188bongda.com

Chia sẻ Ung thư được chẩn đoán như thế nào?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi camnangungthu, 29/3/21.

 1. Lượt xem: 19

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  1
  bệnh ung thư được chẩn đoán như thế nào?

  ung thư có thể được chẩn đoán thông qua tầm soát các bệnh ung thư tiếp tục như chụp X-quang tuyến vú, soi ruột kết hoặc khám phụ khoa như khám Pap. ung thư Có thể được chẩn đoán khi đã các hiện tượng xuất hiện như đau, nổi cục hoặc các vấn đề y tế khác. phương pháp được dùng để chẩn đoán các bệnh ung thư thường phụ thuộc vào loại bệnh ung thư. ở đây là 1 số phương pháp chung được dùng để chẩn đoán bệnh ung thư:

  thăm khám máu: Trong quá trình thăm khám máu, y Sỹ sử dụng kim để lấy 1 lạng máu nhỏ. tiếp đến, mẫu máu được thân tặng phòng xem sét để kiểm tra những thứ khác biệt như số lượng các cấu trúc tế bào máu, dung lượng protein hoặc chất chỉ điểm khối u. BS có thể cho chính bản thân biết nhiều điều về sự khỏe mạnh tổng thể của bạn từ các đi khám máu. đi khám máu rất hữu ích trong các việc chẩn đoán bệnh ung thư máu như bệnh bạch huyết cầu và các bệnh ung thư hạch. ung thư tuyến giáp thể nhú có nguy hiểm không

  Sinh thiết: Sinh thiết là loại bỏ các cấu trúc tế bào hoặc mô. Trong quá trình sinh thiết, một mẫu khối u hoặc các cấu trúc tế bào nghi ngờ sẽ được loại bỏ để Bác Sỹ giải phẫu bệnh rất có thể xác định xem các cấu trúc tế bào có phải là ung thư hay không. Sinh thiết có thể là một trong những gian lận nhỏ trong bệnh nhân hoặc 1 cuộc phẫu thuật để loại bỏ toàn cục khu vực nghi hoặc. Sinh thiết cũng có thể được giúp kim loại trừ chút ít mô hoặc chất lỏng rất nhỏ.

  Bác Sỹ của bạn có thể sử dụng những cách Tấm hình được trình bày Dưới đây để xem khối u hoặc tế bào đáng ngờ, nhưng sinh thiết và báo cáo bệnh tật kết quả cho biết các cấu trúc tế bào có phải là bệnh ung thư hay là không.

  Chụp cắt lớp vi tính (CT): Chụp CT là một đi khám Bức Ảnh. Chụp CT chụp nhiều tia X từ các góc độ không giống nhau để mà chụp “các lát cắt” bên phía trong cơ thể. Những lát cắt này kế tiếp được tiến hành lắp ráp lại trên máy tính để có hình ảnh 3-D của các đơn vị và mô. trong lúc chụp CT, chúng ta có thể cảm nhận chất cản quang qua IV hoặc bằng phương pháp uống nó. Chất tương phản là một chất lỏng đặc biệt giúp các cơ quan và mô chắc chắn chỉ ra tốt hơn trên kết quả Tấm hình. Trong kỳ thi, các bạn sẽ nằm trong một bệ và bệ và để được trượt vào và rời khỏi một cái máy hình bánh rán để mà chụp ảnh.

  Nội soi ruột kết: Nội soi ruột kết được sử dụng để kiểm soát phía trên ,mặt bên phía trong ruột để tìm các không ổn định như polyp. Trong cách thức này, BS sẽ chèn một ống mềm vào ruột. Ống có một máy ảnh. Nội soi cho phép BS khám nghiệm bên trong của toàn bộ ruột kết và trực tràng. Nếu bác sĩ phát hiện ra nhiều hoặc mô không bình thường, nó có khả năng được vứt bỏ để soát sổ thêm. Nội soi đại trực tràng được sử dụng để chẩn đoán ung thư đại trực tràng.

