188bongda.com

Chia sẻ Ung thư bàng quang không xâm lấn cơ là gì?

Thảo luận trong 'Thủ thuật VBB - Tut' bắt đầu bởi camnangungthu, 12/4/21.

 1. Lượt xem: 38

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2

  ung thư bàng quang không lấn chiếm cơ (NMIBC) là bệnh ung thư được tìm thấy trong mô nằm trên mặt phía bên trong của bóng đái. Cơ bàng quang không gia nhập.

  các bệnh ung thư bọng đái thông thường ở con trai hơn bạn gái. con trai có xu hướng bệnh tật này nhiều gấp 3 lần thanh nữ.

  các bệnh ung thư bóng đái chung hơn ở các các cụ. Nó được tìm ra thường xuyên nhất ở nhóm tuổi 75-84. nhiều người dân da trắng hơn bất kỳ sắc tộc nào khác dường như cải tiến và phát triển bệnh ung thư bóng đái. Tuy nhiên, có khá nhiều người Mỹ gốc Phi hơn không qua khỏi căn bệnh này.

  tìm hiểu thêm: 5 phương pháp điều trị ung thư bàng quang phổ biến

  ung thư là gì?

  ung thư là lúc các tế bào cơ thể phát triển ngoài tầm kiểm soát. Khi Điều này diễn ra, khung người không thể chuyển động như bình bình. Hầu hết bệnh ung thư biến thành một khối u được gọi là khối u hoặc khối u. một số các bệnh ung thư cách tân và phát triển và nhiễm nhanh. những người dân khác phát triển chậm hơn. không phải kể cả các cục u đều là ung thư. Các cục ung thư đôi chút được coi là u ác tính.

  bệnh ung thư bọng đái là gì?

  bóng đái đồng thời khung hình lưu lại nước đái trước khi nó ra khỏi khung người. nước đái là những gì chúng ta thường gọi là chất thải lỏng do thận tạo ra. bàng quang là một bộ phận rỗng trong khung chậu với các bức tường cơ bắp, chuyển động linh hoạt. bóng đái có thể lớn hơn hoặc bé thêm hơn khi nó chứa đầy nước giải. nước tiểu được đưa đến bàng quang thông qua các ống được xem là niệu quản. khi bạn đi vệ sinh, các cơ trong bàng quang sẽ co hẹp. tiếp nối, chúng đẩy nước giải ra phía bên ngoài qua một ống gọi là niệu đạo.

  Khi tế bào của bóng đái cách tân và phát triển không bình thường, chúng có thể hóa thành các bệnh ung thư bàng quang. Một người bị bệnh ung thư bàng quang sẽ có một hoặc nhiều khối u trong bàng quang của mình.

  ung thư bóng đái phát triển và truyền nhiễm cần làm gi?

  Thành bọng đái có tương đối nhiều lớp, được sản xuất thành từ khá nhiều loại các cấu trúc tế bào khác nhau. Hầu hết các điều kiện ung thư bóng đái bắt đầu từ biểu mô niệu quản hoặc biểu mô chuyển tiếp. Đây là lớp lót ở phần trong của bóng đái. ung thư biểu mô tế bào chuyến qua là các bệnh ung thư hình thành trong các cấu trúc tế bào của biểu mô.

  các bệnh ung thư bàng quang trở nên tồi tệ hơn khi nó phát triển vào hoặc xuyên qua các lớp khác của thành bọng đái. Theo thời gian, các bệnh ung thư rất có khả năng cải cách và phát triển phía bên ngoài bọng đái thành các mô bên cạnh đó. ung thư bọng đái có khả năng di căn đến các hạch bạch huyết gần đó và những hạch khác ở cách xa hơn. ung thư rất có thể đến xương, phổi, gan và các cơ quan khác của khung hình. Với NMIBC, khối u sẽ không còn lan ra bên ngoài bóng đái.

  các biểu hiện

  làm sao để bạn biết rằng chúng ta có thể bị các bệnh ung thư bàng quang? một số người có khả năng có các biểu hiện cho biết họ bị bệnh ung thư bọng đái. những người dân khác có khả năng không cảm nhận gì cả. một số triệu chứng never được bỏ qua. chúng ta cũng có thể cần nói chuyện với bác sĩ tiết niệu về triệu chứng của bản thân. Một bác sĩ tiết niệu là một trong những bác sĩ sử dụng rộng rãi vào các vụ việc của hệ thống tiết niệu và hệ thống chế tạo chàng.

  chat chit với bác sĩ của bạn nếu như bạn có biểu hiện sau:
  • Tiểu chảy máu (tiểu bị ra máu) - bệnh tật phổ biến nhất, thường không đau
  • tiểu tiện thường xuyên và nguy cấp
  • Đau khi đi tiểu
  • Đau ở bụng dưới của bản thân
  • Đau lưng
  triệu chứng bạn không nên bỏ lỡ

  Tiểu bị chảy máu là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư bàng quang. Nó nói chung là không đau. phổ biến, bạn cần thiết thấy được máu trong nước tiểu của bản thân nếu không còn kính hiển vi. Nếu chúng ta có thể thấy được máu bằng mắt thường, chúng ta nên báo cho địa chỉ cung cấp hình thức âu yếm sức khỏe của mình ngay tắp lự. Ngay cả khi máu rời khỏi, bạn vẫn nên nói chuyện với Bác Sỹ về nó.

