188bongda.com

Chia sẻ Ưu và nhược điểm của Chế độ ăn thuần chay

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi yensaogroup, 10/6/21.

 1. Lượt xem: 26

  yensaogroup PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  qui định ăn ngay chay là một phong cách dùng đồ chay, nhưng nó hầu hết không có các sản phẩm loài vật, bao gồm trứng, mật ong và các căn hộ từ sữa. 1 số người ăn chay trường lựa chọn cách này vì duyên cớ sức lực, nhưng những người dân khác lại thích bề ngoài này vì lý do đạo đức nghề nghiệp, ví dụ như tránh sự tàn ác của con vật và dung nạp thức ăn bền bỉ hơn.

  dù cho có những tác dụng sức lực được ghi nhận của nguyên tắc ăn thuần chay, nhưng một số người lại thấy rằng cách sống này là một thách thức để bảo trì. Hãy lưu ý từng ưu và điểm yếu của phương pháp ăn luôn chay trước khi bạn ra quyết định xem đó liệu có phải là chương trình phù hợp với bạn hay là không.

  ăn chay nhưng vẫn đủ chất
  Ưu điểm

  • lợi ích sức khỏe dựa trên chứng cớ

  • động viên nhà hàng có lòng tin

  • loại thực phẩm hơn

  • rất có thể dẫn theo giảm cân

  • Giảm Chi tiêu thức ăn

  • Khỏe mạnh hơn cho không gian

  • không có ảnh hưởng tác động của con vật
  điểm yếu kém

  • lựa chọn các loại thực phẩm hạn chế

  • thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể xảy ra

  • nên cần cù

  • Khó khăn khi ăn ở ngoài

  • Kỳ vọng không một cách thực tế

  • Cách ly xã hội
  Ưu điểm

  căn do (hoặc những duyên do) mà bạn lựa chọn 1 planer ăn ngay chay sẽ xác định những lợi ích phù hợp nhất cho chính mình. Nhưng lợi ích của cách sống này đó là rất đáng kể, bất cứ bạn chọn nó vì duyên do sức lực, khoảng không hay đạo đức nghề nghiệp.

  ích lợi sức lực

  Vì qui định ăn luôn chay có nguồn gốc từ thực vật, cho nên việc bổ sung cập nhật ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, hoa quả và rau tốt cho sức khỏe mà đa số người thường thiếu sẽ dễ dàng hơn. Các nghiên cứu để so sánh sự khác nhau và giống nhau nhiều loại vẻ ngoài ăn kiêng không giống nhau đã bắt gặp rằng hiệ tượng ăn luôn chay xếp thứ hạng cao nhất về chất lượng dinh dưỡng. 1 nguyên lý ăn thuần chay thông thường có nhiều chất xơ, vitamin C, magiê, sắt và folate và ít calo và chất béo bão hòa hơn.

  chất lượng cao bồi bổ của qui định ăn ngay chay dẫn theo đa chức năng sự khỏe mạnh đáng chú ý hơn. Ăn một vẻ ngoài ăn giàu thực phẩm có xuất phát cây trồng có liên quan đến việc giảm khả năng mắc nhiều bệnh lâu năm. Một nghiên cứu và điều tra thuần tập lớn đã đánh giá cơ chế dùng đồ chay và thuần chay. Các nhà nghiên cứu trông thấy rằng cả 2 nhóm đều giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, các chi tiết cảnh nguy hiểm chuyển hóa tim, một số ít bệnh ung thư và tổng tỷ lệ tử vong. những người ăn chay trường thừa kế những ích lợi đó cùng với sự giảm nguy cơ béo phì, huyết áp tăng cao, tiểu đường loại 2 và chết choc do tim mạch. 2

  Các điều tra nghiên cứu khác đã xác thực những phát hiện đó và cũng bắt gặp rằng ăn cây trồng có thể có ích trong các công việc chữa bệnh và kiểm soát và điều hành huyết áp cao, bệnh túi thừa và đục thể thủy tinh ở mắt.

