Top 6 cách lấy Backlink chất lượng không tốn chi phí bạn nên biết

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Reallove, 17/6/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  Backlink là yếu tố rất quan trọng trong SEO, nó ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm của Google. Website có nhiều backlink chất lượng sẽ nằm Top và giữ Top lâu hơn. Nhưng điều quan trọng là đi đâu kiếm backlink trong thời kỳ “hiếm backlink” thế này? mà còn phải là backlink chất lượng nữa. Dưới đây là 6 cách lấy backlink chất lượng không tốn chi phí mà Edugate muốn chia sẻ tới các bạn.
  FOWi - Make Friends & Dating
  Link download trên Android: https://bit.ly/Fowi-Android-download
  Link download trên AppStore: https://apple.co/340xgSo
  1) Tìm những Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

  Một yếu tố cực kì quan trọng trong năm 2017 mà Google cập nhật đó chính là sự “LIÊN QUAN”. Những backlink trỏ về website của bạn phải trỏ từ những website có nội dung càng liên quan tới nội dung website của bạn thì càng tốt. Ví dụ website của bạn kinh doanh về thời trang thì bạn nên tìm những backlink từ những Forum về thời trang, quần áo, túi xách…

  Nhưng vấn đề là tìm những Forum liên quan đó bằng cách nào. Bạn hãy làm như sau, sử dụng cú pháp tìm kiếm này trên Google:

  “Forum: Lĩnh vực của bạn (hay từ khóa cần tìm) hoặc là Diễn đàn: Lĩnh vực của bạn (hay từ khóa cần tìm)

  Ví dụ: Forum: thời trang

  Và đây là kết quả bạn nhận được, rất nhiều Forum phải không nào!
  Sau khi đã có list Forum cùng chủ đề, bạn tiếp tục kiểm tra các chỉ số về DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age, Ref Domain,….hãy lọc theo những tiêu chí đó từ cao xuống thấp và hãy chọn những Forum có độ liên quan cao và các chỉ số site cao mà xây dựng liên kết nhé các bạn.

  Bạn nên chọn những Forum có tiêu chí sau:

  35 < DA < 40
  PA >= 20
  UR >= 20
  40 < DR < 60
  TF >= 10
  CF (càng thấp so với TF càng tốt).
  Domain Age (càng lâu càng tốt).
  Time Index (càng nhanh càng tốt).
  Hãy chọn những website hay Forum có DA lớn hơn 35 là cực kì tốt để các bạn có thể xây dựng liên kết kéo về website của mình. TF là chỉ số chất lượng của đường link kéo về website thì chỉ số này càng cao càng tốt.
  Fowi dating app Ở đây, mình thường chọn TF bằng hoặc lớn hơn 10 là đã quá tốt rồi. Có một điều các bạn cần phải quan tâm nếu như tỉ lệ giữa TF và CF ngang bằng nhau thì cũng chả tốt cho lắm, nhưng tỉ lệ giữa TF và CF càng lớn thì càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên xem thử Referring IPs và Referring Domain xem thử tỉ lệ này có bằng 1 hay không nhé. Nếu tỉ lệ bằng 1 đó là con số rất tuyệt vời.

  Dựa vào DR chọn những site chất

  Các bạn có thể dùng công cụ MozBar để kiểm tra DA và PA. Dùng công cụ Ahrefs.com để biết DR và UR. Dùng Majectic cho TF và CF và dùng SEOQuake khi tìm Domain Age.

  Và một yếu tố quan trọng nữa là Forum có độ tuổi càng lâu càng tốt.

  2) Comment vào những Forum có cùng chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ

  Bạn hãy vào những Forum cùng chủ đề với bạn, vào ngay bài viết nào có tương tác tốt nhất, sau đó bạn hãy trả lời thật nhiệt tình và thành tâm nhất sau đó, bạn hãy cố gắng chèn liên kết khôn khéo ở đó về link bạn cần đẩy TOP nhé.

  Bạn nghĩ link đó của bạn có chất lượng không? 100% là chất lượng nhé các bạn, khi Post đó có tương tác cao tất nhiên bạn sẽ được hưởng sức mạnh từ post đó về bài viết của bạn. Từ đó làm gia tăng độ tin tưởng từ link kéo về. Việc làm này giúp bạn kém link chất lượng vô cùng dễ dàng.

  Vậy làm sao để có thể tìm được những bài viết có cùng chủ đề mà đang tương tác tốt?. Dễ thôi! Lên Google.com.vn và làm y chang cấu trúc bạn tìm Forum vậy. Sau đó hãy di chuyển chuột từ trên xuống dưới hết trang 1 và tiếp tục tìm đến trang 5.
   
  #1

Chia sẻ trang này