  Máu trong nước tiểu chưa hẳn bao giờ cũng có nghĩa là bạn bị bệnh ung thư bàng quang. Có một số nguyên nhân khiến bạn có thể bị tiểu ra máu. bạn cũng có thể bị nhiễm khuẩn hoặc sỏi thận . Nhưng một số lượng máu rất nhỏ có thể là tầm thường ở một số người.

  tiểu tiện liên tiếp và đau khi đi đái (khó tiểu) là những triệu chứng ít chung của các bệnh ung thư bàng quang. Nếu bạn bao hàm bệnh này, điều quan trọng đặc biệt là phải đến gặp nơi cung ứng dịch vụ chăm sóc sự khỏe mạnh của mình. Anh ấy / cô ấy sẽ mày mò xem bạn có bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay bệnh gì đó nặng hơn, như các bệnh ung thư bóng đái hay không.

  Nguyên nhân

  Mọi người và bị ung thư bóng đái khi chạm tới thuốc lá hoặc các nhân tố gây bệnh ung thư khác. Ngoài ra còn thêm 1 số ít rủi ro khủng hoảng liên can đến gen và loại nhiễm khuẩn. Một yếu tố cảnh hiểm nghèo khác được biết đến là một loại chùm tia cực tím nhằm vào xương chậu. bệnh nhân mắc bệnh ung thư khác, ví dụ như u lympho và bệnh bạch cầu, được chữa bệnh bằng thuốc cyclophosphamide, có thể có nguy cơ cao bị bệnh ung thư bóng đái.

  thuốc lá là một chi tiết rủi ro lớn

  Bạn có nhiều khả năng bị ung thư bàng quang nếu hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc. Hút thuốc lá có thể là Tại Sao tạo ra 50% các tấm u bọng đái. nếu như bạn hút thuốc, bạn có khá nhiều khả năng bị các bệnh ung thư bóng đái hơn những người dân đã ngừng hút thuốc lá.

  giao thiệp tại nơi buôn bán là 1 trong những Nguyên nhân đã biết khác

  1 số thứ ở nơi làm việc có thể khiến bạn có cảnh hiểm nghèo mắc các bệnh ung thư bàng quang cao hơn. chạm tới các chất hóa học được sử dụng để chế tao nhựa, sơn, dệt, da và cao su thiên nhiên rất có khả năng gây các bệnh ung thư bọng đái.

  Chẩn đoán

  nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sự khỏe mạnh của bản thân lần thứ nhất sẽ sử dụng một lịch sử hào hùng y tế phần đa và khám sức lực. Anh ấy / cô ấy có khả năng đưa ra bạn đến BS tiết niệu để làm được thêm các khám và chẩn đoán. Nếu chẩn đoán của mình là bệnh ung thư bọng đái, các đi khám bổ sung cập nhật sẽ đưa ra thủ tục bệnh của bạn. Nó cũng biến thành cung cấp cho Bác Sỹ của bạn phát minh về cách chữa trị rất tốt cho chính bản thân mình. một số thử nghiệm đó được diễn đạt ở đây.

  Các thăm khám về các bệnh ung thư bàng quang không xâm lấn cơ

  Các kiểm tra sau đây rất có khả năng sẽ được áp dụng:
  • tế bào học nước tiểu . Màu sắc và lượng chất nước đái của bản thân để được đánh giá. thử nghiệm này cũng trở nên lưu ý các cấu trúc tế bào khung hình dưới kính hiển vi. Để kiểm tra các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư.
  • đi khám máu: Bảng chuyển hóa đầy đủ (CMP) , bao gồm các đi khám tính năng gan và thận sẽ nằm trong số các khám máu mà Bác Sỹ sẽ nên.
  • Chụp cắt lớp vi tính (còn gọi là chụp CT hoặc CAT) với ống soi bóng đái "nội soi bóng đái" thường đủ tốt để chẩn đoán ung thư bàng quang.
  • Nội soi bọng đái : BS sẽ thực hiện một ống mỏng có đèn và camera ở cuối (ống soi bóng đái) để đi qua niệu đạo vào bàng quang. Nó cho phép bác sĩ của bạn nhận thấy phía bên trong khoang bàng quang. phổ biến bác sĩ sẽ áp dụng ống soi bàng quang linh động và thuốc gây mê tổng thể để khám cho chính mình tại văn phòng. bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô bằng ống soi bàng quang ở trong phòng mổ. Việc lấy mô tại bây giờ sẽ được cho phép BS xem xét tế bào. Mẫu mô để được gửi tới phòng thí nghiệm, nơi họ sẽ tìm thấy quá trình bệnh ung thư của bản thân. Điều này để giúp chắt lọc phương thức điều trị phù hợp.
  • Ống soi bọng đái cứng: Ống soi BS áp dụng khi bạn ngủ không chuyển động linh động như ống soi được dùng trong văn phòng công sở mà cứng nhắc. vấn đề đó Tức là nó thẳng và khỏi bị cong. Ống soi bọng đái này cao hơn, có đèn chiếu sáng ở cuối và các cách thức phẫu thuật biết đi qua nó. Điều này cho phép thực hiện nhiều quá trình rộng rãi hơn hẳn như là phẫu thuật cắt bỏ khối u bọng đái (TURBT) được diễn đạt dưới đây.