  Ăn trong chánh niệm

  ăn uống trong tâm trí là một sẽ cho bao gồm việc chăm chú Hơn nữa đến thức ăn của khách hàng và tăng cường trí tuệ và thử dùng về ăn tối. Nó nhu yếu người ăn phải lưu ý có chủ đích vào hành động ăn uống để hưởng thụ tiến độ ăn uống hơn là bất kỳ kết quả bồi bổ cụ thể nào (calo, protein, chất béo, carbohydrate). sẽ cho nhà hàng ăn uống có niềm tin có ảnh hưởng liên quan đến mối liên hệ lành mạnh hơn với thực phẩm và cũng đã được dùng trong 1 số bí quyết can thiệp giảm cân.

  ăn luôn chay và ăn có chánh niệm là khác nhau. Nhưng cùng vì những người dân ăn luôn chay — không giống như những người dân ăn tạp — chọn sa thải một số loại thức ăn khỏi ăn uống của họ, họ rất cần được sàng lọc và có lòng tin hơn về chọn lựa đồ ăn của mình. trong vô số điều kiện, một số thực hành ăn uống có chánh niệm được khai trương trong chiến lược bữa tối của mình.

  rõ ràng: nếu khách hàng áp chế phương pháp ăn kiêng truyền thống của Mỹ, bạn cũng có thể dễ dàng trải nghiệm ăn tối khi đang lái ở 1 nhà hàng ăn uống hàng ngày nhanh, nhà hàng ăn uống tiện lợi hoặc quán coffe. có khả năng dễ dãi dung nạp bữa ăn mà dường như không nhận thức phần lớn về quá trình ăn uống (ăn, nếm và cảm giác no). Nhưng trong qui định ăn thuần chay, bạn cũng có thể phải kế hoạch trước cho các bữa tối để tìm những món thức ăn mà bạn thích và tuân thủ planer ăn uống. Hoặc chúng ta có thể phải lựa chọn cẩn trọng Hiện nay. giai đoạn gạn lọc và lập chiến lược nhu yếu sự xem xét, chú ý và khía cạnh về các tuyển lựa đồ ăn của bản thân — các thành phần quan trọng của sự việc ăn uống có chú ý.

  các loại đồ ăn hơn

  cách thức ăn tạp không loại bỏ ăn uống nào. hiệ tượng ăn tiêu chuẩn của Mỹ là nguyên lý ăn tạp. Nhưng phần lớn những người dân theo nguyên lý kiêng ăn cổ truyền đều ăn một số ít lượng coi như tương đối tiêu giảm thực phẩm hoặc loại đồ ăn. Ví dụ, nhiều bữa ăn cổ truyền của Mỹ bao gồm thịt, tinh bột (khoai tây hoặc cơm) và rất có thể là rau. Các dịch vụ từ sữa thường được dùng làm Các nguyên liệu cần có, món ăn kèm hoặc lớp phủ.

  mặc dù, theo cách thức ăn ngay chay, các loại các loại thức ăn cổ truyền không vâng lệnh. cho nên vì vậy, khi bước đầu bề ngoài ăn kiêng này, bạn cũng có thể phải sáng tạo và thử nghiệm những món thức ăn không quen thuộc.

  Nhưng có một báo trước cho ích lợi này. Nhiều hãng sản xuất các loại thức ăn đang gây các phiên bản căn cứ vào cây trồng của các món yêu quý cổ truyền. cụ thể: hầu hết các xúc tiến tạp hóa bán bánh mỳ kẹp thịt không thịt thân mật với những người ăn chay, lựa chọn sửa chữa thay thế gà tây hoặc gà đã qua sản xuất và các dịch vụ thay thế sửa chữa sữa được làm từ đậu nành hoặc các phần tử khác. đôi chút, các sản phẩm này không bổ dưỡng hơn các căn hộ sửa chữa từ thịt / sữa của nó và việc dựa trên chúng có khả năng kéo đến hương vị đồ ăn giảm bớt giống hệt như ăn uống truyền thống của Mỹ.

  xuống cân

  Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng chúng ta có thể xuống cân bằng nguyên lý ăn luôn chay. kèm theo, chỉ chọn ăn thuần chay sẽ không làm giảm cân. Nhưng khi bạn áp chế cách sống này, bạn đã loại bỏ nhiều thức ăn chứa đựng nhiều chất béo và calo.

