188bongda.com

Chia sẻ Triển vọng ung thư buồng trứng: Tiên lượng, thời gian sống và tỷ lệ sống sót theo giai đoạn

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Hình Ảnh' bắt đầu bởi camnangungthu, 23/3/21.

 1. Lượt xem: 33

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng , có lẽ nhiều người đang lần khần về tiên đoán của mình. mặc dầu biết được tiên lượng của bạn cũng có thể bổ ích, nhưng đó chỉ cần chỉ dẫn chung. Triển vọng cá nhân của bản thân sẽ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, ví dụ như lứa tuổi và sức lực toàn diện của mình.

  ung thư nang trứng được phát triển phải làm sao và ý nghĩa sâu sắc của nó

  [​IMG]

  Một trong những điều bước đầu các bạn sẽ muốn biết là thủ tục ung thư nang trứng của bản thân. thủ tục là một cách mô tả mức độ di căn của bệnh ung thư và rất có khả năng cho biết chừng độ nguy hiểm của bệnh ung thư. biết được giai đoạn này giúp BS đồ mưu hoạch chữa bệnh và cho bạn 1 số ý tưởng phát minh về những gì có khả năng xảy ra.

  ung thư nang trứng chính được phân giai đoạn bằng cách ăn hệ điều hành phân chia FIGO (Liên đoàn Phụ khoa và khoa sinh sản thế giới). hệ thống chính dựa vào một bài kiểm soát cơ thể và các bài đánh giá khác để đo:
  • kích thước của khối u
  • khối u đã lấn chiếm sâu cần làm gi tới những mô trong và bao bọc nang trứng
  • sự lây truyền của bệnh ung thư tới các vùng xa của cơ thể (di căn)
  Nếu giải phẫu được sử dụng, nó có thể giúp các bác sĩ xác định chuẩn xác hơn size của khối u nguyên phát. Việc xác định quy trình xác xắn rất cần trong công việc khiến cho bạn và BS của bạn hiểu cơ hội chữa bệnh khỏi ung thư của mình.

  ung thư buồng trứng có nguy hiểm không

  đây là bốn công đoạn của bệnh ung thư buồng trứng:

  Giai đoạn 1

  Ở giai đoạn 1, ung thư chưa lăn ra ngoài nang trứng. công đoạn 1A có nghĩa là ung thư chỉ ở một buồng trứng. Ở thủ tục 1B, các bệnh ung thư ở cả 2 buồng trứng. quy trình 1C có nghĩa là một hoặc cả 2 nang trứng chứa các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư và Một trong những điều sau đây cũng được đưa ra: nang bên phía ngoài bị vỡ trong khi giải phẫu, vỡ nang Lúc trước giải phẫu, có các cấu trúc tế bào bệnh ung thư ở phía bên ngoài nang trứng hoặc các cấu trúc tế bào ung thư được đưa ra trong dịch rửa ổ bụng.

  thủ tục 2

  Trong bệnh ung thư nang trứng quy trình 2, các bệnh ung thư ở một hoặc cả 2 buồng trứng và cũng đã di căn đến các nơi khác trong khung chậu. thủ tục 2A tức là nó đã đi được từ buồng trứng đến đường ống trứng, tử cung hoặc cả 2. thủ tục 2B cho thấy ung thư đã dịch chuyển đến những cơ quan cạnh bên như bóng đái, đại tràng xích ma hoặc trực tràng.

  thủ tục 3

  Trong bệnh ung thư nang trứng quy trình 3, bệnh ung thư được tìm thấy ở một hoặc cả hai nang trứng, cũng như trong niêm mạc của bụng, hoặc nó đã lan đến các hạch bạch huyết trong bụng. Trong quá trình 3A, ung thư được tìm ra trong những cơ quan vùng chậu khác và trong các hạch bạch huyết trong khoang bụng (các hạch bạch huyết sau phúc mạc) hoặc trong niêm mạc bụng. thủ tục 3B là khi ung thư đã lan đến các cơ quan ở kề bên trong khung chậu. các cấu trúc tế bào ung thư có thể được tìm ra ở bên phía ngoài lá lách hoặc gan hoặc trong số hạch bạch huyết. giai đoạn 3C có nghĩa là lượng các cấu trúc tế bào bệnh ung thư cao hơn được tìm ra bên ngoài lá lách hoặc gan, hoặc nó đã lan đến các hạch bạch huyết.

  quy trình 4

  công đoạn 4 là công đoạn phát triển nhất của ung thư buồng trứng. Nó có nghĩa là các bệnh ung thư đã di căn đến những khu vực xa hoặc các cơ quan trong khung hình của bản thân. Trong quá trình 4A, các cấu trúc tế bào bệnh ung thư hiện diện trong chất lỏng xung quanh phổi. giai đoạn 4B có nghĩa là nó đã đến bên trong lá lách hoặc gan, các hạch bạch huyết ở xa hoặc các đơn vị xa khác ví như da, phổi hoặc não.

