QC Tóc bạc sớm nên dùng thuốc gì hiệu quả?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi shipcaptainno1, 26/12/16.

 1. shipcaptainno1 Moderator Thành viên BQT Mod

  Tham gia ngày:
  23/12/14
  Tóc bạc sớm là một bệnh lý thường xuất hiện ở những người có độ tuổi 30, thông thường khi bắt đầu thấy xuất hiện những sợi tóc bạc chúng ta thường nhổ bỏ nhưng nếu số lượng quá lớn thì chúng ta phải làm gì đây? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những góp ý thảo luận giúp chúng ta tìm được phương pháp ứng xử phù hợp với những sợi tóc bạc sớm của mình.
  [​IMG]
  Chắc hẳn khi gặp phải “tình cảnh éo le” bạc tóc sớm này thì việc làm đầu tiên đó là bạn sẽ lên Google và tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “ Tóc bạc sớm uống thuốc gì?”. Chỉ sau phép “nhấn Enter” thì sẽ có hàng nghìn kết quả với các phương pháp và các chỉ dẫn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm để tìm ra phương pháp hay các cách ứng phó sao cho phù hợp nhất với mình.
  Tóc bạc sớm không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ đối với người trẻ tuổi. Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bạc này có thể là do yếu tố di truyền, ảnh hưởng từ bệnh tật trong những lần điều trị bằng hóa chất, ăn uống không đầy đủ dẫn đến thiếu chất, ảnh hưởng tâm lý, stress, mất ngủ, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học,…
  Tính đến nay, y học vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị dứt điểm cho tất cả các trường hợp tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi. Tuy nhiên, cùng 2 người điều trị tóc bạc bằng đậu đen nhưng có người tóc đen trở lại, có người uống mãi mà tóc vẫn chưa hết bạc. Đây chính là minh chứng cho giả thuyết tùy vào từng cơ địa, khả năng hấp thụ của mỗi người mà mọi trường hợp tóc bạc sớm đều không chữa được triệt để.
  Bạc tóc sớm nếu do yếu tố di truyền thì khó có loại thuốc nào đặc trị được, tuy nhiên nếu kiên trì bằng cách sử dụng phương pháp điều trị bằng Hà thủ ô sẽ làm giảm quá trình lão hóa tóc bạc sớm một cách đáng kể.

  Với những trường hợp có những bệnh lý liên quan thì có thể chữa căn nguyên trước, sau đó chữa tóc bạc sau để mang lai hiệu quả mong muốn. Còn nếu nguyên nhân tóc bạc sớm do bạn thường xuyên bị căng thẳng, tâm lý không ổn định thì cần phải tự điều chỉnh bản thân, bổ sung dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ để mái tóc bạc nhanh chóng phục hồi như tuổi thanh xuân.
  Hy vọng trong thời gian sắp tới, khoa học tây y hay đông y sẽ trả lời được câu hỏi một cách chính xác : “Tóc bạc sớm uống thuốc gì?”. Còn hiện nay, nếu bạn đang gặp phải trường hợp tóc bạc sớm thì có thể áp dụng một số phương pháp sau để cải thiện tình hình như : nhuộm tóc, dùng dầu gội thảo dược, chăm sóc tóc bằng việc bổ sung dinh dưỡng cho tóc, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để gội đầu, uống thuốc hỗ trợ theo chỉ định. Theo như kết quả lâm sàng thì chữa trị tóc bạc sớm bằng thuốc Đông y và Thuốc tây đều có những ưu nhược điểm nhất định.

  + Ưu điểm: Thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh đi sâu vào căn nguyên của bệnh, điều trị tận gốc do đó thời gian điều trị thường lâu hơn so với phương pháp Tây y, không gây tác dụng phụ cho người bệnh, không gây dị ứng da đầu.
  + Nhược điểm: Thuốc Đông y điều trị lâu hơn, yêu cầu người bệnh phải tuân thủ theo phương pháp điều trị.
   
  #1

Chia sẻ trang này