  Ăn cây trồng thường có tương quan đến sự việc giảm cân. Vào năm 2018, một chạy thử lâm sàng kéo dài 16 tuần có dừng cho thấy hình thức ăn ngay chay tỏ ra tính năng hot hơn so sánh hình thức ăn đối chứng (bao gồm tất cả protein động vật) trong các công việc cải tổ trọng lượng cơ thể và cân nặng chất béo. Và một Review chứng cớ bao bọc khắp được đưa ra vào khoảng thời gian 2017 cho thấy rằng bề ngoài ăn xác định vào thực vật là một trong mức sử dụng công dụng trong các việc cai quản và ngăn ngừa thừa cân và béo phì. 4

  Ngay cả khi bạn gặp cực nhọc trong các việc thực hiện planer sụt cân, lối sống thuần chay rất có khả năng là tuyển lựa cực tốt. Các nghiên cứu cũng cho là planer ăn thuần chay có khả năng đảm bảo hơn để xuống cân, ngay cả những lúc bạn không hoàn toàn làm theo lịch trình này.

  Giảm giá thành thức ăn

  chọn một nguyên lý ăn thuần chay rất có khả năng giúp đỡ bạn giảm chi phí các loại thức ăn. Nhưng việc bạn có đạt được ích lợi này hay không dựa vào những gì bạn ăn ban sơ áp chế phong cách ăn uống này và những gì bạn chọn ăn sau đó.

  dinh dưỡng cho người ăn chay trường

  không có nghi ngờ gì rằng thịt, hải sản và các dịch vụ từ sữa là cao cấp. 1 số ít các loại thực phẩm thuận lợi Có thể cao cấp. khi chúng ta loại bỏ những thực phẩm này khỏi ăn uống của mình, các bạn sẽ loại trừ Chi tiêu thực phẩm đáng kể tác động đến chúng.

  nhiều loại các loại hạt ngũ cốc và các loại đậu thân thiện với những người dùng đồ chay thường thân thiết với Chi phí. Và cho dù căn hộ tươi sống và các loại thực phẩm tiện lợi thân thiện với những người dùng đồ chay rất có thể cao cấp, nhưng chúng có khả năng rẻ hơn phân tích qui định ăn nhiều dịch vụ từ động vật.

  càng đảm bảo hơn cho dung tích

  một số người chọn chế độ ăn thuần chay vì họ cảm nhận nó càng đảm bảo hơn cho trái đất. hiệp hội cộng đồng dung tích ngày dần băn khoăn lo lắng về ảnh hưởng tác động của chăn nuôi và làm cho chăn nuôi trên nhân loại.

  so sánh, việc trồng các loại cây thân mật và gần gũi với những người ăn chay nhu yếu ít tài nguyên hơn (đất và nước) phân tích việc bào chế các loại thực phẩm phương Tây điển hình như thịt, gia súc và sữa. Và bò tạo nhiều khí ở nhà kính (methane) hơn so với cây trồng, vấn đề này khiến một số người tin rằng ăn thuần chay giúp giảm nguy cơ quả đât nóng lên.

  1 số ít nghiên cứu thậm chí còn gợi nhắc rằng cơ chế ăn thuần chay càng tốt cho trái đất đối chiếu các phương pháp ăn khác, lẫn cả về qui định ăn Địa Trung Hải thông thường.

  không có ảnh hưởng tác động động vật

  bởi lẽ vì không còn động vật nào bị hại hoặc bị giết để chế tao các loại thức ăn thân thiện với người dùng đồ chay, nhiều người chọn chế độ ăn ít này vì lo ngại về việc tàn ác của con vật.

