188bongda.com

Chia sẻ Ung thư bàng quang ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Mua bán Hosting' bắt đầu bởi camnangungthu, 8/4/21.

 1. Lượt xem: 60

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  các bệnh ung thư bàng quang cải tiến và phát triển khi các cấu trúc tế bào niêm mạc bàng quang khỏe mạnh của mình bắt đầu thay đổi và cải cách và phát triển ngoài tầm kiểm soát điều hành, chế tạo ra một khối u.

  bọng đái là một cơ quan hình quả bóng ở bụng dưới gần xương chậu. Nó cất trữ nước đái của bạn từ thận của bạn cho tới khi nước giải đi ra khỏi cơ thể của mình.

  Trong một thời gian dài, một suy nghĩ bình thường bao phủ các bệnh ung thư bọng đái chỉ ra rằng đây là căn bệnh chỉ những người con trai lớn tuổi mắc phải. Nhưng ung thư bàng quang có bình thường ở đàn bà không? Mặc dù nó diễn ra ngoài ra ở phái mạnh, nhưng điều tra và nghiên cứu cho thấy phụ nữ có khá nhiều năng lực chuyên môn đến bệnh viện với các tấm khối u tiến triển hơn chàng và có kết quả tồi tệ hơn ở mọi công đoạn của bệnh lý.

  vấn đề đó là do thanh nữ có thể không nhận ra các triệu chứng lúc đầu của bệnh. Tiểu bị chảy máu là một bệnh tật bệnh ung thư bóng đái lúc đầu tầm thường và là triệu chứng đơn giản nhất mà phụ nữ dễ bỏ lỡ, chủ yếu là do nó thường không tất nhiên bất kì lần đau nào và rất có thể làm tiếp vài tuần hoặc vài tháng giữa những lần xuất hiện thêm. đàn bà thường bỏ dở triệu chứng này vì họ tin rằng nó địa chỉ đến giai đoạn chu kỳ hành kinh hoặc mãn kinh của mình.

  hoạch toán về ung thư bàng quang ở thiếu nữ
  • [*]Khoảng 90% người được chẩn đoán ung thư bọng đái trên 55 tuổi.[*]Các bác sĩ trông thấy 50% trường hợp ung thư chỉ ở phía trong bóng đái, nhưng 4% người được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư bàng quang di căn đến các mô ở cách xa của mình.[*]phụ nữ có một trong 89 nguy cơ bị bệnh ung thư bóng đái.[*]bệnh ung thư bóng đái không nằm trong số 10 loại ung thư phổ biến nhất ở thiếu nữ.[*]nếu như khách hàng phát triển các bệnh ung thư bóng đái một đợt, bạn có cảnh hiểm nghèo cao bị lại tái phát, Do đó, việc theo dõi tiếp tục được khuyến nghị từ 3 đến 6 tháng một đợt . Trong 1 số trường hợp, bệnh ung thư bóng đái không thôi bệnh mà chuyển sang hoàn cảnh khó chữa. Đối với Điều này, bạn sẽ nên chữa trị thường xuyên để dữ nó được kiểm soát và điều hành.
  loại các bệnh ung thư bàng quang ở phụ nữ

  đàn bà có thể cải cách và phát triển 1 trong những 1 số ít dạng bệnh ung thư bọng đái.

  1. các bệnh ung thư biểu mô

  Còn được gọi là bệnh ung thư biểu mô các tế bào sự chuyển tiếp giữa, bệnh ung thư biểu mô biểu mô là 1 trong những dạng ung thư rất tầm thường của bóng đái. Nếu bạn phát triển bệnh ung thư bọng đái, nó có công dụng là các bệnh ung thư biểu mô niệu quản. các bệnh ung thư bắt đầu từ các cấu trúc tế bào biểu mô lót ở phần bên trong bóng đái của bạn.

  các tế bào biểu mô cũng lót các khu vực khác của đường tiết niệu như bể thận, niệu đạo và niệu quản. những người dân bị bệnh ung thư bóng đái, trong một số trường hợp, Có thể cải cách và phát triển các khối u ở các Quanh Vùng này. cho nên vì thế, tất cả các đường tiết niệu của bản thân nên được kiểm tra để tìm khối u.