  Nếu bất cứ xét nghiệm nào trong các này gợi nhắc rằng bạn bị bệnh ung thư bọng đái, bước tiếp theo để khẳng định chẩn đoán là giải phẫu cắt bỏ khối u bóng đái (TURBT) được diễn đạt ở đây. bạn có thể để được đưa vào giấc mộng cho phương thức này. trong lúc TURBT, bác sĩ sẽ chũm loại bỏ của cả các tấm khối u có khả năng thấy được và lấy mô. Mẫu mô để được gửi tới phòng phân tích, nơi họ sẽ tìm thấy báo cho biết quan trọng về ung thư của mình. Họ cũng trở thành xem liệu ung thư đã phần đông hay chưa. Điều này sẽ giúp chọn lọc phương pháp chữa bệnh phù hợp.
  • Cắt bỏ khối u bàng quang qua đường nội soi (TURBT). Đây là một phương thức rất cần thiết để đánh máy, phân loại và phân chia khối u chuẩn xác. Bác Sỹ của bạn cũng có thể cân xem phía bên trong bóng đái, lấy mẫu khối u và cắt bỏ (cắt bỏ) những gì họ bắt gặp về khối u của mình.
  • Soi bọng đái ánh nắng xanh với TURBT. khái niệm thăm khám này, bác sĩ sử dụng một ống thông để tại vị dung dịch Tấm hình vào bóng đái qua niệu đạo. dung dịch được để trong bóng đái trong vòng một giờ. sau đó, BS áp dụng kính soi bọng đái để kiểm soát bóng đái bằng ánh nắng trắng phổ biến rồi sau đó là ánh sáng xanh. các tế bào ung thư bóng đái chỉ ra càng tốt với tia nắng xanh.
  Các thăm khám hình ảnh bổ sung khác: Các thăm khám này có thể giúp bác sĩ chẩn đoán và phân giai đoạn bệnh ung thư bọng đái.
  • Chụp hình chóp ngược dòng: đi khám này sử dụng tia X để cân nhắc bóng đái, niệu quản và thận của bạn. kiểm tra được sử dụng trong lúc nội soi bóng đái.
  • Chụp cộng hưởng từ (MRI) Các khám này áp dụng sóng ngắn từ trường mạnh, sóng truyền hình và laptop để làm được hình ảnh các bộ phận chi tiết bên phía trong khung hình bạn.

  phân chia và phân loại

  level và thủ tục là hai cách quan trọng để đo lường và thể hiện cách phát triển của ung thư. level khối u cho biết chừng độ hung hăng của các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư. quá trình khối u cho biết chừng độ di căn của ung thư.

  Lớp khối u

  Chấm điểm là một trong những cách để biết bệnh có lại tái phát hay không. Nó cũng cho bọn họ biết ung thư có thể cải cách và phát triển và / hoặc lan truyền nhanh phải làm gì.

  các tấm khối u có thể ở thấp cấp hoặc V.I.P. tế bào khối u cao cấp rất không bình thường, doanh nghiệp kém và có xu hướng nặng hơn. Họ là dòng hung hăng nhất.

  quá trình khối u

  quá trình khối u cho biết có bao nhiêu mô bị các bệnh ung thư. Các Bác Sỹ rất có thể cho biết thêm chừng độ và công đoạn của bệnh ung thư bàng quang bằng cách lấy một mẫu nhỏ của khối u. Đây được coi là sinh thiết. Một nhà điều tra và nghiên cứu bệnh học ở trong phòng thử nghiệm sẽ bình chọn mẫu dưới kính hiển vi và xác định mức độ và giai đoạn của ung thư.