  Một nghiên cứu cho thấy nguyên do chung nhất để lựa chọn chế độ ăn luôn chay là ủng hộ việc đối xử nhân đạo hơn với loài vật. 7 những người không ăn mặn trường này Có thể tránh ăn mặc quần áo hoặc các căn hộ khác được làm từ động vật, gia cầm, cá hoặc ong.

  Điều đặc sắc là, một nghiên cứu nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite cho thấy những người dân đã chọn 1 hình thức dùng đồ chay vì căn do đạo đức nghề nghiệp là năng lực chuyên môn dính vào chế độ ăn uống lâu hơn những người dân theo một số chương trình vì nguyên nhân khác.

  pp thực dưỡng ohsawa

  nhược điểm

  Mặc dù cách thức ăn ngay chay có khả năng lành mạnh hơn cho bản thân mình và trái đất, chương trình này sẽ không hợp với thành viên. Hãy cân xem những điểm yếu kém này.

  gạn lọc thực phẩm tinh giảm

  phương pháp ăn thuần chay thường được coi là phiên bản tiêu giảm nhất của nguyên tắc nhịn đói xác định vào thực vật. bền vững, nếu như khách hàng áp chế chiến lược ăn uống này và bạn hiện tại đang ăn theo thực đơn tiêu chuẩn của Mỹ, bạn cũng có thể loại trừ hầu hết thực phẩm khỏi chế độ ăn uống hàng tuần điển hình của bản thân. khái niệm một số ít người, chừng độ hạn chế chính là quá nghiêm trọng.

  để tìm hiểu rõ hơn về độ rộng tiêu giảm, hãy nhớ rằng không chỉ các dịch vụ con vật bị loại bỏ mà bất kỳ các loại thức ăn hoặc dịch vụ nào có chứa phụ phẩm động vật đều bị loại bỏ. Nhiều cách làm nấu bếp truyền thống cổ truyền tại nhà, liên quan tạp hóa và đồ ăn nhà hàng có chứa ít nhất một sản phẩm phụ từ con vật.

  dĩ nhiên, nhiều người dùng đồ chay sẽ nói với bạn rằng có rất nhiều loại thực phẩm trong hình thức nhịn ăn này. nhưng do vì nó thay đổi đáng chú ý so sánh những gì bạn có thể quen ăn, nên khi đầu chúng ta có thể thấy nó tiêu giảm.

  thiếu vắng bồi bổ rất có khả năng diễn ra

  chế độ ăn thuần chay có khả năng tốt cho sức khỏe, nhưng có một số thiếu vắng bổ dưỡng tàng ẩn rất cần được dung giải. các chuyên gia nghiên cứu và điều tra đã phát hiện ra rằng chế độ ăn ngay chay thường thiếu canxi, cần thiết cho sự biến thành xương, co cơ và chức năng rất cần thiết khác. 1 Người ăn chay trường có thể tăng lượng dung nạp bằng cách sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi như rau lá xanh, đậu, hạt vừng, các loại trái cây sấy khô và thực phẩm bức tốc canxi như sữa cây trồng, sữa chua hoặc các loại hạt ngũ cốc có bổ sung canxi.

  Vitamin B-12 , hoặc cobalamin, là một trong dưỡng chất khác có thể bị thiếu vì nó được tìm thấy bao gồm trong đồ ăn có nguồn gốc loài vật. Vitamin B-12 cấp thiết cho kỹ năng tâm thần khỏe mạnh và chế tao tế bào máu. Sự thiếu vắng có khả năng dẫn theo một tình trạng có tên thường gọi là không đủ máu ác tính . mặc dầu các loại rong biển, nấm và thực phẩm đã lên men rất có thể là nguồn bổ ích của vitamin B-complex thiết yếu này, nhưng Các nhà điều tra nghiên cứu đã bắt gặp rằng có thể cần bổ sung cập nhật cho người theo phương pháp ăn chay hoặc thuần chay.

