Chia sẻ Tục lệ minh hôn Trung Quốc là gì? Nguồn gốc hủ tục rùng rợn

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi anbvietnam, 2/8/22.

 1. anbvietnam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/5/22
  Tục lệ minh hôn Trung Quốc là 1 trong các hủ tục rùng rợn nhất toàn cầu cho tới hiện tại vẫn còn sót lại. Hiện giờ, vẫn còn mang 1 số khu vực vẫn còn đơn vị hủ tục ấy đem đến đa số nỗi sợ hãi cho đầy đủ mọi người. Vậy tục lệ minh hôn là gì? Cội nguồn hủ tục đấy từ đâu mà ra? Hãy cùng ANB Tìm hiểu nhé.
  Tục lệ minh hôn là gì?
  tục minh hôn, hủ tục minh hôn, tục minh hôn là gì, tục minh hôn ở trung quốc, tục lệ minh hôn, hủ tục minh hôn là gì, phong tục minh hôn của trung quốc, tập tục minh hôn, thủ tục minh hôn là gì
  Tục lệ minh hôn là gì? Đám cưới ma
  Tục lệ minh hôn là đám cưới ma hay còn gọi là âm hôn và là tập tục phổ quát từ thời phong kiến của Trung Quốc. Âm hôn nghĩa là đám cưới được diễn ra cho 2 người đã mất hoặc một người sống và 1 người mất.
  Người xưa cho rằng nếu 1 người từ trần mà chưa lập gia đình thì sẽ cô độc và dựa vào phong thủy, mồ mả tác động đến cường thịnh đời sau. Thế nên họ sở hữu theo nghĩ suy là người từ trần cũng phải được sống hạnh phúc và người sống cũng được sống bình an nên phải khiến cho minh hôn.
  [​IMG]
  nguyên cớ hủ tục minh hôn Trung Quốc
  tục minh hôn, hủ tục minh hôn, tục minh hôn là gì, tục minh hôn ở trung quốc, tục lệ minh hôn, hủ tục minh hôn là gì, phong tục minh hôn của trung quốc, tập tục minh hôn, hồ sơ minh hôn là gì
  Tục lệ đám cưới ma trong khoảng đâu mà ra?
  Theo tài liệu ghi lại cho rằng duyên do của tục lệ minh hôn trước nhất được biết đến diễn ra ở nhà Tào tháo. Tào Xung – con trai của Tào tháo ko may tạ thế vào năm 13 tuổi. Tào tháo vì thương con trai nên ông đến tậu nhà Chân thị cũng mang cô con gái mất sớm nên nói chuyện tiến hành tổ chức đám cưới ma và chôn 2 người cùng chỗ.
  từ khi ấy, minh hôn được nhiều rộng rãi hơn vào thời nhà Tống và phong tục này vào năm 1949 đã bị chính quyền tại Trung Quốc cấm nhưng vẫn mang phổ biến khu vực vẫn bí mật diễn ra.
  Minh hôn được tổ chức thế nào?
  Để tổ chức một đám cưới ma thì bác mẹ sẽ làm lễ nhờ quỷ mai dong dặm hỏi, sau đấy xem quẻ, quẻ đạt thì mới tiến hành may áo cưới cho cô dâu chú rể. Nếu như cả 2 đều mất thì sẽ sử dụng hình nhân thế mạng rồi sau đó chôn họ cộng 1 chỗ.
  tục minh hôn, hủ tục minh hôn, tục minh hôn là gì, tục minh hôn ở trung quốc, tục lệ minh hôn, hủ tục minh hôn là gì, phong tục minh hôn của trung quốc, tập tục minh hôn, giấy má minh hôn là gì
  Đám cưới ma được tổ chức như thế nào?
  nếu một người còn sống và một người đã chết thì người còn sống sẽ đeo găng đen, người chết lấy bài vị ra thay thế. Trong khi đốt vàng mã, gia đình 2 bên sẽ đứng quây tiếp giáp với và đánh trống thổi kèn.
  nhiều người cho rằng, đám cưới ma là cuộc hôn nhân trường tồn, vĩnh cửu và 2 người ở cõi âm mãi mãi hạnh phúc bên nhau không hề mang chuyện ly dị như các cặp vợ chồng trên dương gian. Chính vì nghĩ suy đấy mà cho đến nay tục lệ ghê rợn đó vẫn còn còn đó.
  hiện tại tục lệ minh hôn với còn không?
  hiện tại, tục lệ minh hôn vẫn còn được tổ chức ở các vùng sâu vùng xa và gây ra phổ quát hệ lụy. Các năm gần đây, tục lệ này ngày càng nhiều trở lại và phát sinh tình trạng mua bán xác chết. Các vụ đánh cắp xác chết được diễn ra liên tục và trở thành mối buôn bán cho các gia đình sở hữu nhu cầu.
  Thực trạng này ngày một rộng rãi hơn vì do nhiều gia đình nghèo, giới trẻ làm việc trong môi trường tử vong cao nên nhiều người ko cưới được vợ cho con lúc còn sống nên cố tìm xác chết để con mình trở thành người sở hữu vợ dưới âm ti. Hủ tục này càng ngày càng tiếp tay cho phổ biến kẻ phạm tội hơn.
  1 xác chết được bán cho đám cưới ma có giá hàng chục nghìn, hàng trăm ngàn nhân dân tệ. Chính vì giá của một xác chết cao tới vậy nên mới có các vụ giết mổ người bán xác cho những gia đình ấm no muốn doanh nghiệp minh hôn cho con.
  1 tập tục quá đáng sợ và hy vọng lâu dài tục lệ này sẽ biến mất mãi mãi để các người dân không còn sống trong lo sợ nữa. Ngoài ra, giả dụ Anh chị muốn khiến cho visa Trung Quốc thì hãy liên hệ nhà sản xuất khiến visa Trung Quốc uy tín của doanh nghiệp ANB Việt Nam nhé.
  nguồn: Tục lệ minh hôn Trung Quốc là gì? Nguồn gốc hủ tục rùng rợn
   
  #1

Chia sẻ trang này