  Triển vọng theo nhiều quy trình

  tiên đoán của bản thân phụ thuộc vào cả giai đoạn và loại ung thư buồng trứng mà bạn gặp phải.

  Có ba loại bệnh ung thư nang trứng:
  • Biểu mô: Những khối u này trở nên tân tiến trong lớp mô ở bên ngoài buồng trứng.
  • Mô đệm: Những khối u này phát triển trong tế bào chế tao hormone.
  • tế bào mầm: Những khối u này cách tân và phát triển trong các tế bào sinh trứng.
  Theo Mayo Clinic , khoảng 90% điều kiện bệnh ung thư nang trứng liên quan tới những khối u biểu mô. các tấm u mô đệm chiếm khoảng 7% các tấm khối u buồng trứng, trong khi các khối u các cấu trúc tế bào mầm hiếm hơn đáng kể.

  Theo cộng đồng ung thư Hoa Kỳ, tỷ lệ tồn tại coi như tương đối trong 5 năm khái niệm ba loại khối u này là 44% .

  bắt gặp sớm thường đưa về triển vọng càng tốt. Khi được chẩn đoán và chữa bệnh ở quá trình 1, phần trăm sinh tồn coi như tương đối trong 5 năm là 92 Phần trăm. Chỉ khoảng 15% các bệnh ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở giai đoạn 1.

  ở đây là tỷ lệ sống sót sau 5 năm tương đối khái niệm các bệnh ung thư buồng trứng biểu mô:
  quy trình​
  tỉ trọng tồn tại​
  190%

  1A94%

  1B92%

  1C85%

  270%

  2A78%

  2B73%

  339%

  3A59%

  3B52%

  3C39%

  417%

  ở đây là Xác Suất sống sót sau 5 năm tương đối của các tấm khối u mô đệm nang trứng:
  giai đoạn​
  tỉ lệ thành phần sống sót​
  195%

  278%

  365%

  435%

  ở đây là tỷ lệ sống sót sau 5 năm coi như tương đối của các tấm khối u tế bào mầm buồng trứng:
  quy trình​
  tỉ lệ thành phần sống sót​
  198%

  294%

  387%

  469%

  công tác đăng ký Giám sát, Dịch tễ học và Kết quả Cuối cùng (SEER) của Viện bệnh ung thư non sông (NCI) là nguồn có thẩm quyền về khả năng sống sót của các bệnh ung thư ở Mỹ. Nó thu thập đánh tiếng trọn vẹn về nhiều loại các bệnh ung thư khác nhau trong số quần thể ở Hoa Kỳ.

  Bảng Dưới đây được lấy từ sổ ĐK SEER và rất có khả năng giúp bạn hiểu rõ hơn về xác suất tồn tại cho công đoạn các bệnh ung thư buồng trứng của bản thân cho từng năm sau khi chẩn đoán. cơ quan ĐK thực hiện mộtcách đi tới dễ dàng và đơn giản hóaNguồn đáng tin cậyđể dàn dựng. Nó gần đối sánh tương quan với các hệ điều hành dàn dựng khác như sau:
  • Khu trú: các bệnh ung thư chỉ ngừng ở gốc, không còn biểu lộ cho thấy nó đã lan truyền. Điều này đối sánh gần với bệnh thủ tục 1.
  • Quanh Vùng: ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết, mô hoặc bộ phận cạnh bên. Bệnh này bao gồm tất cả quá trình 2 và 3 bệnh được biểu đạt ở trên.
  • Xa: các bệnh ung thư đã di căn tới các cơ quan xa của cơ thể. Điều này cho thấy bệnh ở quá trình 4.
  Vì ngày dần ít phụ nữ mắc ung thư nang trứng công đoạn 1 hoặc “khu trú”, tiên đoán chung cho bệnh khu vực hoặc ở cách xa có khả năng được chia nhỏ theo năm kể từ khi chẩn đoán. cụ thể, lấy của cả loại khối u, đối với phụ nữ bị các bệnh ung thư nang trứng di căn xa (hoặc quy trình 4), Xác Suất thanh nữ số lượng dân sinh Đất nước Hoa Kỳ tồn tại sau 1 năm là gần 69%.
  Thời gian kể từ khi chẩn đoán​
  Phần trăm tồn tại​
  Phần trăm sống sót​
  phần trăm sinh tồn​
  Xác Suất tồn tại​
  Chẩn đoán100.0100.0100.0100.0

  một năm75,297,689.468,6

  hai năm64,696,284.053,9

  3 năm56,295.079,742.4

  4 năm50.093,776.033,9

  5 năm45.492,872,627,9

  6 năm42,291,870.323,9

  7 năm40.091,268,721.1

  8 năm38,290,766,918,9

  9 năm36,890.065.017.4

  10 năm35,789.463,716.1
   
  #1

Chia sẻ trang này