  Các quá trình của ung thư bóng đái là:
  • Ta: Khối u trên niêm mạc bàng quang không lấn sân vào bất cứ lớp nào của bọng đái
  • Tis: Carcinoma in situ (CIS) - các bệnh ung thư loại cao nhưng ung thư "phẳng". Nó không khác gì một mảng màu đỏ, mịn như nhung trên niêm mạc bóng đái
  • T1: Khối u thông qua niêm mạc bàng quang, vào lớp thứ hai, nhưng không tới trường cơ
  • T2: Khối u cách tân và phát triển vào lớp cơ của bóng đái
  • T3: Khối u thông qua lớp cơ vào mô bao bọc bóng đái, thường là mỡ phủ quanh bóng đái
  • T4: Khối u đã lan đến những cấu trúc ở kề bên của bóng đái như tuyến tiền liệt ở phái mạnh hoặc cửa mình ở bạn nữ
  NMIBC trông phải làm sao?

  bệnh ung thư bọng đái được diễn tả bằng cách ung thư đã trở nên tân tiến bao xa vào thành bàng quang (đó là công đoạn lâm sàng). các bệnh ung thư bóng đái không lấn chiếm cơ được tìm ra trong các cấu trúc tế bào lớp bên trong của bọng đái. Các các bệnh ung thư này sẽ không xâm lấn vào thành cơ. các tấm khối u này được chia thành theo thủ tục từ Ta (thủ tục bé nhất) đến T1 (công đoạn đỉnh cao đối với NMIBC).

  Các thủ tục của các bệnh ung thư bọng đái

  Phóng to

  Hơn 1/2 số người bệnh bị các bệnh ung thư level Ta sẽ bị tái phát khối u. Khoảng 6% sẽ chuyển sang thủ tục cao hơn nữa. ung thư T1 level cao tiếp tục tái phát với tỷ lệ khoảng 45% và 17% trong những này có thể sẽ tiến triển sang thủ tục cao hơn.

  khi đã được chẩn đoán, tỷ lệ sống sót là khá giúp cho người mắc bệnh NMIBC. tỷ lệ sống ở bệnh level cao ngả nghiêng từ khoảng 70-85% sau 10 năm và tỷ lệ này cao hơn nữa nhiều khái niệm bệnh cấp độ thấp. mặc dù, điều quan trọng là căn bệnh phải được chẩn đoán sớm. Điều này giúp các Bác Sỹ dự đoán tình tiết của nhóm bệnh và chọn lựa phương thức chữa trị tốt nhất để ngăn chặn nó trở nên tân tiến.

  Sự cư xử

  Chẩn đoán các bệnh ung thư có khả năng rất đáng để sợ. tuy vậy, bác sĩ và đội hình y tế của bạn luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

  chat chit với nhóm âu yếm sức lực của bạn về tất cả các bề ngoài chữa bệnh hiện có. Họ sẽ cho bản thân mình biết về những rủi ro rất có khả năng diễn ra và phản ứng phụ của việc chữa bệnh khái niệm chất lượng cuộc sống của bản thân.

  Các tuyển lựa điều trị của mình sẽ nhờ vào mức độ trở nên tân tiến của các bệnh ung thư. Bác Sỹ tiết niệu sẽ phân chia và phân chia các bệnh ung thư của bạn và Review cách tốt nhất để quản lý việc âu yếm của mình khi cân xem cảnh hiểm nghèo của bản thân. khủng hoảng được phân chia là thấp, trung bình hoặc cao và gợi nhắc năng lực tiếp tục tái phát và / hoặc tiến triển của khối u. chữa trị cũng phụ thuộc vào sức lực chung và tuổi của bản thân.

  Các phương án và chọn lựa để chữa trị

  phương pháp chữa bệnh bệnh ung thư bọng đái không lấn chiếm cơ bao gồm:
  • Cắt bóng đái qua nội soi cắt khối u bàng quang (TURBT)
  • Liệu pháp nội y khoa
  • phẫu thuật
  Nếu những chọn lựa này không điều trị được các bệnh ung thư, Bác Sỹ có khả năng khuyên bạn nên cắt bỏ toàn cục bóng đái.

  TURBT

  Cắt bỏ khối u bàng quang qua con đường miệng (TURBT) thường được sử dụng dưới gây mê. giải phẫu được sử dụng qua niệu đạo bằng ống soi bọng đái nên không còn vết cắt vào ổ bụng. Bạn và để được gây tê body hoặc tủy sống.

  BS sẽ thực hiện một ống soi bàng quang cứng cho quá trình này. Ống soi này thẳng và không uốn cong. Nó duy nhất đèn ở cuối và lớn hơn và cho phép các lý lẽ phẫu thuật thông qua nó. BS của bạn có thể thấy được bên phía trong bọng đái, lấy mẫu khối u và cắt bỏ (cắt bỏ) khối u.

