Thảo luận Vì sao Facebook bóp tương tác & hướng dẫn cách khắc phục

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi otakusama, 30/7/21.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. otakusama PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/5/18
  Bạn đăng bài trên facebook không ai like, share, cmt. Bạn cho rằng facebook bóp tương tác của bạn? Nói thì chắc bạn sẽ phản đối nhưng thực tế facebook không hề thù ghét gì bạn đâu. Nó cũng chẳng bóp tương tác của bất kì ai cả. Nếu tự nhiên bạn đăng bài mà thấy tương tác giảm thì có lẽ bạn đã làm sai 1 việc gì đó. Hôm nay, AZTECH sẽ phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cũng như giúp bạn khắc phục việc bị bóp tương tác trên facebook.

  >>> Dịch vụ seeding Facebook là gì? Vì sao chúng lại có tầm quan trọng trong kỷ nguyên số? Chi tiết xem tại: https://bit.ly/3pysQZN

  Bóp tương tác là gì?

  [​IMG]

  Bóp tương tác là tình trạng các bài đăng trên Fanpage hay Facebook cá nhân của bạn bị hạn chế hiển thị, khiến lượt tương tác gồm like, share, comment, reach bị giảm đi đáng kể. Chẳng hạn như:

  Bạn có trang Fanpage có 10.000 lượt like và trung bình bạn sẽ tiếp cận được từ 2 – 5% trong số đó, tức là 200 – 500 người nhìn thấy bài đăng của bạn trên fanpage. Nếu bạn theo dõi page và thấy số người tiếp cận giảm sâu dưới 200 người, rất có thể Facebook đang tác động khiến fanpage bị bóp tương tác.

  >>> Cách chia sẻ livestream vào nhóm trên Facebook không bị chặn

  Nguyên nhân bị bóp tương tác Facebook

  [​IMG]

  Trước khi mình nói về thuật toán mình sẽ nói những lý do cơ bản khiến bạn bị bóp tương tác trước vì cái này rất dễ kiểm soát, mình nói trước. Dưới đây là 1 vài lỗi kỹ thuật kiến fb bóp tương tác của bạn:

  • Đăng bài có chèn link tới các ip vi phạm chính sách của facebook

  • Spam link trong bài viết

  • Bài viết có chứa link dẫn ra các nền tảng social media khác

  • Các bài viết copy (đặc biệt là các bài viết copy bài viết chạy ads)

  • Quan trọng và thường xuyên gặp nhất: Bài viết vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của fb. Click vào đây để học thuộc lòng tiêu chuẩn công đồng của FB
  Dựa trên thuật toán cơ bản này của facebook thì mình dễ dành nhận thấy lý dó vì sao facebook bài post của bạn sẽ không xuất hiện trước mặt người có 4 lý do cơ bản sau đây:

  • Bạn và người đọc ít tương tác với nhau. Điểm Affinity

  • Bài viết của bạn không có like, share, cmt. Điểm Weight

  • Hình thức nội dung của bạn đang được facebook không thích. Điểm Weight

  • Bạn đăng bài vào lúc mà người đọc không online. Điểm Recency.

  >>> Tham khảo bài viết chi tiết tại đây
   
  #1

Chia sẻ trang này