Tiền điện tử là bước tiếp theo hướng tới một xã hội không tiền mặt

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi lynlyn, 14/6/21.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. lynlyn PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/10/20
  Sẽ mất một thời gian để người sử dụng khởi đầu dùng tiền điện tử, nhưng giáo dục là chìa khóa để nó được áp dụng hàng loạt.

  từ thanh toán bằng mã QR tới những ứng dụng nhà băng di động, người tiêu dùng trên toàn thế giới ngày một tin tưởng vào các biện pháp thanh toán phương pháp số tùy theo giá tiền ảo, đặc biệt là khi kỹ thuật di động trở nên phổ biến hơn. Những phấn đấu do chính phủ lãnh đạo trong việc thúc đẩy những nền kinh tế ko tiền mặt là một nguyên tố chính, tất cả quốc gia như Singapore hoặc Philippines chứng kiến các ngân hàng trung ương của họ kích thích việc ứng dụng thanh toán không tiếp xúc trong giai đoạn cực điểm của đại dịch Covid-19. Kết quả là, tỷ lệ dùng cho những nền tảng trả tiền công nghệ số đã ghi nhận mức lớn mạnh khủng, thậm chí cao đến 5.000% chỉ riêng ở Philippines.

  [​IMG]

  Sự gia tăng chưa từng có trong trả tiền phi tiền mặt này cũng đang mở tuyến phố cho việc áp dụng tiền điện tử phổ quát hơn, số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới đạt khoảng 106 triệu vào tháng Một. Mặc dù Báo cáo này đánh dấu mức lớn mạnh ấn tượng 15% so với tháng trước, nhưng nó vẫn chỉ là một giọt nước trong đại dương bát ngát khi so với 4,7 tỷ người có quyền truy cập Internet.

  Nhưng lúc tiền điện tử tiếp tục xuất hiện trên các tiêu đề, điều gì sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt?

  Một mô phỏng mới về khả năng tiếp cận nguồn vốn
  Ngày nay, hàng tỷ người trên toàn toàn cầu chẳng thể tiếp cận ngay cả những nhà sản xuất nguồn vốn đơn thuần nhất phê duyệt các dụng cụ truyền thống, và Vậy nên không thể tiết kiệm hoặc quản lý tiền tài họ một cách an toàn.

  Trong thời khắc kinh tế bị tàn phá, chả hạn như năm ngoái, trong đấy các nền kinh tế toàn cầu bị nao núng do tác động của Covid-19, khoảng cách giàu nghèo đã trở nên rõ ràng hơn cực nhiều. Đại dịch thế giới đã kéo dài tình huống thiếu vắng cơ sở vật chất cơ sở vật chất tài chính đồng bộ, dẫn đến khoảng một phần ba dân số thế giới ko có mạng lưới vốn đầu tư an toàn.

  Xem thêm: đồng coin iost

  tuy vậy, với ví tiền điện tử, bất kỳ ai cũng có thể chuyển tiền điện tử của mình khắp mọi nơi trên toàn cầu mà ko cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản của họ, miễn sao họ có kết nối Internet. Vì các ứng dụng tiền điện tử được vun đắp trên các blockchain phi quy tụ, các giao dịch được tiến hành trên hạ tầng ngang hàng (peer-to-peer) mà không có những trung gian truyền thống như chủ nhà băng hoặc nhà môi giới. Điều này giúp tiết kiệm đáng nói chi phí đàm phán, vì phí chuyển tiền xuyên biên giới truyền thống đối với số tiền nhỏ có thể cao tới 7% sau lúc tính tới phí trung gian ở cả phía người gửi và người nhận. Trong khi ấy, các khoản phí như vậy đối với tiền điện tử thường thấp hơn 1% – bất kể số lượng giao dịch là bao nhiêu.

  Hơn nữa, những nền tảng phi hội tụ cao không cần sự cho phép, có tức thị bất kỳ ai có ví tiền điện tử và kết nối Internet đều có thể cho vay, chuyển tiền hoặc thương lượng tiền điện tử của họ mà ko cần cơ quan trung ương hoặc trung gian chính xác. Thay vào đó, những thương lượng được tiến hành bởi các hiệp đồng sáng tạo sẽ tự động hóa, miễn sao đáp ứng các điều kiện được mã hóa trước. Ngoài tiết kiệm giá cả, nó còn tiết kiệm thời kì. Những giao chuyển dịch tiền thông thường có thể mất vài ngày để được xử lý, trong khi tiền điện tử có thể được chuyển chỉ trong vài phút.

  tuy thế, gần như những nền tảng tiền điện tử vẫn đề nghị một số hình thức nhận dạng chính thức như một phần của các bước xác minh danh tính và nhận mặt quý khách của bạn (KYC). Điều này có thể bao gồm trong khoảng số điện thoại tới giấy má tùy thân có ảnh tới bằng cớ liên hệ trú ngụ. 1 Vài nền móng áp dụng phương pháp tiếp cận phổ quát tầng, trong ấy người dùng càng sản xuất phổ quát thông tin thì họ càng được tầm nã cập nhiều nhà cung cấp. Mặc dù việc tuân thủ KYC và chống rửa tiền (AML) là thiết yếu nhưng điều này gây ra rào cản đối với những khách hàng ko có bất kỳ giấy má tùy thân chính thức nào.

  Phải kể rằng, 1 số sàn phân phối phi tập hợp (DEX) vẫn tôn trọng các nguyên tắc ẩn danh và làm việc không cần lòng tin bằng cách ko thực thi KYC đối với các bạn của họ. Việc loại bỏ xác minh account và thời kì chờ thông qua đã khiến phổ quát người hướng đến những loại DEX này – chẳng hạn như PancakeSwap, Uniswap và DEX của DeFiChain đã làm cho vốn đầu tư thực thụ dễ tiếp cận và dành cho hầu hết mọi người.

