn tru và đạt tiến độ nhanh bởi bạn tiếp tục bán các sản phẩm tương tự mà bạn biết và đã có một nguồn cung cấp tốt. Hình thức kinh doanh online lúc này có chức năng cung cấp và mở rộng cho bạn một nguồn khách hàng mới.


  Internet phù hợp với các hoạt động của doanh nghiệp : Thông qua internet, bây giờ bạn có thể giáo dục, hướng dẫn và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Bạn có thể chấp nhận đơn đặt hàng và thanh toán và nhận hàng trực tiếp đến hộp thư của bạn.

  Kinh doanh online tại bất cứ đâu :
  Nơi bạn sống có một mùa đông dài với nhiệt độ thấp khiến mọi người không muốn ra ngoài mua sắm, nơi bạn sống xa thành thị và giao thông đi lại khó khăn, có rất nhiều lí do cản trở công việc kinh doanh của bạn. Nhưng nếu mô hình của bạn tích hợp kinh doanh trực tuyến và internet ổn định thì mọi thứ đều không bị gián đoạn

  Giảm chi phí hoạt động :
  Sự khác biệt đáng kể nhất giữa kinh doanh trực tuyến và kinh doanh truyền thống, tại cửa hàng có là giúp tiết kiệm chi phí, giảm phí hoạt động. Các phần mềm quản lý bán hàng online được đồng bộ với website nên các đơn hàng được đổ về hệ thống, người dùng dễ dàng kiểm soát được đơn hàng, số lượng hàng hóa tồn, doanh thu, chi phí, thông tin thanh toán thông qua email đồng bộ vào cơ sở dữ liệu của bạn. Vì vậy nên số lượng nhân viên có thể được giảm xuống, không tốn phí thuê nhân viên, không gian văn phòng và chi phí văn phòng liên quan cũng giảm.

  Mục tiêu thị trường toàn cầu :
  Với một trang web tốt, bạn có nghĩa là có thể có hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn người ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn cùng một lúc. Hãy tưởng tượng tiềm năng cho công ty của bạn, nếu bạn có thể trưng bày các sản phẩm và dịch vụ của bạn tới một số lượng lớn những người quan tâm. Sự thành công của một doanh nghiệp trực tuyến phụ thuộc vào những điều tương tự như bất kỳ doanh nghiệp off-line: marketing. Hãy đầu tư và tìm hiểu làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập blog bởi tiếp thị nội dung là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào trang web / cửa hàng trực tuyến của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách thức mạnh mẽ và không tốn kém để thu hút khách hàng tiềm năng chú ý trang web của bạn.

  Tăng khả năng đáp ứng của công ty
  Internet cho phép bạn thể hiện yêu cầu của bạn, đơn đặt hàng, xác nhận đơn hàng một cách nhanh chóng – trong nhiều trường hợp ngay lập tức cho khách hàng của bạn. Cửa hàng trực tuyến sẽ xử lý đơn đặt hàng và xác nhận chúng cho khách hàng. Đối với mô hình kinh doanh truyền thống, đơn đặt hàng sẽ được gọi đến và hàng hóa được gửi qua bưu điện. Tùy thuộc vào khối lượng công việc của các nhân viên bán hàng, có thể mất hàng giờ, hoặc thậm chí cả ngày để xử lý đơn đặt hàng kiểu này. Thế nhưng đối với kinh doanh online và một số ứng dụng lưu trữ trực tuyến có thẩm quyền, bạn có thể tự động theo dõi hàng tồn kho, số lượng bán hàng, đơn đặt hàng xuất sắc – tất cả mọi thứ. Thời gian đáp ứng nhanh hơn có nghĩa là khách hàng hạnh phúc và khối lượng công việc hành chính giảm đi cho bạn.Twee

  III. Ứng dụng phần mềm trong kinh doanh online giúp tăng hiệu quả.
  Hiện nay có rất nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ trong việc kinh doanh online giúp các nhà kinh doanh chuyển đổi số, tối ưu chi phí, nhân công, thời gian…

  Các bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ như sau:

  1. Phần mềm Ninja Care – Giúp bạn xây dựng hệ thống nick bán hàng tự động số lượng lớn

  2. Phần mềm Ninja share – Giúp bạn chia sẻ bài viết, video, livestream… Lên hàng nghìn hội nhóm để kéo tương tác, tăng tiếp cận khách hàng

  3. Phần mềm Ninja uidpro – Giúp bạn khai thác lọc được tệp data chuẩn khách hàng tiềm năng bạn muốn.
  =>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!


  Profile: 登录 Facebook


  Zalo: Zalo - Hỗ trợ Phần Mềm Ninja


  Group: 登录 Facebook


  Website: facebookninja.vn


  ☎ : 0789252000
   
  #1

Chia sẻ trang này