  Chụp quang tuyến vú: Chụp quang tuyến vú là Bức Ảnh chụp X-quang vú của bản thân. Trong chụp X-quang tuyến vú, kỹ thuật viên sẽ ấn bầu ngực vào giữa hai bề mặt rắn chắc. điều đó làm đa dạng mô vú và chất nhận được máy X-quang đã có được những hình ảnh đẹp về vú. BS sẽ áp dụng những Tấm hình này để khám nghiệm những thay đổi trong mô vú và cũng để khám nghiệm bệnh ung thư. Chụp X-quang tuyến vú cũng sẽ được áp dụng khi phát hiện khối u - để hiện ra Tấm hình các bộ phận chi tiết hơn về khối u.

  Chụp quang tuyến vú được dùng để chẩn đoán các bệnh ung thư vú.

  Chụp cộng hưởng từ (MRI): MRI là một xét nghiệm Tấm hình. Không giống như chụp CT hoặc quét PET, MRI không dùng tia X để chụp những hình ảnh này. Máy MRI áp dụng một nam châm mạnh và sóng vô tuyến để có Tấm hình bên phía trong cơ thể. MRI thường được sử dụng để mà chụp ảnh vú, não, xương cột sống, khớp và các mô mềm, nhưng chúng có thể được dùng theo các cách thứ hai. Chụp MRI có thể được thực hiện với thuốc cản quang IV. trong lúc chụp MRI, bạn sẽ được chui vào một cái máy hình bánh rán. Máy MRI thường bé thêm hơn máy chụp CT hoặc PET.

  khám tế bào cổ tử cung : Trong quá trình đi khám các tế bào cổ tử cung, Bác Sỹ áp dụng một bàn chải nhỏ hoặc thìa để loại bỏ tế bào từ cổ tử cung. Những các cấu trúc tế bào này kế tiếp rất có khả năng được chất vấn để tìm lớp đệm hoặc những biến đổi khác. khám Pap được sử dụng để chẩn đoán các bệnh ung thư cổ tử cung.

  Khám sức lực : trong khi khám sức lực, bác sĩ sẽ khám nghiệm cẩn thận cơ thể bạn để tìm các bộc lộ chung của bệnh hoặc những thay đổi như cục u hoặc sưng hạch bạch huyết. ung thư tinh hoàn có chữa được không

  Chụp cắt lớp phát xạ Positron (PET): Chụp PET là một xét nghiệm Tấm hình thúc đẩy tới sự việc tiêm glucose (đường) phóng xạ. Chụp PET sẽ chụp hình các vùng trên khung hình hấp thụ glucose phóng xạ. các tế bào các bệnh ung thư chiếm nhiều glucose hơn các tế bào đều đều, do đó, các cấu trúc tế bào ung thư rất có thể được bắt gặp trên Bức Ảnh. Trong kỳ thi, bạn sẽ nằm ở một bệ và bệ và để được trượt vào và bật dậy khỏi một cái máy hình bánh rán để có thể chụp ảnh.

  bình chọn da: Trong khi đánh giá da, bác sĩ sẽ khám nghiệm kỹ làn da của bạn để tìm các nốt ruồi đáng ngờ hoặc những biến hóa trên da. kiểm soát da được dùng để chẩn đoán các bệnh ung thư da và u ác tính.

  Tia X : Tia X sử dụng liều lượng sự phản xạ thấp để mà chụp ảnh phía bên trong khung người.

  báo cáo giải trình bệnh án là gì?

  Để chẩn đoán các bệnh ung thư, bác sĩ cần thu thập một mẫu tế bào khối u để khám và kiểm soát ở trong phòng thử nghiệm bởi một nhà điều tra nghiên cứu bệnh học. Nhà nghiên cứu bệnh học là một trong những Bác Sỹ xác định các bệnh ung thư và các dịch bệnh khác bằng cách nghiên cứu và điều tra các tế bào dưới kính hiển vi. khi đã nhà nghiên cứu bệnh học nghiên cứu một mẫu bệnh phẩm, anh ta hoặc cô ta chuẩn bị một báo cáo giải trình bệnh án giải nghĩa những bắt gặp. Các Bác Sỹ sử dụng các báo cáo giải trình này để chẩn đoán và phân quá trình các bệnh ung thư.