  2. ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy

  Khoảng 1 đến 2% các trường hợp ung thư bàng quang là bệnh ung thư biểu mô các tế bào vảy. khi chúng ta xem các cấu trúc tế bào dưới kính hiển vi, chúng trông rất giống tế bào phẳng được tìm thấy trên bề mặt da của bản thân. Hầu như tất cả các bệnh ung thư biểu mô các tế bào vảy của bàng quang đều xâm lấn.

  3. các bệnh ung thư biểu mô các tế bào nhỏ

  Dưới 1% tất cả những loại các bệnh ung thư bóng đái là dòng bệnh ung thư biểu mô tế bào nhỏ. Chúng bắt đầu trong tế bào y hệt như rễ thần kinh của bạn. Chúng thường phát triển nhanh chóng và thường đề xuất hóa trị để điều trị tương tự như các Bác Sỹ hóa trị thực hiện cho các bệnh ung thư biểu mô tế bào nhỏ của phổi.

  4. bệnh ung thư biểu mô tuyến

  Chỉ khoảng 1% các trường hợp các bệnh ung thư bọng đái là ung thư biểu mô tuyến. bệnh ung thư biểu mô tuyến có nhiều điểm chung với các tế bào hình thành tuyến của bệnh ung thư ruột kết. Hầu như tất cả những các bệnh ung thư biểu mô tuyến bóng đái đều xâm lấn.

  5. Sarcoma

  Sarcoma ban đầu trong các cấu trúc tế bào cơ của bàng quang. BS điều trị chúng tương tự như bệnh ung thư biểu mô các tế bào chuyển tiếp, nhưng nếu như bạn buộc phải hóa trị, BS có thể áp dụng các bí thuốc khác biệt.

  Các chi tiết nguy cơ gây ung thư bọng đái ở thiếu phụ

  một số khía cạnh làm tăng cảnh nguy hiểm phát triển ung thư bọng đái. Chúng bao gồm tất cả:

  1. thuốc lá

  thuốc lá là khía cạnh cảnh nguy hiểm bệnh ung thư bàng quang tầm thường nhất. Người thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư bóng đái cao gấp 3 lần người không thuốc lá. hút thuốc lá là Lý Do tạo ra khoảng 50% số ca các bệnh ung thư bóng đái.

  2. tiếp xúc Nơi làm việc

  một số hóa chất tại nơi công tác có liên quan đến bệnh ung thư bọng đái. Các chất hóa học được xem là amin thơm, ví dụ như beta-naphthylamine và benzidine, đôi lúc được dùng trong công nghiệp thuốc nhuộm, có thể gây các bệnh ung thư bóng đái.

  CN trong các ngành nghề khác áp dụng 1 số ít chất hóa học cơ học cũng đều có nguy cơ mắc các bệnh ung thư bàng quang cao hơn. Các ngành có rủi ro lớn hơn là dệt may, da, sơn và các dịch vụ cao su thiên nhiên và các C.ty in ấn và dán. Những CN khác có cảnh hiểm nghèo cách tân và phát triển bệnh ung thư bọng đái cao hơn là thợ in, thợ sơn, thợ làm tóc do thuốc đổi màu tóc và thợ máy và lái xe xe tải chạm tới khói dầu diesel.

  kết hợp chạm tới chất hóa học tại nơi buôn bán và thuốc lá cũng có thể tác động đến nhau gây ung thư bọng đái. cho nên vì vậy, nếu như bạn hút thuốc lá và công tác với hóa chất, bạn sẽ có nguy cơ bị các bệnh ung thư bóng đái sáng tạo cao.

