Vì sao Đức tạm thời dừng cấp visa với hộ chiếu màu tím than của Việt Nam?

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi Reallove, 29/7/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  SKĐS - Lý do được đưa ra là hộ chiếu phổ thông mẫu mới thiếu thông tin về nơi sinh, không xác định được rõ ràng người mang hộ chiếu vì nhiều trường hợp trùng họ.
  Ngày 27/7, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam thông tin, mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam, có số serial bắt đầu bằng chữ "P" chưa được phía Đức chấp nhận. Điều đó có nghĩa là: Nếu quý vị đang sở hữu hộ chiếu mới này, quý vị sẽ không thể nộp đơn xin thị thực tới Đức.

  Phía Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam cũng thông tin: "Điều này dựa trên quyết định của cơ quan chức năng nội địa Đức. Những người đã nộp đơn xin cấp thị thực sẽ nhận được thông báo riêng từ Tổng Lãnh sự quán".

  Trên website của Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đưa ra khuyến cáo: "Nếu quý vị đã được cấp thị thực, chúng tôi khẩn thiết khuyên không nên đến Đức bởi vì có nguy cơ sẽ bị từ chối nhập cảnh".

  Fowi nơi gợi ý hoàn hảo cho một mối quan hệ mà bạn đang tìm kiếm, mở rộng kết nối yêu thương cho mọi đối tượng, hãy chia sẽ điều bạn nghĩ!

  FOWi - Make Friends & Dating
  Link download trên Android: https://bit.ly/Fowi-Android-download
  Link download trên AppStore: https://apple.co/340xgSo


  Cũng theo thông báo, người Việt Nam hiện giờ không thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh Đức (loại C và D) với hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than, cho đến khi có thông báo khác.

  Về vấn đề này, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đã có công điện gửi Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo những cuốn hộ chiếu Việt Nam được cấp tại Việt Nam từ ngày 1/7 thiếu thông tin về nơi sinh, dẫn tới việc không thể xác định được rõ người mang hộ chiếu, nhất là nhiều trường hợp trùng họ. Do vậy, Đức tạm thời không công nhận những hộ chiếu mới của Việt Nam cũng như không cấp thị thực vào những hộ chiếu này.

  Chia sẻ trên TTXVN, ông Chu Tuấn Đức, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin cho biết, Đại sứ quán đã nắm được thông tin và đã ngay lập tức phối hợp với các cơ quan hữu quan tại Việt Nam để xúc tiến giải quyết các vấn đề liên quan. Đại sứ quán cũng đã liên hệ đề nghị gặp đại diện Bộ Ngoại giao Đức và Cảnh sát liên bang Đức để trao đổi cụ thể giúp nhanh chóng tháo gỡ vấn đề.

  Theo ông Chu Tuấn Đức, cần phải trao đổi chi tiết với phía Đức để nắm rõ vấn đề phát sinh, từ đó có thể nhanh chóng có phương án giải quyết mà hai bên có thể chấp nhận. Đối với các trường hợp đã cấp hộ chiếu mới, ông đề nghị mọi người bình tĩnh, nhấn mạnh rằng Đại sứ quán tại Berlin cũng như các cơ quan hữu quan ở Việt Nam sẽ có thông báo cụ thể trong trường hợp cần điều chỉnh. Đại sứ quán cũng đã đưa các thông tin liên quan trên trang web của mình và sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.
   
  #1

Chia sẻ trang này