  Những gì sẽ có được trong báo cáo bệnh án?

  giải trình bệnh tật học bán bao gồm cả các phát hiện của bác sĩ bệnh học. giải trình bệnh lý của chúng ta cũng có thể gồm một số hoặc kể cả thứ tự sau:
  • báo cho biết nhận dạng của bản thân
  • Lịch sử sức khỏe đặc biệt của mình
  • các tiểu tiết về cách lấy mẫu hoặc sinh thiết
  • biểu lộ về cách nhìn của mẫu dưới kính hiển vi - kích thước, màu sắc, cấp độ, lề, hiện tượng nút, v.v.
  • Các bài soát sổ hoặc điểm ghi lại đặc biệt
  • Một bản nói qua bằng chữ của báo cáo giải trình mọi
  Những từ trong báo cáo bệnh của tôi có nghĩa là gì?

  ở đây là bản kê từ điển sẽ giúp đỡ bạn thông qua báo cáo giải trình bệnh của bạn:
  • các cấu trúc tế bào không ổn định: tế bào không trông hoặc chuyển động khác tế bào khỏe mạnh
  • lành mạnh và tích cực: cải tiến và phát triển nhanh
  • Lành tính: không phải ung thư
  • Sinh thiết: một phương thức để đưa một mẫu mô nhỏ
  • Lề sạch / trong / âm: mép ngoài của mẫu mô không chứa các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư
  • Florescence in Situ Hybridization (FISH): một bài kiểm tra được sử dụng để tìm cải biến gen
  • level: các tế bào trông không ổn định cần làm gi và khối u có công dụng phát triển nhanh phải làm sao. Có ba cấp độ cho tế bào các bệnh ung thư. level 1 (cấp độ thấp) có nghĩa là các tế bào các bệnh ung thư chỉ khác chút ít so sánh các cấu trúc tế bào khỏe mạnh và phát triển chậm. Cấp 2 (V.I.P) tức là các cấu trúc tế bào trông không giống với tế bào trẻ trung và tràn trề sức khỏe và đang trở nên tân tiến nhanh.
  • Mô học: cách các cấu trúc tế bào nhìn dưới kính hiển vi
  • Không xác định được : hình mẫu và xét nghiệm Bây Giờ, cấp thiết xác minh được liệu nó có bệnh ung thư hay là không
  • lấn chiếm: ung thư đã lan sang các mô xung quanh
  • In Situ: các tế bào không bình thường chưa lây truyền; các cấu trúc tế bào không ổn định chỉ đơn giản là nơi chúng bước đầu
  • Hạch bạch huyết: các hạch bạch huyết lọc dịch bạch huyết và cất trữ tế bào bạch cầu.
  • Ác tính: bệnh ung thư
  • Di căn: các bệnh ung thư đã di căn đến các cơ quan khác của khung hình
  • Nhà bệnh học: bác sĩ xác định bệnh bằng phương pháp nghiên cứu các cấu trúc tế bào và mô dưới kính hiển vi
  • Lề dương thế: mép ngoài của mẫu mô có chứa tế bào bệnh ung thư
  • quá trình: chừng độ tiến triển của ung thư
  • Vết bẩn: được sử dụng để làm ra màu cho những mô và tế bào để BS bệnh học có thể nhìn thấy chúng rõ hơn
  • Khối mô: mẫu mô được kéo ra Trong quá trình sinh thiết hoặc phẫu thuật
  • lấn chiếm động mạch máu: các tế bào bệnh ung thư phía trong mạch máu
   
  #1

Chia sẻ trang này