Chia sẻ WordPress là gì? Cách phân biệt các dịch vụ của WordPress

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi ngochoaair, 25/1/21.

 1. ngochoaair PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  22/8/19
  Nếu như bạn đã từng tạo ra một website cho riêng mình thì chắc chắn không còn xa lạ gì với hệ mã nguồn mở WordPress. Tuy nhiên đối với những người mới tiếp xúc với website thì chưa hẳn ai cũng biết WordPress là gì. Đây quả thực là một việc cực kỳ thiếu sót. Vì thế để giúp các bạn có thể hiểu hơn WordPress là gì cũng như những thông tin liên quan đến nó thì chúng tôi xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  WordPress là gì?

  WordPress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là công cụ giúp tạo website miễn phí và được cài trên hosting. Sau khi tạo website thành công, các bạn có thể thêm các giao diện cho phù hợp với lĩnh vực trang web của bạn. Bên cạnh WordPress thì bạn cũng có thể lựu chọn các mã nguồn CMS như Joomla, Drupal, Opencart… để lập trang web cũng không tệ.

  [​IMG]
  Công cụ WordPress là gì? WordPress nghĩa là gì? Cách cài đặt WordPress? (Ảnh: WordPress)

  Phân biệt WordPress.com và WordPress.org

  Những người mới bắt đầu tiếp xúc sử dụng WordPress thì thường dễ bị nhầm lẫn giữa 2 dịch vụ WordPress.com và WordPress.org. Hãy cùng phân biệt hai dịch vụ này nhé.

  WordPress.org: là trang chủ của WordPress. Tại website này bạn có thể tải bộ cài WordPress và tự cài lên hosting của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tải các Plugin, theme từ trang chủ WordPress về website.

  WordPress.com: là nơi bạn có thể tạo trực tiếp trang web hoặc Blog mà chỉ cần đăng ký tài khoản. Chi phí duy nhất bạn cần bỏ ra đó là chi phí gia hạn domain mỗi tháng. Điểm hạn chế của dịch vụ này là sẽ không chấp nhận cài đặt theme hoặc Plugins từ bên ngoài kho miễn phí của WordPress.

  [​IMG]
  Tìm hiểu các dịch vụ WordPress là gì?

  Những ưu điểm và nhược điểm của WordPress là gì?

  Với lợi thế và tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới, WordPress có rất nhiều ưu điểm mang đến cho người dùng. Bên cạnh đó nó cũng có một vài điểm hạn chế mà các bạn cần lưu ý. Dưới đây là những ưu, nhược điểm mà bạn cần quan tâm:

  Ưu điểm:

  Giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

  Giúp quản lý website được dễ dàng.

  Giúp những người chưa có kinh nghiệm lập trình có thể tạo dụng website.

  Hỗ trợ nhiều tính năng, giao diện, Plugin đa dạng.

  Nhược điểm:

  Phải chia sẻ tài nguyên ra bên ngoài

  Ít được hỗ trợ từ kỹ thuật hoặc các lập trình viên.

  Lời kết

  Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số thông tin cơ bản về WordPress để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn được WordPress là gì và dễ dàng phân biệt các dịch vụ của nó. Có thể nói, hiện nay WordPress đang được sử dụng rất phổ biến trong việc tạo lập website. Vậy nên, MarketingAI hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể nằm lòng được câu trả lời WordPress là gì và ứng dụng nó thật hiệu quả.
   
  #1

Chia sẻ trang này