188bongda.com

Chia sẻ Triệu chứng, dấu hiệu, giai đoạn ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi camnangungthu, 1/4/21.

 1. Lượt xem: 26

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  1
  Trực tràng là một phần của tiêu hóa. khi nào dưỡng chất thức ăn đã được hấp thụ bởi ruột non, chất thải và để được di chuyển bằng các cơn co thắt cơ vào đại tràng (ruột). Nước được loại bỏ và chất thải được lưu lại không ổn định trong trực tràng, tạo nên khoảng 20cm chung cục của ruột. Từ trực tràng, chất thải đi ra ngoài cơ thể qua lỗ đít. Lớp niêm mạc trực tràng (biểu mô) tiết ra chất nhờn giúp dung dịch trơn phân qua lỗ hậu môn.

  [​IMG]
  • [*]Trực tràng chiếm gần 20 cm sau cuối của đại tràng.[*]tác dụng của trực tràng là lưu lại không ổn định phân.[*]bệnh ung thư trực tràng thường ảnh hưởng tác động đến các người trên 50 tuổi, đàn ông dễ mắc hơn nữ giới.[*]chữa trị bao gồm tất cả phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

  bệnh ung thư trực tràng bước đầu khi những thay đổi các tế bào ở lớp trên cùng của biểu mô. các bệnh ung thư trực tràng có khuynh hướng tác động đến những người trên 50 tuổi, với cánh mày râu có cảnh hiểm nghèo bệnh tật cao hơn nữa thanh nữ. 1 số ít người có cảnh hiểm nghèo gia tăng do các yếu tố DT và có thể trở nên tân tiến bệnh vào thời gian sau 40 tuổi.

  ung thư trực tràng nên ăn gì
  Nếu được chữa trị ở giai đoạn sớm nhất, ung thư trực tràng có tác dụng chữa khỏi cao. còn nếu như không được chữa trị, các tế bào ung thư đi lạc rất có thể di chuyển khắp cơ thể qua bộ máy bạch huyết và đổi thay các bệnh ung thư thứ cấp.


  Các triệu chứng của các bệnh ung thư trực tràng

  biểu hiện của ung thư trực tràng bao gồm tất cả:
  • [*]đổi khác thói quen đi tiêu trước đây, chẳng hạn như hay đi ngoài hoặc ỉa chảy[*]Sự cần thiết để vượt mặt các chuyển động của ruột[*]cảm nghĩ ruột không rỗng sau này đi dọn dẹp[*]ra máu lỗ đít[*]sôi bụng.
  Các khía cạnh nguy cơ gây ung thư trực tràng

  Các khía cạnh có thể làm gia tăng cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư trực tràng của một người bao gồm tất cả:
  • [*]tuổi già[*]tiểu sử từ trước GĐ bị bệnh ung thư ruột kết[*]Polyp trong trực tràng[*]Bệnh viêm ruột có từ xưa, chẳng hạn như viêm loét ruột già[*]phương pháp ăn uống nhiều chất béo, ít chất xơ, ít canxi[*]béo phệ.
  Chẩn đoán các bệnh ung thư trực tràng

  ung thư trực tràng được chẩn đoán bằng cách ăn một loạt các khám bao gồm:
  • [*]Khám trực tràng - Bác Sỹ đưa ngón tay đeo bức xúc vào trực tràng và sờ thấy các cục u.[*]đi khám máu ẩn trong phân - phân được khám nghiệm trong phòng phân tích.[*]Proctoscope hoặc sigmoidoscope - một nguyên lý mảnh mai được đâm vào hậu môn để cho phép bác sĩ chú ý trực tràng.[*]Nội soi đại tràng - một phương tiện dài hơn được đưa vào (dưới thuốc an thần) để khám nghiệm trực tràng và ruột kết.[*]Sinh thiết - một thẻ mô nhỏ được lấy ra và soát sổ của nhà nghiên cứu để tìm sự hiện diện của các cấu trúc tế bào ung thư.[*]Thuốc xổ bari - chất lỏng sáng tạo được nhỏ vào trực tràng và chụp X-quang.[*]siêu thanh nội trực tràng - một các loại thiết bị Siêu âm được đưa vào và chụp ảnh trực tràng.[*]Chụp cộng hưởng từ (MRI) - một phương pháp quét điểm ảnh phân giải cao được dùng để xác định kích cỡ và sự nhiễm của các bệnh ung thư trực tràng.
  Các công đoạn của bệnh ung thư trực tràng