  3. một số Thuốc và Thuốc bổ sung cập nhật Thảo dược

  Theo Cục Quản lý thức ăn và Dược phẩm, các loại thuốc tiểu đường có liên quan đến cảnh hiểm nghèo ung thư bọng đái cao hơn nữa.

  hàm vị bổ sung cập nhật Thảo dược có chứa axit Aristolochic cũng có liên quan đến nguy cơ cao mắc ung thư bóng đái và các bệnh ung thư biểu mô khác.

  4. Asen nội địa uống

  hấp thụ nước có chứa thạch tín có tương quan đến nguy cơ ung thư bàng quang. Hầu hết các hệ thống nước công cộng đều đạt tiêu chuẩn về lượng chất asen thấp.

  6. tuổi tác

  nguy cơ ung thư bóng đái của bản thân tăng nhanh theo tuổi tác. Khoảng 9 trong những 10 người mắc ung thư này trên 55 tuổi.

  7. Di truyền và lịch sử hào hùng hạnh phúc gia đình

  Nếu bạn có người nhà trong nhà bị ung thư bóng đái, bạn sẽ có nguy cơ bệnh tật này cao hơn nữa. vấn đề đó cũng có thể là do các thành viên gia đình trong nhà chạm với cùng một hóa chất gây ung thư hoặc họ có chung những biến đổi trong các gen chắc chắn (NAT và GST), khiến khung người họ khó tiêu hủy hàm lượng độc chi tiết cụ thể hơn, làm tăng cảnh nguy hiểm ung thư bóng đái.

  Các bộc lộ và triệu chứng của ung thư bóng đái ở đàn bà

  Máu trong nước tiểu thông thường là bệnh tật ban đầu đầu tiên và bình thường nhất của các bệnh ung thư bọng đái mà bạn gặp phải. Nó rất có khả năng là một trong những lượng nhỏ, hoặc nó có khả năng đổi màu nước giải của mình thành hồng, cam hoặc đỏ đậm hơn.

  chúng ta cũng có thể nhận thấy máu vào một ngày gì đấy chứ không phải ngày ngày tiếp theo. Máu rốt cục sẽ trở lại nếu bạn bị bệnh ung thư bàng quang. Đôi Khi bạn thậm chí sẽ không còn thấy máu trong nước đái của mình. Cách có một bác sĩ có thể phát hiện ra nó là nếu họ cho bản thân khám nước tiểu .

  Các bộc lộ sớm ẩn chứa khác của bệnh ung thư bọng đái ở phụ nữ cần chú ý là:
  • [*]nước giải của mình thay đổi màu sắc.[*]Bạn cần đi đái thường xuyên hơn bình bình.[*]Bạn cảm nhận rát bỏng hoặc đau khi đi tiểu.[*]Bạn vẫn cảm nhận cần đi đái, mặc dầu bàng quang của bạn không đầy.[*]Bạn tiểu tiện rất hiếm hoặc cấp thiết đi đái.
  nếu khách hàng nhận biết bất kì triệu chứng nào trong các này, đừng hồi hộp mà hãy liên hệ với BS càng cấp tốc càng cao. Những triệu chứng này sẽ không cố định Tức là bạn bị ung thư. chúng ta có thể đang ứng phó với nhiễm khuẩn bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc một tình trạng khác ít nặng hơn.

  sau này ung thư bóng đái bắt đầu nhiều, chúng ta có thể nhận biết:
  • [*]Bạn tất yêu đi đái, ngay cả những lúc bạn cảm nhận cần.[*]Bạn không đói như bạn thường thấy.[*]Phần lưng dưới của bản thân bị nhức.[*]Xương bị đau nhức.[*]sụt cân[*]Bạn tiếp tục cảm nhận rất yếu hoặc Mệt mỏi.
  điều trị ung thư bàng quang cho phụ nữ

  một số loại chữa trị chính cho ung thư bàng quang là hóa trị, phẫu thuật, xạ trị và biện pháp sinh vật học. Hoặc, BS có khả năng câu kết một số trong những chúng.

