Link vao 188bet | tham khảo thêm dự án. và cung cap cách dự án của website hoặc triển khai dự án | 138bet | 188bet link

Chia sẻ VietinBank muốn bán lại dự án xây trụ sở 400 triệu USD

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huuthanh3456, 8/12/18.

 1. Lượt xem: 55

  huuthanh3456 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Ngân hàng cho biết đang khó khăn về nguồn vốn hoàn thành và có thể không phá hoang hết công năng của dự án xây hội sở ở Ciputra (Hà Nội).

  nhà băng công thương nghiệp Việt Nam (VietinBank, mã CK: CTG) đã họp Đại hội đồng cổ đông bất thường vào sáng nay (8/12) bàn công tác nhân sự, kế hoạch kinh doanh và một nội dung quan yếu khác là tái cơ cấu dự án Tòa nhà hội sở chính VietinBank tại khu tỉnh thành Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. khi hoi tho hoa thinh khong


  VietinBank trình cổ đông ba phương án để tái cơ cấu dự án, hai trong đó là chuyển nhượng lại thảy hoặc một phần dự án. VietinBank phải tái cơ cấu dự án xây hội sở từng là niềm tự hào vì lịch trình tăng vốn chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chuẩn y dẫn tới khó khăn về vốn để tiếp kiến thực hành. Chưa kể, VietinBank đánh giá có khả năng không khẩn hoang hết công năng của dự án.

  [​IMG]
  Phối cảnh dự án Tòa tháp trụ sở VietinBank. Ảnh: VietinBank​

  Với phương án thứ nhất - chuyển nhượng thảy dự án, VietinBank sẽ thuê lại tháp 68 tầng để làm hội sở. Hết vận hạn thuê, Ngân hàng sẽ mua lại tài sản với giá biểu tượng hoặc phương thức xác định giá được thỏa thuận cụ thể.

  Theo phương án thứ hai, ngân hàng này sẽ chuyển nhượng một phần tài sản của dự án gồm tòa tháp 48 tầng, khối đế và các tài sản khác. VietinBank sẽ sở hữu tòa tháp 68 tầng để làm trụ sở làm việc. Đối với phương án này, Ngân hàng sẽ xin chủ trương nhà băng quốc gia để hoàn thành Tòa nhà Trụ sờ chính tháp 68 tầng. nhà giả kim

  Trong thời kì chưa chuyển nhượng được tất tật hoặc một phần dự án, phương án thứ ba được VietinBank đưa ra là tiếp kiến khai triển, xử lý hạp những công việc nảy sinh.

  Ngân hàng cũng cho biết sẽ ưu tiên thực hành phương án đầu tiên là chuyển nhượng tất cả dự án. Việc nhượng bán sẽ được thực hành khẩn trương, theo các quy định của pháp luật và duyệt theo quy định của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

  Tại phiên họp thường niên năm 2013, Hội đồng quản trị VietinBank đã được cổ đông phê chuẩn dự án Đầu tư xây dựng tòa nhà trụ sở chính Vietinbank tại khu thị thành Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội. Dự án có tổng vốn đầu tư 10.267 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 30.000m2, gồm 2 tòa tháp 68 và 48 tầng. Tuy nhiên sau nhiều năm khai triển, dự án này vẫn chỉ ở dạng tài sản dở dang.

  Theo thưa tài chính kiểm toán bán niên 2018, giá trị xây dựng dở dang của VietinBank đến cuối quý II ghi nhận hơn 5.600 tỷ đồng, trong đó riêng các công trình miền Bắc ghi nhận hơn 4.900 tỷ đồng.

  Cũng tại phiên họp sáng nay, Hội đồng quản trị VietinBank đã trình kế hoạch kinh doanh năm 2018, do trước đó chưa được cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn.

  Theo đó, kế hoạch lợi nhuận thống nhất trước thuế năm 2018 của nhà băng dự kiến đạt 6.700 tỷ đồng, giảm 27% so với kết quả thực hành năm 2017. Các chỉ tiêu tăng trưởng tài sản, tăng trưởng tín dụng và huy động vốn dự định 6-10%, thấp hơn số liệu đã ban bố tại phiên họp thường niên hồi đầu năm.

  Về công tác nhân sự, ông Trần Minh Bình, quyền giám đốc điều hành VietinBank được Hội đồng quản trị Ngân hàng trình cổ đông bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014 - 2019.

  Ông Bình giữ quyền CEO VietinBank từ đầu tháng 11/2018 sau khi ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019.

  Riêng với kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2017, lợi nhuận còn lại sau khi trích lập các quỹ của VietinBank còn hơn 4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên ngân hàng này chưa cho biết phương án cụ thể dùng lợi nhuận còn lại và cho biết việc phân phối lợi nhuận sẽ được thực hành theo phê duyệt bằng văn bản từ Ngân hàng quốc gia.
   
  #1

Chia sẻ trang này