  bệnh ung thư trực tràng được chia thành các công đoạn khác biệt bao gồm tất cả:
  • [*]giai đoạn 0 - các bệnh ung thư chỉ ngừng trong lớp niêm mạc (biểu mô) của trực tràng.[*]thủ tục 1 - các bệnh ung thư đã lan tới những lớp sâu hơn của niêm mạc trực tràng.[*]quy trình 2 - bệnh ung thư đã lan đến các mô phía bên ngoài trực tràng, nhưng không đến những hạch bạch huyết ở khu vực địa phương.[*]quá trình 3 - các bệnh ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết tại địa chỉ bản địa.[*]quá trình 4 - bệnh ung thư đã trở thành bệnh ung thư thứ phát tại những vị thế khác trên khung hình.
  chữa trị ung thư trực tràng

  điều trị ung thư trực tràng phụ thuộc vào quá trình của nó, nhưng có thể bao gồm tất cả:
  • [*]phẫu thuật - ung thư và các mô trực tràng can hệ cũng như các hạch bạch huyết gần này được loại bỏ qua đít hoặc qua 1 vết rạch ở bụng. Trực tràng sau đó được khâu lại cùng với nhau. Nếu một lượng lớn mô bị loại, rất có khả năng cần yếu đóng trực tràng và cần phải phẫu thuật cắt bỏ ruột già, tạm bợ hoặc lâu bền hơn.[*]Xạ trị - liều lượng cao của sự phản xạ nhắm mục tiêu đảm bảo được dùng để tiêu diệt các tế bào bệnh ung thư.[*]Hóa trị - thuốc tàn phá ung thư được dùng bằng phương pháp tiêm vào tĩnh mạch máu hoặc bằng đường uống.
  Có một số ít trung tâm chuyên nghiệp ở đa số các Bang và Vùng bờ cõi của Úc điều trị bệnh ung thư trực tràng. Kết quả chữa bệnh thường càng tốt hơn khi điều trị cung cấp bởi các chiếc rốn chuyên khoa này.


  Cắt ruột già

  Đôi khi, vô số mô bị loại khiến trực tràng cần yếu được khâu lại với nhau hoặc gắn lại với hậu môn. Trong trường hợp này, ruột được chuyển làn đường từ hậu môn đến một lỗ nhỏ trên ổ bụng (lỗ thông) và một túi thông ruột già được lắp vào. Túi thông ruột già được gia công từ nhựa đã và đang được dán vào lỗ thông bằng keo độc đáo. Chất thải được chuyển vào Túi, sau đó được loại trừ và thay thế bằng túi mới.

  đôi chút có thể cần một túi cắt đại tràng tạm bợ trong khi trực tràng được tu chỉnh thành tựu sẽ lành lại tầm thường. tiết kiệm hơn 1 phần ba số người mắc bệnh phải giải phẫu các bệnh ung thư trực tràng cần phải phẫu thuật cắt ruột già.


  Khi không thể chữa khỏi các bệnh ung thư trực tràng

  Nếu bệnh ung thư trực tràng cũng được chẩn đoán ở công đoạn sau, các bệnh ung thư có khả năng đã di căn tới cả không có gì khả năng chữa trị. sau đó, chữa trị quan tâm vào việc cải tổ chất lượng cao cuộc sống bằng cách làm giảm biểu hiện. Đây được gọi là điều trị giảm nhẹ.
   
  #1

Chia sẻ trang này