Chia sẻ Tuyển dụng nhân sự là gì? Vai trò của tuyển dụng trong thời đại số

Thảo luận trong 'Tuyển dụng SEOer' bắt đầu bởi ngochoaair, 25/10/21.

 1. ngochoaair PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  22/8/19
  Hiện nay, nhân sự đóng một vai trò vô cùng quan trọng bên trong doanh nghiệp. Để doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng vượt bậc thì việc tuyển dụng nhân sự trong các doanh nghiệp luôn cần phải được chú trọng. Vậy, tuyển dụng nhân sự là gì? Tầm quan trọng của tuyển dụng nhân sự trong thời đại 4.0 hiện nay như thế nào?. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

  Tuyển dụng nhân sự là gì?

  Về cơ bản, tuyển dụng nhân sự được hiểu là công việc tìm kiếm, thu hút nguồn lao động cho doanh nghiệp. Yêu cầu của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau, tùy vào tiêu chí phát triển của mỗi công ty mà việc tuyển dụng cũng sẽ có những hình thức khác nhau.

  [​IMG]
  Khái niệm tuyển dụng nhân sự là gì

  Khi doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng, thay thế nhân sự, bổ sung nhân sự, cải thiện chất lượng công việc,.... thì việc tuyển dụng sẽ được triển khai nhanh

  chóng. Cũng bởi quá trình tuyển dụng đóng một vai trò then chốt trong doanh nghiệp bởi vậy cần phải rất cẩn thận trong việc này nếu không rất có thể sẽ gây hậu quả khó lường, ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

  Vai trò của tuyển dụng nhân sự trong thời đại số

  Hiểu rõ về tuyển dụng nhân sự là gì, tiếp theo hãy cùng xem vai trò mà nó đem lại cho các doanh nghiệp. Thông thường, tuyển dụng nhân sự sẽ tác động mạnh mẽ đến 3 yếu tố thiết yếu đó là doanh nghiệp, cá nhân và xã hội. Hãy cùng đi tìm hiểu từng vai trò của tuyển dụng nhân sự trong các yếu tố đó nhé.

  Đối với doanh nghiệp

  Đầu tiên, không thể bỏ qua vai trò đối với doanh nghiệp trong hoạt động tuyển dụng nhân sự. Việc thực hiện tuyển dụng hiệu quả sẽ mang lại cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân viên hùng hậu, có tay nghề cao, sẵn sàng phát triển giúp doanh nghiệp thực hiện những định hướng trong tương lai.

  Tiếp theo, tuyển dụng nhân sự đạt được thành công sẽ đem lại cho doanh nghiệp không chỉ giá trị về vật chất mà còn là giá trị bền vững về con người. Chỉ khi có những nhân sự chất lượng thì doanh nghiệp mới yên tâm phát triển. Ngoài ra, khi tuyển được nhân sự chất lượng họ sẽ sẵn sang tập trung vào công việc và doanh nghiệp sẽ hạn chế được việc xáo trộn bộ máy nhân sự của doanh nghiệp.

  Cuối cùng, khi tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian, tạo tiền đề về việc phát triển thương hiệu, thu hút nhân tài của doanh nghiệp.

  Đối với người lao động

  Vai trò của tuyển dụng nhân sự là gì đối với người lao động chắn hẳn vẫn còn khá mới mẻ. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp người lao động dễ dàng tiếp cận với công việc và nâng cao được thu nhập của bản thân. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để người lao động dễ dàng đạt được mục tiêu phát triển của mình.

  Tiếp theo, người lao động sẽ có động lực hơn mà không còn hời hợt với công việc khi mà vị trí công việc trở nên cạnh tranh hơn.

  Đối với xã hội

  Tuyển dụng nhân sự sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về tình trạng thất nghiệp và các tệ nạn trong xã hội. Ngoài ra, tỷ lệ dân trí, mục tiêu nghề nghiệp, chất lượng và trình độ của người lao động cũng sẽ được tăng lên nhờ vào việc có nhiều loại hình nghề nghiệp khác nhau được tuyển dụng.

  Qua đó, khi người lao động đã có việc làm thì GDP của cả nước chắc chắn sẽ được cải thiện và từ đó đất nước sẽ ngày càng phát triển hơn.

  >> Tham khảo: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự trọn gói

  Lời kết

  Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi viết về khái niệm tuyển dụng nhân sự là gì và vai trò của nó đối với các doanh nghiệp hiện nay. Có thể nói rằng, dịch vụ tuyển dụng nhân sự trong thời đại ngày nay là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào nếu muốn phát triển thì đều cần có một bộ phận tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Hi vọng rằng, qua bài viết chia sẻ của MPHR đây các bạn có thể nắm rõ được tuyển dụng nhân sự là gì và có thể lựa chọn được các ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này