Chia sẻ Trẻ từ mấy tuổi có thể bắt đầu học đánh tennis?

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi Hajimarimomvietnam, 28/9/21.

 1. Hajimarimomvietnam PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/21
  Tennis là một bộ môn thể thao sử dụng vợt, vì vậy có thể sẽ khó bắt đầu nếu trẻ chưa đủ lớn. Do đó, độ tuổi tuyển sinh của hầu hết các trường dạy tennis là khoảng 4 tuổi. Trước khi các bé vào tiểu học, thì hầu hết các bài học cho bộ môn tennis sẽ là cách sử dụng vợt đơn giản và các hoạt động vui chơi. Các bài rèn luyện như chuyền bóng và các cuộc thi đấu thường bắt đầu sau khi trẻ học tiểu học. Nói cách khác, các bài học trước khi bước vào trường tiểu học, giúp cho trẻ bắt đầu làm quen với tennis bằng cảm giác vui vẻ. Sau đó mới là sự học tập và rèn luyện tennis một cách nghiêm túc.

  Lợi ích khi trẻ học tennis
  [​IMG]

  Sau đây, hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích tiêu biểu khi trẻ học đánh tennis mẹ nhé!

  Rèn luyện cơ thể khỏe mạnh

  Bằng cách thực hiện các bài tập thể dục, không chỉ xương và cơ mà các cơ quan như phổi cũng được kích thích. Khi cơ thể con người nhận được một kích thích, nó được củng cố giúp cơ thể khỏe hơn để không bị mất đi kích thích đó. Để tăng chiều cao cho trẻ, cần phải kích thích xương vừa phải bằng cách tập thể dục và ăn uống đủ chất cho sự phát triển của cơ thể. Vì vậy, nếu trẻ có những bữa ăn dinh dưỡng, kết hợp rèn luyện tennis, sẽ giúp con có một cơ thể khỏe mạnh.

  Khả năng phối hợp được cải thiện
  Tennis là bộ môn kết hợp sử dụng vợt, nên được xem là một trong những bộ môn khó trong thể thao. Thông qua việc chơi tennis, trẻ sẽ cải thiện “khả năng phối hợp” được gọi là dây thần kinh vận động giúp di chuyển cơ thể và các dụng cụ theo hình ảnh của con. Nếu trẻ cải thiện kỹ năng phối hợp khi còn nhỏ, con sẽ có thể cải thiện nhịp nhàng khi bắt đầu một môn thể thao khác.

  Phát triển kỹ năng giao tiếp
  Tennis về cơ bản là một môn thể thao cá nhân, nhưng việc luyện tập đòi hỏi phải giao tiếp với nhiều người. Nếu trẻ được luyện tập tennis tại một trường dạy thể thao, trẻ sẽ được tham gia với nhiều bạn cùng lứa. Từ đó, trẻ có thể tự nhiên cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, khi khả năng chơi tennis của con dần cải thiện và được tham gia các giải đấu, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn. Nếu trẻ được gặp nhiều bạn mới, con sẽ cần kỹ năng xây dựng các mối quan hệ mới. Từ đó, khả năng giao tiếp của con cũng dần được cải thiện.

  Có được cảm giác thành tựu và tự tin
  Tennis là một môn thể thao thi đấu cá nhân, vì vậy kết quả của trận đấu phần lớn đều do năng lực của mỗi người. Trong bộ môn này, năng lực không phân chia theo độ tuổi, vì vậy đối thủ của mỗi người sẽ rất đa dạng và sức cạnh tranh tương đối lớn. Bằng cách hoàn thành các trận đấu, mục tiêu, trẻ sẽ có được sự tự tin và cảm giác thành tựu cho riêng mình. Nếu một đứa trẻ có thể có được nhiều sự tự tin, trẻ sẽ lớn lên trở thành một người có thể vượt qua khó khăn ngay cả khi trưởng thành.
   
  #1

Chia sẻ trang này