QC Ưu điểm của hai cách cắt khuôn cửa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dichvuseo, 17/5/19.

 1. dichvuseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/13
  Khuôn cửa gỗ cần được lắp đặt trong thời gian thi công xây nhà, thường do đội xây dựng trực tiếp thực hiện. Bạn không cần lo lắng về việc khuôn cửa sẽ bị lệch trong quá trình thi công, vì khuôn khi được mua đã giằng chéo góc bằng các giao khung gỗ để cố định góc. Sau đây là 2 cách lắp đặt khuôn cửa gỗ phổ biến hiện nay:
  Cách 1: Khuôn cửa gỗ sẽ được lắp đặt đồng thời với việc xây tường nhà, khuôn sẽ được đặt trước và mang đến ngay trong quá trình thi công nhà, đội xây dựng sẽ đặt khuôn vào vị trí chính xác, sau đó xây từng bao xung quanh để khuôn gắn chặt vào tường. Trong đó, thanh ngang trên và dưới của khuôn cửa sẽ rộng hơn phần tường khoảng ½ viên gạch, phần chân cửa sẽ được chôn sâu xuống khoảng 5cm, hai bên cửa sẽ được chèn thêm gạch hoặc thép để liên kết khuôn cửa với tường.

  Ưu điểm của cách này chính là sự liên kết của khuôn với bức tường rất tốt, đảm bảo bền vững lâu dài qua năm tháng. Người thợ thi công cũng sẽ đơn giản hơn khi họ có khuôn cửa trước, vì họ sẽ lấy khuôn làm chuẩn để xây tường phẳng hơn và tính toán chặt gạch chính xác hơn.
  Nhược điểm của cách này chính là nó làm mất thời gian của đội thi công khá nhiều, đơn giản là vì thời gian để dựng một khuôn cửa và xây tường bao có thể mất vài ngày, thế nên công trình sẽ bị kéo dài tới cả tháng.

  Cách 2: Công trình nhà của bạn vẫn được xây dựng bình thường, để trống các lỗ cửa và sau đó sẽ tính toán lắp khuôn cửa sau. Ở mép tường của hai bên lỗ cửa sẽ được gắn thêm nhiều viên gạch gỗ, cứ cách 10 hàng gạch lại chôn 1 viên gạch gỗ, nên nhớ các viên gạch gỗ đều phải tẩm thuốc chống mục để đảm bảo độ bền của cửa sau này, nên nhớ lỗ cửa nên xây rộng ra một chút để lắp khuôn cửa dễ dàng.

  Sau đó, khi nhà xây xong và lỗ cửa hoàn thiện, bạn dùng đinh dài để gắn viên gạch gỗ với khuôn cửa, khi đưa khuôn cửa vào vị trí chính xác thì dùng vữa chát đều bên ngoài để gắn chặt với tường và lấp đi những khoảng trống.

  Ưu điểm của phương pháp này chính là khá nhanh, tốc độ thi công nhà sẽ nhanh hơn nhiều so với cách trên, không tốn thời gian của thợ vì hai công việc sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ của nhau.

  Ngược lại, nhược điểm của nó chính là không đảm bảo được độ vững chãi của khuôn gỗ với tường, rất có thể gạch gỗ bị mối mọt ăn dẫn đến khuôn cửa bị lỏng lẻo. Ngoài ra, những chỗ trống giữa cửa và tường không được chèn kín, chắp vá gây xấu cho công trình.
  cửa nhựa Hàn Quốc / cửa nhựa Hàn Quốc abs / cửa nhựa abs / cửa gỗ công nghiêp / bao gia cua go cong nghiep / cửa gỗ hdf / cua go hdf
   
  #1

Chia sẻ trang này