  Nếu khối u được nhìn thấy rõ ràng, bác sĩ sẽ chũm loại trừ của cả. bác sĩ cũng có thể loại bỏ các mẫu rất nhỏ của rất nhiều khu vực khác của bóng đái có thể trông không bình thường. Các mẫu này cũng đã được xét về cấp và thủ tục. chúng ta có thể còn lại ống thông Foley trong bọng đái sau hack này để bọng đái lành lại.

  chúng ta có thể cần được sử dụng TURBT nhiều lần để loại bỏ của cả các tấm u tiềm ẩn. Trong quá trình tái khám, BS sẽ soát sổ để đảm bảo an toàn rằng bao gồm cả các tấm khối bệnh ung thư đã được thải trừ.

  biện pháp y khoa nội

  giải pháp y khoa nội ("trong bàng quang"), là lúc một loại thuốc điều trị được đưa trực tiếp vào bóng đái của bạn. Thuốc được đưa vào bàng quang với sự hỗ trợ của ống thông (một ống mỏng được đặt qua niệu đạo). các bạn sẽ giữ thuốc trong bóng đái xuất phát điểm từ một đến hai giờ tiếp theo đó ra ngoài cơ thể. Hóa trị tại chỗ thường được áp dụng ngay khi đã phẫu thuật.

  biện pháp miễn dịch nội y khoa

  giải pháp miễn dịch là 1 phương thức điều trị giúp tăng cường năng lực chuyên môn của bộ máy miễn dịch của bạn để chống lại các bệnh ung thư. Bacillus Calmette-Guerin (BCG) là thuốc điều trị miễn kháng được dùng cho ung thư bọng đái. BCG cũng từng được sử dụng như 1 bài thuốc chủng ngừa bệnh lao.

  giải pháp BCG của chúng ta cũng có thể sẽ kéo dài khoảng sáu tuần cho liệu trình đầu tiên. Nó thường được áp dụng tại văn phòng và công sở bác sĩ của mình, không phải trong cơ sở y tế hoặc phòng giải phẫu. bạn cũng có thể được điều trị BCG nhiều lần và 1 số người mắc bệnh cần nhiều thời gian chữa trị.

  Thuốc BCG được đâm vào bọng đái qua một ống thông. biện pháp Action hệ điều hành miễn dịch công kích các tế bào các bệnh ung thư bọng đái. Đây là một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả tối ưu nhất đối với bệnh ung thư bọng đái, đặc biệt là ung thư biểu mô tại chỗ (CIS). Nó không được động viên nếu như bạn có hệ điều hành miễn kháng kém hoặc hiện tượng chắc chắn. Các phản ứng đi kèm có khả năng bao gồm tất cả:
  • đi đái thường xuyên
  • Đau khi tiểu tiện
  • các biểu hiện hệt như cúm
  • Đau khớp
  • Sốt hoặc ớn lạnh
  • khuẩn lan truyền khắp cơ thể (ít tầm thường hơn)
  Hóa trị nội khoa

  Hóa trị tại chỗ thường được thực hiện ngay sau khi phẫu thuật. Với hóa điều trị y khoa nội, các bí thuốc biết đến là tiêu diệt các cấu trúc tế bào bệnh ung thư được đưa liên đới vào bọng đái chứ không hẳn vào máu. cho nên, có thể tránh được nhiều tác dụng phụ thường bắt gặp của hóa trị - như triệu chứng rụng tóc -. Bởi vì thuốc chỉ đến được niêm mạc bóng đái, loại chữa trị này chỉ được khuyến nghị cho NMIBC.

  Mitomycin C và gemcitabine là những loại thuốc hóa điều trị tầm thường nhất được sử dụng cho biện pháp khoa nội. Nó thường được công bố sau TURBT lúc đầu. Nó giúp ngăn chặn các cấu trúc tế bào bệnh ung thư đi tới chỗ khác và phát triển. Nó cũng đã làm giảm tỷ lệ tái phát. Nó cũng có thể được cung cấp như 1 khóa học đưa ra tiếp tục sáu tuần tựa như BCG và một số người cần mà hơn nữa một khóa học.

  Các tác dụng phụ hay gặp phải bao gồm tất cả:
  • nhu yếu đi tiểu tiếp tục
  • đi tiểu đau
  • các hiện tượng y như cúm
  • Phát ban da
  Lặp lại giải pháp điều trị nội tâm

  một số bệnh nhân thỏa mãn với biện pháp Lặp lại nếu bệnh ung thư quay trở lại. nếu như bạn đang bị các bệnh ung thư cấp bậc Ta hoặc T1 hoặc CIS, hoặc bạn đã từng BCG và nó hiệu quả không cao, bạn có thể cần mỗi thứ gì đó khác để kiểm soát điều hành các bệnh ung thư. trong hoàn cảnh này, bạn nên truyện trò với BS về sự giải phẫu cắt bỏ bóng đái.

  biện pháp chữa trị khoa nội duy trì

  sau này bàng quang thôi bệnh, Bác Sỹ rất có khả năng ý kiến đề nghị chữa bệnh thêm bằng các loại thuốc tương tự như để ngăn khối u tái phát. Điều này có thể diễn ra vào cuộc hẹn ba tháng ban đầu sau khi chữa bệnh.

  chữa trị duy trì là một quyết định chọn lựa tốt cho tất cả những người đã được BCG, bớt đi cho những người đã dùng thuốc hóa trị. Thuốc được tiêm trong cao nhất ba năm sau này chữa trị, và thường khoảng sáu tháng một lượt, mỗi lần ba tuần.