  Protein có thể là một vấn đề khác, nhưng đó là một vụ việc có thể dễ dàng dung giải. Protein được sản xuất thành từ các tấm khối bắt đầu được xem là axit amin mà khung người bạn cần để gia hạn các đơn vị và cơ bắp và mọi chức năng quan trọng đặc biệt. Các axit amin cần thiết là những axit mà khung hình bạn không tạo ra, Như vậy bạn phải lấy chúng từ đồ ăn bạn ăn.

  trong những lúc protein loài vật chứa bao gồm cả các axit amin cần thiết, protein cây trồng thường thiếu một hoặc nhiều axit amin đó. Như vậy, điều quan trọng là phải ăn đủ nguồn protein để bảo đảm an toàn bạn cảm nhận bao gồm cả các axit amin thiết yếu.

  Mặc dù vậy, công bình mà nói, qui định ăn ngay chay cũng có thể chứa ít vitamin D vì hầu hết vitamin D của bạn tới từ việc chạm tới ánh sáng mặt trời. Hai nguồn cung vitamin D thuần chay tốt bao gồm nấm maitake và nấm portobello cũng được chạm với tia tử ngoại. Sữa hạt bức tốc cũng có thể giúp đỡ bạn nhận được vitamin D Một trong những tháng ngày đông. mặc dù, trong 1 số ít trường hợp, rất có thể cần bổ sung vitamin D.

  rốt cục, chế độ ăn ngay chay cũng thiếu hai axit béo omega-3 được xem là axit eicosapentaenoic và axit docosahexaenoic mà khung hình bạn phải để chỉ một trái tim khỏe mạnh, cặp mắt và khả năng não. Ăn các loại thực phẩm như quả óc chó, đậu nành, bí ngô, hạt lanh hoặc hạt chia sẽ giúp tăng lượng axit béo omega-3 được coi là axit alpha-linolenic mà khung hình bạn thay đổi thành hai dạng sót lại. Tuy nhiên, có thể cần bổ sung cập nhật bằng một loại sản phẩm như vi tảo bổ sung cập nhật. Ngoài ra, nếu bạn đang mang bầu, điều quan trọng là phải nói chuyện với địa chỉ cung cấp hình thức dịch vụ quan tâm sự khỏe mạnh của mình để đảm bảo bạn nhận đủ omega-3 trong kỳ mang thai.

  bắt buộc siêng năng

  những người theo chế độ ăn ngay chay sẽ cần được quen với việc đọc kỹ nhãn bổ dưỡng và danh sách bộ phận, đặc biệt nếu họ chọn dung nạp thực phẩm sản xuất sẵn. các loại thức ăn mà chúng ta có thể chỉ ra rằng không có phụ phẩm loài vật có thể chứa gelatin, váng sữa, casein, mật ong hoặc các loại thức ăn khác không áp theo phép tắc ăn ngay chay.

  Bạn cũng sẽ cần đọc kỹ nhãn dinh dưỡng để gia hạn sự khỏe mạnh bằng cách thức ăn luôn chay. Điều đặc biệt là chọn các loại thực phẩm có chứa các vitamin và chất khoáng quan trọng để ngăn cản thiếu hụt bồi bổ.

  Khó ăn bên ngoài

  Khi mua sắm đồ ăn thân mật với những người thuần chay, quý khách hàng rất có khả năng đọc báo cáo sản phẩm. Nhưng nếu như khách hàng ăn ở trong nhà ai đó hoặc trong nhà hàng, bạn không còn quyền truy cập vào bản kê thành phần. Vì nguyên cớ này, ăn ngoài rất có khả năng là 1 thử thách đối với những người lựa chọn cách ăn luôn chay.

  một số nhà hàng chú thích món ăn chay hoặc các loại thức ăn chay trong thực đơn của họ, nhưng vẫn không nhiều. chúng ta có thể tạo nên một giở ăn ngay chay từ các món salad hoặc món thức ăn phụ mà người ta đã phục vụ. Tuy nhiên, bạn cần phải đề xuất để đảm bảo rằng không còn dịch vụ động vật nào được dùng trong lúc pha trộn.

