Tổng quan về Content SEO

Thảo luận trong 'SEO nội dung' bắt đầu bởi Reallove, 1/8/22.

 1. Reallove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/22
  SEO Content là gì?
  SEO content là nội dung trên website được xây dựng, tối ưu để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm (như Google). Nội dung SEO được viết để tối ưu xung quanh một từ khóa (keyword) cụ thể. Content SEO là yếu tố quan trọng hàng đầu mà Google dựa vào đó để xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm.
  Dễ hiểu hơn về SEO Content Marketing. Tôi sẽ phân tích ý nghĩa từng cụm và đây là ý nghĩa của nó:

  Fowi nơi gợi ý hoàn hảo cho một mối quan hệ mà bạn đang tìm kiếm, mở rộng kết nối yêu thương cho mọi đối tượng, hãy chia sẽ điều bạn nghĩ!

  FOWi - Make Friends & Dating, hẹn hò với người nước ngoài, hẹn hò online
  Link download trên Android: https://bit.ly/Fowi-Android-download
  Link download trên AppStore: https://apple.co/340xgSo

  • “SEO” đề cập đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc quá trình tối ưu hóa trang Web để mọi người dễ dàng tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.
  • Còn “Content”, bạn có thể hiểu đó là tất cả thông tin tồn tại trên Website và được mọi người tiếp nhận trong quá trình truy cập.
  Đến đây, bạn hoàn toàn hiểu SEO content là gì rồi đúng không nào. Chúng ta cùng tìm hiểu: Mối quan hệ giữa SEO và Content Marketing nhé!.

  Mối quan hệ giữa SEO và Content Marketing
  SEO và Content luôn là 2 yếu tố song hành cùng nhau, bạn có được content chất lượng sẽ tạo nền tảng cho SEO thành công. Vậy mối quan hệ giữa SEO và Content Marketing có gì đặc biệt?

  Nhắc đến SEO mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến các công việc liên quan đến yếu tố kỹ thuật như cấu trúc website, kỹ thuật Onpage, Offpage… các hạng mục công việc kể trên đều có một mục đích duy nhất là giúp cho website có được thứ hạng tốt hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

  Còn đối với Content Marketing là những công việc như: viết bài trên website, blog, Fanpage… tạo ra những nội dung hữu ích để thu hút người dùng quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

  Sau đây tôi sẽ chỉ ra một số điểm để bạn có thể thấy rõ mối quan hệ giữa Content và SEO:

  Xây dựng content phù hợp với công cụ tìm kiếm
  Để xây dựng content phù hợp với công cụ tìm kiếm đòi hỏi bạn phải hiểu cách công cụ tìm kiếm tìm ra trang web hay blog của bạn như thế nào. Điều tôi đang nói đến không phải là việc bạn cố gắng nhồi nhét từ khoá vào content mà bạn phải chia nội dung thành các lĩnh vực/ chủ đề riêng lẻ, với mỗi lĩnh vực tập trung càng chi tiết càng tốt.

  Cập nhật content liên tục
  Cập nhật nội dung liên tục cũng là yếu tố giúp SEO hiệu quả hơn. Nếu bạn thường xuyên viết bài và cập nhật nội dung điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều chủ đề và từ khóa tiềm năng hơn vào danh sách tìm kiếm của bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập. Điều này cũng giúp tăng quyền hạn của bạn với nhiều bài báo hơn được viết về nhiều chủ đề và chủ đề phụ.

  Một bài viết có chất lượng, không làm thoả mãn được nhu cầu tìm kiếm của người dùng khiến tỉ số bounce rate tăng lên và làm giảm thứ hạng tìm kiếm. Cho dù, bạn có dành nhiều nguồn lực vào việc tối ưu SEO thì cũng không thể giúp bài viết lên top của Google.

  Kết luận lại, Content và SEO đều là 2 thành tố không thể tách rời chúng hỗ trợ cho nhau và thúc đầy nhau giúp website phát triển.
   
  #1

Chia sẻ trang này