  Bác Sỹ sẽ chuyện trò với bạn về việc liệu bạn liệu có phải là ứng viên cho chữa bệnh duy trì hay là không. Anh ấy / cô ấy cũng sẽ nói về việc liệu hóa điều trị tâm hồn mạch hoặc BCG liệu có phải là những sàng lọc tốt cho bạn hay không.  phẫu thuật cắt bỏ bóng đái

  nếu bạn đang bị NMIBC, bạn cũng có thể phải cắt bỏ bàng quang nếu Liệu pháp BCG nội soi không thắng cuộc. Bạn cũng có thể rất cần được loại trừ nó Nếu bạn có không ít nguy cơ bị ung thư quay trở lại hoặc nó lây nhiễm. Cắt u nang ngày dần được đề xuất đối với các khối u có chừng độ cao T1, T1 + CIS (bệnh ung thư biểu mô tại chỗ) và T1 + LVI (xâm lấn mạch bạch huyết)

  Cắt bỏ một phần bọng đái (cắt bỏ một phần bọng đái)

  Cắt u nang một phần là một lựa chọn tốt cho một số người bị bệnh nếu khối u nằm ở một phần cụ thể của bóng đái và không liên hệ đến nhiều hơn 1 điều trong bọng đái. Bác Sỹ giải phẫu cắt bỏ khối u, phần bọng đái có chứa khối u và các hạch bạch huyết sát gần đó. sau này cắt bỏ 1 phần bọng đái, bạn cũng có thể không giữ được không ít nước đái trong bàng quang như ban đầu giải phẫu. bạn cũng có thể cần phải làm rỗng bóng đái thường xuyên hơn.

  Cắt bỏ bóng đái triệt để (cắt bỏ cục bộ bàng quang)

  khái niệm NMIBC, giải phẫu cắt u nang tận nơi bắt đầu thường được áp dụng nếu các Liệu pháp khác không thành công. BS phẫu thuật cắt bỏ tổng thể bọng đái, các hạch bạch huyết gần đó và một trong những phần niệu đạo. Ở con trai, anh ấy / cô ấy cũng có thể cắt bỏ tuyến tiền liệt. Ở phụ nữ, bác sĩ phẫu thuật có thể cắt bỏ tử cung, nang trứng, ống dẫn trứng và một phần âm đạo. Các mô lân cận khác cũng có thể bị nockout.

  chuyển qua làn đường khác nước đái sau khi cắt bỏ bọng đái

  Khi bọng đái của mình được cắt bỏ hoặc cắt bỏ một trong những phần, nước tiểu của bạn sẽ được lưu lại và đưa bật dậy khỏi cơ thể bằng một cảnh đường phố khác. Đây được coi là chuyển làn đường tiết niệu . Nếu bạn được phẫu thuật cắt u nang triệt để, các bạn sẽ nên biết về các lựa chọn chuyển hướng tiết niệu.

  Vì Bác Sỹ giải phẫu sử dụng mô từ ruột của bản thân để cải tạo bóng đái, bạn phải có đầy đủ mô ruột để họ tạo nên phương pháp chuyển làn phân cách nước tiểu của bản thân. Lúc trước Điều này được sử dụng, bác sĩ giải phẫu của bạn sẽ giảng nghĩa cách làm cho bản thân mình để chúng ta có thể hiểu những gì sẽ được sử dụng và những xếp đặt các bạn sẽ cần thực hiện. dưới đây là một số sàng lọc chuyển làn phân cách tiết niệu mà Bác Sỹ giải phẫu của bạn cũng có thể bỏ ra:
  • ống dẫn lưu hồi tràng : để chế tạo ra một đường ống lưu hồi tràng, bác sĩ giải phẫu sẽ lấy một đoạn ruột trên của bản thân và sử dụng nó để có một lỗ mở (lỗ thoát) trên bề mặt bụng của mình. Các niệu quản được nối cùng nhau để nước giải ra khỏi khung hình của bạn bằng phương pháp mở. Một chiếc túi sẽ được đã nhập vào để đưa nước đái, và các bạn sẽ "đổ" vào túi nhiều lần trong ngày. đó là cách chuyển sang làn đường khác dễ dàng nhất và được dùng tầm thường nhất hậu phẫu bóng đái.
  • Hồ chứa nước tiểu lục địa: bác sĩ giải phẫu của mình tạo một túi bên trong khung người bạn và các bạn sẽ học cách sử dụng một ống thông để sa thải nước tiểu.
  • Túi tân tinh trực tràng: BS giải phẫu của mình tạo ra một túi bên phía trong, giống như bọng đái của mình, để lưu lại nước giải. Niệu quản của mình được kết dính với "bọng đái" mới mẻ này và chúng ta có thể làm rỗng qua niệu đạo giống như cách bạn đã từng trước khi phẫu thuật. Trong một số ít trường hợp, chúng ta cũng có thể cần sử dụng ống thông để loại bỏ nước đái.
  nói chuyện với Bác Sỹ của mình về các gạn lọc của bạn để chuyển qua làn đường khác tiết niệu. Việc đi đái bị lệch sẽ bị rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bản thân. để tìm hiểu thêm báo hiệu về chuyển sang làn đường khác tiểu, hãy truy cập bài viết chuyển làn tiểu của chúng tôi .