  Và Đôi khi, ngay cả việc hỏi về ăn uống hàng ngày cũng không hữu dụng. không còn lạ khi bộ phận nhân lực nhà hàng có thiện ý (hoặc bằng hữu và hạnh phúc gia đình có thiện ý) chỉ ra rằng thực phẩm có bắt đầu cây trồng là thuần chay nếu chúng không chứa sữa. Nhưng không phải bao giờ cũng thế. chẳng hạn, súp rau quả rất có thể được nấu bằng nước nấu xương con vật để làm nguyên liệu.

  Nhiều chuyên viên thuần chay khuyên rằng khi dùng bữa chính trong ngôi nhà của bạn ai đó, hãy mang đi một cách làm nấu ăn mà bạn có thể trải nghiệm và chúng ta cũng có thể chia sẻ với người khác. Và chọn những siêu thị nhà hàng mà bạn biết là người thông thuộc về thuần chay.

  hi vọng không hiện thực

  Mặc dù thực hiện một vẻ ngoài ăn luôn chay có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và trọng lượng khỏe mạnh hơn, nhưng điều đó không phải là bảo đảm. rõ ràng, nếu như khách hàng đang gắng giảm béo, bạn vẫn cần lưu ý đến các loại thức ăn bạn chọn và số lượng bạn ăn.

  càng ngày càng có nhiều các loại thực phẩm thuần chay sản xuất sẵn. đôi khi, những đồ ăn này không lành mạnh - chứa đựng nhiều chất béo và calo hơn - như những thức ăn truyền thống của chúng.

  Và những lợi ích về sức khỏe cũng không phải là một thứ gì quá nhiều. Một nghiên cứu và điều tra được đưa ra trên tạp chí American College of Cardiology đã để so sánh sự khác nhau và giống nhau 1 số lượng lớn đàn bà ăn một qui định ăn luôn chay mạnh khỏe (bao gồm tất cả ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả, rau, quả hạch, loại đậu, dầu, trà và coffe) với những người nhà hàng kém mạnh khỏe. thực phẩm thuần chay (chứa cả nước củ quả, thức uống có đường, các loại hạt tinh chế, khoai tây, khoai tây chiên và bánh kẹo). Các nhà điều tra và nghiên cứu Tóm lại rằng lý lẽ ăn luôn chay mạnh khỏe hơn dẫn theo nguy cơ mắc bệnh tim tiết kiệm hơn đáng kể, Trong khi bề ngoài ăn ngay chay kém mạnh khỏe hơn có liên quan đến nguy cơ cao hơn.

  Cách ly thị trường

  chọn lựa các loại thức ăn của mình có khả năng được anh em, gia đình, đồng nghiệp và những người dân quen khác thống kê giám sát khía cạnh. cho dù hiện giờ nguyên lý ăn thuần chay được bình bình hóa hơn và đồ ăn có nguồn gốc thực vật cung cấp rộng rãi hơn, bạn vẫn có khả năng thấy rằng mình hiện giờ đang bị khúc mắc và gian khổ về nguyên cớ chọn lựa lối sống này. Ngoài ra, những người đắn đo cách điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn có thể loại bạn khỏi các cuộc tụ tập cộng đồng. Hoặc tệ hơn, họ rất có khả năng mời bạn và khích lệ bạn ăn những thực phẩm không thân mật với người không ăn mặn.

  1 số ít blog thuần chay giải quyết những điều đó và chào bán chỉ dẫn cho những người làm quen với phong cách ăn uống. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên đi tới với người ăn ngay chay khác trong hiệp hội cộng đồng của mình và khai trương mạng lưới, đồng thời kiên trì với những người không hiểu biết nhiều lựa chọn của bạn.
   
  #1

Chia sẻ trang này