Tin Tặc Triều Tiên Nhắm Vào Các Công Ty Khởi Nghiệp Tiền Điện Tử

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi damlam, 15/1/22.

 1. damlam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  BlueNoroff là một nhóm hacker có quan hệ với nhóm tội phạm mật mã lớn Lazarus, vốn được biết là có quan hệ chặt chẽ với Triều Tiên trong quá khứ.


  Ban đầu, nhóm này nhắm mục tiêu vào các ngân hàng và mạng thanh toán SWIFT, bắt đầu bằng một cuộc tấn công vào Ngân hàng Trung ương Bangladesh vào năm 2016.


  Nhưng hiện tại, BlueNoroff đã “chuyển trọng tâm của mình… sang các doanh nghiệp tiền điện tử” thay vì các ngân hàng truyền thống, Kaspersky cho biết.


  Theo báo cáo, trước đây nhóm đã bắt đầu mỗi cuộc tấn công bằng cách “theo dõi và nghiên cứu các công ty khởi nghiệp tiền điện tử thành công” thông qua các chiến dịch lừa đảo kéo dài liên quan đến email và các cuộc trò chuyện nội bộ.


  BlueNoroff đã mạo danh một số doanh nghiệp tiền điện tử bao gồm chi nhánh thương mại của Cardano, Emurgo và công ty Digital Currency Group ở New York VC.


  Nhóm này cũng đã mạo danh Beenos, Coinsquad, Decrypt Capital và Coinbig.


  Kaspersky lưu ý rằng những công ty đó không bị xâm phạm trong các cuộc tấn công.


  Sau khi có được sự tin tưởng của công ty khởi nghiệp mục tiêu và các thành viên, nhóm hacker sẽ yêu cầu công ty cài đặt một bản cập nhật phần mềm đã sửa đổi với quyền truy cập backdoor, cho phép xâm nhập sâu hơn.


  Sau đó, nhóm sẽ sử dụng backdoor để thu thập thông tin đăng nhập của người dùng và giám sát các lần gõ phím của người dùng.


  Kaspersky cho biết, việc giám sát hoạt động của người dùng sẽ kéo dài “trong vài tuần hoặc vài tháng”.


  BlueNoroff thường khai thác CVE-2017-0199 trong Microsoft Office, cho phép các tập lệnh Visual Basic được thực thi trong tài liệu Word.


  Nhóm tin tặc cũng sẽ thay thế các tiện ích bổ sung ví của trình duyệt, chẳng hạn như Metamask, bằng các phiên bản đã bị xâm phạm.


  Những chiến lược này cho phép hacker ăn cắp tiền của công ty cũng như “thiết lập một cơ sở hạ tầng giám sát rộng lớn” thông báo cho nhóm tin tặc các giao dịch lớn.


  Kaspersky không cho biết số tiền đã bị đánh cắp thông qua các cuộc tấn công này. Tuy nhiên, Costin Raiu của Kaspersky trước đây đã xác định bZx là một mục tiêu trong chiến dịch SnatchCrypto của BlueNoroff.


  Sàn giao dịch đó đã chứng kiến 55 triệu USD bị đánh cắp vào tháng 11 năm 2021 .


  Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã tuyên bố rằng BlueNoroff, cùng với Lazarus và nhóm con khác, đã đánh cắp 571 triệu USD tiền điện tử từ năm sàn giao dịch trong thời gian từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018.


  Triều Tiên lấy cắp được 1,7 tỷ đô crypto và xem đây là “khoản đầu tư dài hạn”


  BlueNoroff đã đánh cắp hơn 1,1 tỷ USD từ các tổ chức tài chính vào năm 2018, Bộ Tài chính cho biết trong cùng một báo cáo.


  Xem chi tiết : Tin Tặc Triều Tiên Nhắm Vào Các Công Ty Khởi Nghiệp Tiền Điện Tử - CryptoGo


  Xem thêm : Sách CryptoGo 101 - CryptoGo


  ==========================================================


  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ CryptoGo: Đăng ký sàn Binance - Hoàn 40% phí giao dịch: “KICKBACK YOUR FEE” – HOÀN ĐẾN 40% PHÍ GIAO DỊCH TRÊN BINANCE


  ===========================================================


  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:


  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo


  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency #ĐK_sàn_binance_hoàn_40%
   
  #1

Chia sẻ trang này