  Các test lâm sàng

  chúng ta có thể nghe nói về các chạy thử lâm sàng có thể diễn ra đối với các bệnh ung thư bàng quang của bản thân. thử nghiệm lâm sàng là nghiên cứu nghiên cứu có sự dấn mình vào của con người. Họ đánh giá xem một cách thức chữa trị hoặc mod mới có bình yên và kết quả hay không.

  đi qua các kiểm tra lâm sàng, các BS tìm ra những cách mới để cải tổ phương thức điều trị và chất lượng tốt cuộc đời cho bệnh nhân. cho dù các kiểm tra lâm sàng có thể hiệu quả hoặc không hiệu quả khái niệm vấn đề cụ thể của bạn, nhưng chúng đưa ra một lựa chọn để bạn suy nghĩ. Các thử nghiệm có sẵn bao gồm cả các công đoạn của các bệnh ung thư. vui vẻ truy cập website nghiên cứu chạy thử lâm sàng của chúng tôi để biết thêm.

  sau khi điều trị

  chúng ta nên quay trở lại bác sĩ để được nhìn nhận lại và làm các thăm khám thêm trong một thời gian khi đã chữa bệnh và phẫu thuật. khi đã bạn hoàn thành việc đánh giá và điều trị khởi đầu cho NMIBC, nơi cung ứng hình thức chăm sóc sức khỏe của chúng ta cũng có thể đưa bạn quay lại, trong khoảng ba đến bốn tháng, để nội soi bóng đái để nhìn hoàn cảnh của bản thân phải làm gì. Điều này giúp họ đánh giá xem toàn bộ khối u đã cắt bỏ hay chưa và nhận xét cảnh hiểm nghèo khối u lại tái phát.

  Nếu nơi cung ứng dịch vụ quan tâm sức khỏe của bản thân coi bạn là cảnh nguy hiểm thấp đối với sự tiến triển của các bệnh ung thư, thì bạn sẽ được phải quay lại, thường là sau ba tháng, chỉ để theo dõi và quan sát bọng đái của bản thân.

  nếu khách hàng là một người bị bệnh có cảnh nguy hiểm bình quân, thì địa chỉ cung cấp hình thức dịch vụ chăm sóc sự khỏe mạnh của bạn cũng có thể bắt buộc bạn quay lại nội soi bọng đái với các tế bào học mỗi 3-6 tháng trong hai năm, tiếp nối 6-12 tháng trong ba đến bốn năm, và sau đó mỗi năm. các tế bào học là công việc soát sổ các cấu trúc tế bào từ cơ thể dưới kính hiển vi. nếu khách hàng có cảnh nguy hiểm từ bình quân đến cao, BS tiết niệu rất có khả năng đưa bạn vào giải pháp bảo trì như đã biểu thị hồi trước.

  nếu như bạn có cảnh nguy hiểm cao bị các bệnh ung thư tiến triển, nhà cung cấp hình thức dịch vụ chăm lo sức lực của bạn có thể đưa bạn trở về ba đến bốn tháng một lần trong hai năm, kế tiếp sáu tháng trong ba đến bốn năm, sau đó hàng năm.

  Bạn cũng có thể được sử dụng các khám hình ảnh khi nơi cung cấp các dịch vụ âu yếm sự khỏe mạnh của mình thấy tương xứng. Các thăm khám Tấm hình này để được áp dụng để tìm bệnh ung thư trong thận và niệu quản của mình.

  Nếu bạn đã phẫu thuật cắt bỏ bóng đái, nó cần có thời gian để chữa lành. thời gian cần phải có để bình phục ở mỗi người là khác biệt. Thông thường sẽ cảm giác yếu hoặc mệt mỏi trong một thời gian. Tuy nhiên, y hệt như bất kì cuộc phẫu thuật lớn nào đó, phẫu thuật bọng đái có thể có biến tướng. người mắc bệnh lớn tuổi và thanh nữ có nhiều khả năng bị biến tướng sau này cắt u nang.
  Có một số điều bạn cũng có thể làm ban sơ phẫu thuật sẽ giúp phục sinh sức khỏe. nếu khách hàng thuốc lá, hãy cố gắng tìm sự cung ứng để bạn có thể bỏ thuốc trước và sau này giải phẫu. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bạn ăn uống đúng phương pháp để khung người rất có khả năng chữa lành và đối phó với mọi thay đổi.

