News Tiền điện tử gặp nhiều sóng gió ngay đầu tháng 8

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Godailynews, 4/8/22.

 1. Godailynews PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/22
  Nomad là cầu nối (bridge) cho phép người dùng hoán đổi token (mã thông báo) từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác. Trong một thông báo mới nhất trên Twitter, Nomad đã xác nhận thông tin về vụ việc trên. Cùng godailynews tìm hiểu chi tiết chấn động đầu tháng 8 của Nomad nhé!

  [​IMG]
  Sự cố của Nomad được xem là vụ tấn công hỗn loạn nhất kể từ khi Web3 xuất hiện (Ảnh: Coinmash).

  "Chúng tôi đã biết được sự cố liên quan đến cầu nối của Nomad. Chúng tôi đang điều tra và sẽ liên tục cập nhật thông tin", Nomad cho biết.

  Hiện tại, chưa rõ cuộc tấn công được tổ chức và thực hiện như thế nào. Nomad cũng chưa có bất cứ động thái hay đưa ra kế hoạch gì để hoàn trả tiền điện tử cho những người dùng bị đánh cắp.

  Theo các chuyên gia bảo mật chuỗi khối, vụ tấn công được thực hiện bằng nhiều tài khoản khác nhau. Thậm chí, không ít người khi phát hiện ra điều này còn "hôi của" bằng cách sao chép lại giao dịch của hacker và chỉ thay đổi địa chỉ ví rút tiền nhằm bòn rút từ Nomad.

  "Ngay cả khi không có kinh nghiệm về lập trình, bất cứ người dùng nào cũng có thể sao chép giao dịch của tin tặc và thay thế địa chỉ ví rút bằng địa chỉ ví của họ.

  Không giống với các cuộc tấn công trước đó, vụ việc của Nomad đã trở thành một cuộc tấn công mà trong đó rất nhiều người dùng đã phá hủy mạng lưới", Victor Young, người sáng lập kiêm kiến trúc sư trưởng của công ty khởi nghiệp tiền điện tử Analog, chia sẻ.

  Sam Sun, chuyên gia nghiên cứu tại công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm, đã mô tả cuộc tấn công này là "vụ hack hỗn loạn nhất từng xảy ra từ khi Web3 xuất hiện". Web3 là một phiên bản giả định trong tương lai của Internet, được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain.

  [​IMG]
  Biến động của giá Bitcoin trong 24h qua (Ảnh chụp màn hình).

  Cuộc tấn công tiếp tục làm dấy lên những nghi ngại về tính an toàn của không gian tài chính phi tập trung. Trước đó, vào tháng 4, cầu nối Ronin cũng bị tin tặc tấn công và đánh cắp hơn 600 triệu USD tiền điện tử. Không lâu sau, cầu nối Harmony tiếp tục trở thành nạn nhân của tin tặc và bị đánh cắp 100 triệu USD.

  Có thể thấy, các lỗ hổng bảo mật và thiết kế yếu kém đã khiến cầu nối trở thành mục tiêu chính cho các tin tặc tìm cách tấn công. Theo một báo cáo từ Elliptic, hơn 1 tỷ USD tiền điện tử đã bị đánh cắp thông qua hoạt động khai thác cầu nối trong năm 2022.

  Sau khi Nomad bị tấn công, thị trường tiền điện tử lại tiếp tục chao đảo. Theo đó, giá trị của hàng loạt đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum đã đồng loạt lao dốc.

  Nguồn: godailynews
   
  #1

Chia sẻ trang này