  Việc điều trị phụ thuộc vào quá trình và vị trí của các bệnh ung thư, sự khỏe mạnh tổng thể và toàn diện, sở trường thích nghi, lứa tuổi và hệ thống hỗ trợ của bản thân.

  1. Hóa trị

  Chemo sử dụng thuốc để Khoanh vùng chính xác và nhỏ hẹp các tấm u hoặc tấn công các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư để Bác Sỹ giải phẫu có khả năng giải phẫu chúng bằng giải phẫu ít lấn chiếm hơn. bác sĩ của chúng ta có thể áp dụng hóa trị như 1 phương pháp chữa bệnh các bệnh ung thư trước hoặc khi đã phẫu thuật và chúng ta có thể dùng thuốc bằng đường uống, vào bọng đái bằng ống thông hoặc tiêm tĩnh mạch máu.

  Các Bác Sỹ thường thực hiện hóa trị định kỳ và sau mỗi lần chữa trị, cần có một thời gian ngơi nghỉ để cơ thể bạn hồi phục. mặc dù, hóa trị cũng có thể tác động đến các cấu trúc tế bào cơ thể khác và tạo ra các phản ứng đi kèm khác biệt, bao gồm:
  • [*]căng thẳng[*]buồn ói mửa và nôn mửa[*]đi tả hoặc táo bón[*]triệu chứng rụng tóc[*]Tăng cảnh hiểm nghèo nhiễm trùng[*]Tăng bầm tím hoặc ra máu[*]Lở miệng[*]Ăn không được ngon
  con số thuốc bạn áp dụng và cách bạn dùng chúng sẽ xác minh những ảnh hưởng mà bạn mắc phải. Nếu thuốc được đưa trực tiếp vào bọng đái, chúng ta có thể gặp các tác dụng nhẹ hơn. khi chúng ta kết thúc quy trình chữa bệnh, các tác dụng phụ thường sẽ giải quyết.

  2. giải phẫu

  Tất cả các quy trình của bệnh ung thư bọng đái đều chung các chọn lọc chữa trị phẫu thuật. Ví dụ, phẫu thuật cắt bỏ dở ống tinh điều trị các quy trình 0 và 1. BS phẫu thuật sẽ chèn một mức sử dụng cắt vào bọng đái của mình và loại bỏ các mô không ổn định và các tấm khối u nhỏ. tiếp đến, chúng sẽ đốt cháy tế bào các bệnh ung thư còn sót lại.

  Nếu bệnh ung thư của bản thân nổi rõ hoặc nế như đó lan sâu hơn vào bọng đái, Bác Sỹ giải phẫu có thể tiến hành hình thức cắt bỏ u nang. Họ rất có thể loại trừ phần bàng quang có chứa các tế bào ung thư của bản thân bằng cách cắt u nang một phần.

  phẫu thuật cắt u nang triệt để sẽ loại trừ toàn thể bọng đái và thậm chí có thể cả những hạch bạch huyết bên cạnh, buồng trứng, tử cung và 1 phần âm hộ.

  bạn cũng có thể cần giải phẫu cải tạo để bán cho cơ thể một phương pháp mới để lưu lại và loại bỏ nước đái.

  ung thư bàng quang sống được bao lâu

  BS giải phẫu rất có thể sử dụng một quãng ruột của bạn để có:
  • [*]chuyển làn nước đái lục địa qua da: Đây là một bể chứa nhỏ để khung hình chúng ta cũng có thể thoát nước tiểu bằng ống thông qua một lỗ trên bụng.[*]đường ống dẫn nước tiểu: Đây là 1 ống nước giải của mình từ thận của bạn và đưa nó đến một túi tiết niệu ở phía bên ngoài khung người của bản thân.[*]Túi tinh: Một bể chứa dính nối với niệu đạo của mình chất nhận được bạn đi đái liên tục, đôi lúc có sự cung ứng của ống thông tiểu.
  Các tác dụng phụ của giải phẫu có khả năng bao gồm tất cả:
  • [*]Sự bị chảy máu[*]buồn bã[*]Mệt mỏi[*]Bầm tím xung quanh vị trí phẫu thuật[*]Dẫn lưu xung quanh vị trí giải phẫu[*]Sưng khu vực giải phẫu[*]Tê[*]Ăn không ngon
  3. Xạ trị