  Ngoài các giao dịch đơn giản, các đổi mới gần đây trong ko gian tiền điện tử hứa hẹn một hệ thống nguồn vốn công bằng hơn phổ biến, nơi mà các người có khả năng tiếp cận nhà sản xuất ngân hàng thấp (underbanked) và không dùng nhà cung cấp nhà băng (unbanked) có thể tiếp cận nhiều công cụ hơn để tích lũy của nả. Mặc dù các sản phẩm DeFi, chẳng hạn như hold và stake token trên DEX, có thể tương đối quá nâng cao đối với hàng ngũ các bạn này vào thời khắc hiện tại, nhưng những dịch vụ vốn đầu tư phi tập hợp tập trung (CeDeFi) được thuần tuý hóa và các cải tiến về tri thức nguồn vốn theo thời gian sẽ giúp mở ra cánh cửa cho các cơ hội cho ra của nả toàn diện này.

  Giáo dục là chìa khóa để áp dụng tiền điện tử trên quy mô lớn
  Việc ứng dụng phổ quát những phương pháp trả tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như mã QR và sinh trắc học, kiên cố là một biểu hiện đầy hứa cho thấy người tiêu dùng đã có kiến thức về công nghệ số phổ thông hơn bao giờ hết. Tại Châu Á thanh bình Dương, hơn 90% số người được hỏi cho biết họ sẽ xem xét ít nhất một phương thức trả tiền mới trong năm tới.

  Ngoài những công nghệ trả tiền mới, sự gia tăng cường của đầu tư bán sỉ đã dẫn đến sự đổi thay mô phỏng trong bối cảnh đầu cơ, với những hoạt động thương lượng tăng cường gấp đôi trong năm qua. Những nền tảng gần gũi với quý khách như Robinhood và các bên tiền điện tử nức tiếng của họ – chả hạn như Coinbase – đã làm cho việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu cơ phi đơn vị.

  Sự gia tăng cường lịch sử trong thanh toán phi tiền mặt và đầu tư bán buôn đã khiến công chúng xúc tiếp phổ biến hơn với các loại tài sản khác nhau. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là ở Hoa Kỳ 84% người trưởng thành không để ý tới tiền điện tử hoặc chưa bao giờ nghe nói về chúng. Mặc dù điều này có thể là do các công nghệ nghe có vẻ đáng sợ, nhưng hiện tại chúng ta đang ở một vị trí tốt để dần dần chuyển đổi sang một xã hội tiền điện tử.

  Xem thêm: stop limit binance

  Hiện tại, còn phổ biến việc phải làm để giúp người tiêu dùng phổ thông thạo rõ hơn về tiền điện tử. Đối với một Công trình tiền điện tử, sẽ rất tích cực giả dụ đầu tư phổ quát nguồn lực hơn để đáp ứng nội dung giáo dục nhằm thu hẹp khoảng cách kiến thức – cho dù chuẩn y hướng dẫn hoặc giải thích chi tiết. Khi mà đấy, việc tiến hành một cách tiếp cận tụ hội vào tính minh bạch hơn nhằm loại bỏ những ý kiến sai lầm và đảm bảo rằng người dùng nhận thức được những rủi ro liên quan đến tiền điện tử, sẽ cho phép các người dùng đấy điều hướng việc gia nhập ko gian một cách dễ dàng và tự tin hơn.

  Tiền điện tử là sản phẩm khả thi tối thiểu trong toàn cầu không tiền mặt
  khi các cuộc trò chuyện về tiền điện tử phát triển, những chính phủ đang lưu ý. Dù rằng tiền mặt sẽ ko sớm bị loại bỏ, nhưng có đến 86% ngân hàng trung ương trên khắp toàn cầu đang sử dụng tiền tệ công nghệ số của ngân hàng trung ương trong nhiệm vụ phi tiền mặt. Đồng bạc phương pháp số của nhà băng trung ương (CBDC) Việc đầu tiên trên toàn cầu là Sand Dollar đã được ngân hàng Trung ương Bahamas công bố vào năm 2018 và chính thức ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Team công nghệ đứng sau Dự án này được dẫn đầu bởi U-Zyn Chua, đồng sáng lập DeFiChain.

  mặc dầu CBDC sẽ do cơ quan trung ương điều hành, nhưng việc ứng dụng chúng sẽ gửi một thông điệp sâu sắc tới các người tham dự thị trường về tính hợp pháp của những loại tiền phương pháp số. Vậy nên, sự có mặt trên thị trường của CBDC là một bàn đạp rất cấp thiết để xúc tác việc ứng dụng tiền điện tử quy mô lớn.

  Trong ngắn hạn, tiền điện tử sẽ không thay thế hệ thống vốn đầu tư hiện tại, mà thay vào đó sẽ tạo ra hệ sinh thái của riêng nó phù hợp với thế hệ mới của những người mua phương pháp số, hiểu biết về vốn đầu tư. Mặc dù sẽ mất một thời gian để người sử dụng khởi đầu dùng tiền điện tử tại các sàn tiền ảo nào uy tín, nhưng công nghệ non trẻ này sẽ chứng minh trị giá của nó đúng lúc bằng cách phân phối các dịch vụ tài chính rẻ hơn, an toàn hơn và toàn diện hơn cho toàn bộ mọi người.
   
  #1
 2. sun24h PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  Thứ năm
  Hic. Thời gian vừa rồi các bạn bị chia mấy tài khoản thế? So với thời kỳ cao nhất thì mình bị chia 3 tài khoản rồi.
   
  #2

Chia sẻ trang này