  dưới đây là một số vấn đề bạn cũng có thể mắc phải khi đã điều trị:
  • Các vấn đề về đường ruột (GI) : thiên tài ruột của bạn cũng có thể chuyển động quay lại chậm hơn sau này giải phẫu. vấn đề này thường xảy ra khi đã phẫu thuật vùng eo. bác sĩ giải phẫu của bạn và các nơi cung ứng các dịch vụ âu yếm sức lực khác sẽ thực hiện các quy trình để theo dõi và quan sát công dụng ruột và tránh các vụ việc về GI.
  • chuyển làn đường nước đái : Chuyển hướng nước giải khi đã phẫu thuật bàng quang có khả năng mang đến những thử thách mà bạn nên có sự cho chính mình. chúng ta cũng có thể cần học cách loại bỏ nước giải rời khỏi cơ thể bằng ống thông tiểu. Cũng có tác dụng nhỉ từ lỗ thoát (lỗ mở) được tạo nên để đưa nước tiểu. nhiễm khuẩn can dự đến chuyển hướng làn phân cách nước tiểu có khả năng xảy ra, cũng giống như nhiễm trùng cửa hàng đến thận.
   Điều quan trọng là bạn cần phải mày mò rộng lớn càng tốt về phương pháp chuyển làn đường nước tiểu mà bạn sẽ sử dụng và cách thống trị những thay đổi trong cơ thể. lúc đầu bạn rời khám đa khoa, các địa chỉ cung cấp hình thức dịch vụ âu yếm sự khỏe mạnh của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn nhận ra sự giáo dục cấp thiết để bạn có thể làm chủ lối sống mới của bản thân.
  • thay đổi nội tiết tố : khái niệm phụ nữ chưa mãn kinh, chúng ta có thể bị bốc hỏa khi đã cắt nang trứng.
  • sức khỏe sinh sản : Khi tuyến tiền liệt bị cắt bỏ, một người đàn ông không có gì rất có thể làm cha của một đứa trẻ. Ngoài ra, một người đàn ông có thể quan yếu quan hệ giới tính sau khi phẫu thuật. Khi tử cung bị cắt bỏ, người phụ nữ thiết yếu có thai được nữa. Nếu Bác Sỹ giải phẫu cắt bỏ một trong những phần cơ quan sinh dục nữ của phụ nữ, thì vấn đề quan hệ giới tính có thể gặp cạnh tranh.
  • náo loạn kỹ năng quan hệ tình dục: trên sự thật, phẫu thuật các bệnh ung thư bọng đái có tác dụng tác động đến đời sống tình dục của bạn. nếu như bạn có bạn tình, bạn cũng có thể băn khoăn lo lắng về việc duy trì sự thân cận tình dục và mối quan hệ của chính mình. Nó có khả năng giúp cho bạn và đối tác doanh nghiệp của bạn nói tới xúc cảm của mình. chúng ta có thể tìm những cách khác để biến thành thân mật khi đã chữa bệnh.
   nếu khách hàng không có bạn đời, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu và khám phá cách quản lý cuộc sống gặp gỡ và hẹn hò của bản thân mình sau này giải phẫu ung thư bóng đái. Dù bằng cách nào, bạn (và đối tác của bạn) có khả năng được hưởng lợi từ đề xuất của một cố vấn chuyên thảo luận về các sự việc quan hệ nam nữ.
   nơi cung ứng dịch vụ chăm lo sự khỏe mạnh của bạn có thể chỉ dẫn bạn đến các nhà sức khỏe và cố vấn chuyên về các vấn đề quan hệ tình dục sau này điều trị ung thư. Bạn cũng có thể tìm thấy một nhà điều trị tình dục được phê duyệt gần bạn trên trang web củaHiệp hội các chuyên gia giáo dục, tư vấn và chữa trị dục tình Đất nước Hoa Kỳ .
  • kiểm soát cơn đau: bạn có thể bị nhức hoặc khó chịu trong vài ngày đầu sau khi giải phẫu bàng quang. Thuốc có thể giúp kiểm soát lần đau của bạn. ban đầu giải phẫu, bạn nên đàm đạo về kế hoạch giảm đau với Bác Sỹ hoặc y Sỹ của bạn. sau khi phẫu thuật, Bác Sỹ có thể sắp xếp kế hoạch Nếu bạn cần điều hành và kiểm soát đợt đau Hơn nữa. xem tư vấn Bảng báo cáo kiểm soát đợt đau
  Hãy nhớ rằng mỗi người là khác biệt và mỗi khung người rất có khả năng dị ứng không giống nhau với Liệu pháp. Điều đặc biệt là bạn cần phải chăm sóc bản thân và giữ giao thông với nhà cung cấp hình thức dịch vụ chăm sóc sức lực của bạn. chũm áp chế các việc thường xuyên làm sống mạnh khỏe bao gồm tất cả tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ và không hút thuốc lá. địa chỉ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sự khỏe mạnh của Bạn cũng có thể đưa ra một nhóm cung cấp bệnh ung thư hoặc hỗ trợ tư vấn cá thể
   
  #1
 2. mtcgq PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  13/8/18
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  bài viết đầy đủ ý, rất hay và hữu ích. cảm ơn ad
   
  #2

Chia sẻ trang này