  Bác Sỹ có thể khuyên chúng ta nên xạ trị, nhưng vấn đề đó tránh hơn so với các chọn lọc chữa bệnh khác. chúng ta cũng có thể thừa hưởng lợi từ liệu pháp hòa hợp giữa xạ trị và hóa trị. Nó rất có thể giúp tiêu diệt ung thư lấn chiếm thành cơ bóng đái của bản thân. Nó Có thể hữu ích Nếu bạn quan yếu phẫu thuật.

  Xạ trị chùm tia phía bên ngoài nhắm vào sự phản xạ ánh sáng cao Đối với các bệnh ung thư từ 1 nguồn phía bên ngoài khung người của bạn. bình thường, việc chữa trị sẽ bao gồm tất cả các phiên trị liệu ngắn 30 phút , năm càng ngày càng tuần trong vài tuần.

  Các phản ứng đi kèm mà bạn dính sẽ dựa vào khu vực mà chùm tia Khoanh vùng chính xác và liều lượng. Các phản ứng đi kèm có thể bao gồm:
  • [*]Bệnh ỉa chảy[*]biểu hiện bóng đái như khó chịu, tiểu chảy máu và đi đái thường xuyên[*]buồn nôn mửa và nôn ói[*]căng thẳng[*]dị ứng da ở các khu vực được nhắm mục tiêu
  4. liệu pháp sinh vật học

  giải pháp sinh học, có cách gọi khác là biện pháp miễn kháng, điều trị các bệnh ung thư công đoạn đầu bằng phương pháp khuyến khích bộ máy miễn kháng của bạn tấn công các cấu trúc tế bào ung thư. Bác Sỹ có thể thực hiện loại giải pháp sinh vật học, bao gồm:
  • [*]biện pháp Bacillus Calmette-Guerin (BCG): Vi khuẩn Bacillus Calmette-Guerin (BCG) là một loại giải pháp sinh học rất chung. Vi khuẩn này có tương quan đến vi rút làm nên bệnh lao. Trong giải pháp BCG, bác sĩ giải phẫu thực hiện một ống thông để lấy vi rus vào bàng quang của bạn. vi rus này bước đầu thu hút và Action các cấu trúc tế bào của hệ điều hành miễn dịch, tiếp nối rất có khả năng ngăn chặn lại bất kỳ các tế bào bệnh ung thư nào có trong bọng đái của bạn. Bạn thường sẽ cảm nhận phương pháp chữa trị này hàng tuần một lượt trong sáu tuần.[*]Interferon: Một loại biện pháp sinh vật học khác là Interferon. hệ thống miễn kháng của bạn tạo nên protein này để cản lại nhiễm khuẩn. hiện giờ, các bác sĩ có thể sử dụng một bản mẫu tổng hợp để chữa trị ung thư bọng đái, trong 1 số ít trường hợp, cấu kết với BCG.[*]Tecentriq: Một nghiên cứu và điều tra vào năm 2014 đã đã cho thấy cách Tecentriq (atezolizumab), một loại thuốc kháng thể, có thể giúp hệ thống miễn kháng của bản thân xác minh và tiêu diệt các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư đơn giản và dễ dàng hơn. FDA đã phê duyệt loại thuốc này vào năm 2016 như 1 giải pháp.
  Các phản ứng đi kèm chúng ta cũng có thể dính với BCG thường tương tự như các biểu hiện cúm và bao gồm Mệt mỏi, sốt và cảm hứng nóng trong bọng đái.
   
  #1

Chia sẻ trang này