Chia sẻ Tổng hợp kiến thức kiếm tiền với Merch by Amazon

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi Deebee2911, 4/10/22.

 1. Deebee2911 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  27/9/22
  Merch by Amazon là gì?
  Merch by Amazon là platform Amazon phát triển dành cho mảng POD áo thun. Với hình thức này, bạn chỉ cần lên ý tưởng, upload sản phẩm lên gian hàng Merch. Khi có đơn hàng, Merch cùng đơn vị đối tác sản xuất áo sẽ đóng gói hàng và vận chuyển đến khách hàng.
  Bạn sẽ thu được lợi nhuận từ phần chênh lệch giữa giá bạn bán và chi phí sản xuất áo + chi phí mockup áo bạn phải mua trước đó.
  Lý do bạn nên chọn Merch by Amazon
  Merch là hình thức kiếm tiền có quy trình đơn giản nhưng đem lại nguồn lợi nhuận cao, thậm chí rất cao nếu ý tưởng bạn đưa vào sản phẩm tốt. Merch by Amazon có những lợi thế hơn hẳn các platform khác như:
  • Hình thức kinh doanh không cần sở hữu hàng hóa
  Dropship hay POD đều là hình thức bạn không cần sở hữu hàng hóa, không cần bỏ vốn nhập hàng hay lưu kho. Với Merch, bạn chỉ cần đưa ý tưởng của bạn vào mockup có sẵn, upload lên tài khoản Merch của bạn. Khi có người mua, Merch sẽ xử lý toàn bộ khâu còn lại như sản xuất, đóng gói, gửi hàng đi.
  Có nghĩa bạn không cần sở hữu sản phẩm nào cả. Chỉ khi phát sinh order thì sản phẩm đó mới được sản xuất, và bạn cũng không cần lo khâu sản xuất hay ship hàng đến tay khách hàng.
  • Traffic của Amazon rất lớn
  Amazon có 250 triệu user, top 5 website có lượt truy cập lớn nhất Mỹ. Nhờ tận dụng khách hàng có sẵn trên Amazon, những bạn làm Merch giai đoạn đầu gần như cứ upload sản phẩm lên là có sale.
  Với xu hướng mua sắm trên sàn thương mại điện tử phát triển trên toàn cầu, thì số lượng khách hàng trên Amazon sẽ ngày càng tăng. Thị trường vẫn còn đó, dù bạn có là seller đến sau, nếu hiểu sâu, bạn vẫn sẽ có được lợi nhuận cho mình.
  • Không cần đầu tư vốn cao
  Nhờ tận dụng khách hàng có sẵn nên có thể không cần bỏ vốn để chạy ads vẫn có sale. Bạn cũng có thể tối ưu ngân sách dựa trên kết quả sale.
  Khó khăn bạn sẽ gặp phải khi làm Merch
  Tuy nhiên, cũng vì những lợi thế đó, rất nhiều seller trên toàn thế giới đã chọn Merch. Vậy nên, thị trường tiềm năng đi kèm với những khó khăn cần vượt qua:
  • Cạnh tranh giữa các seller cao đòi hỏi bạn cần liên tục update và sáng tạo để có sự khác biệt về ý tưởng thiết kế
  • Nhiều người vì khoản lợi nhuận lớn mà bất chấp chạy vi phạm chính sách khiến thị trường bất ổn
  • Amazon khóa “vô tội vạ” tài khoản Việt Nam, nên bạn cần có các tips, trick để tránh các đợt càn quét của nền tảng
  Trên đây là những kiến thức sơ bộ về Merch để bạn có thể cân nhắc tìm hiểu nền tảng này. Bạn có thể đọc thêm về chủ đề MMO tại blog của mình là vietphuongmmo
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/10/22
  #1

Chia sẻ trang này