Chia sẻ Thưởng thức những món đặc sản ở Singapore như người bản địa

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi anbvietnam, 1/10/22.

  1. anbvietnam PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    7/5/22
    Singapore là quốc gia sở hữu giao trâm nền văn hóa ẩm thực giữa các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia chính thành ra các món đặc sản ở Singapore rất phong phú và phổ biến, mỗi món ăn đều có hương vị và nét đặc sắc riêng. Hãy cùng ANB khám phá các món đặc sản ở Singapore nhé.

    Đặc sản ở Singapore ngon trứ danh – Bak Kut Teh

    1 trong các các món đặc sản ở Singapore mà bạn không nên bỏ lỡ chính Bak Kut Teh. Món ăn này được gọi là súp xương sườn heo hoặc trà xương khuông mang nguyên liệu chính như tên gọi chính là khuông heo. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là có thêm những chiếc gia vị và thảo mộc để nước dùng thanh mát và bồi dưỡng.

    Cháo ếch Singapore – Đặc sản nức tiếng Singapore

    Cháo ếch Singapore là 1 trong món đặc sản trứ danh ở đất nước này. Món ăn này vốn đã nhập khẩu vào Việt Nam từ lâu nhưng để chuẩn hương vị của món ăn thì Singapore sẽ với hương vị đặc biệt nhất.

    Cháo ếch ko trộn chung với nhau mà sẽ chia khiến 2 thố, một thố làm thịt ếch kho và 1 thố cháo trắng. Làm thịt ếch dai ngọt, thấm đẫm nước sốt sánh sệt có trọn hương vị cay nồng của tiêu và ớt kèm cháo trắng sánh đặc. Cắn 1 miếng thôi bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặm đà của món ăn này.

    Bánh mì nướng mứt Kaya & Trứng lòng đào – Món ăn sáng độc đáo ở Singapore

    [​IMG]

    Bánh mì nướng mứt Kaya và trứng lòng đào là món ăn sáng truyền thống của người dân Sing. Dòng bánh mì truyền thống được nóng giòn trong lò và phết đều mứt kaya khiến trong khoảng dừa hoặc trứng và ở giữa kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy giữa 2 lát bánh mì còn ấm. Trứng lòng đào sẽ được ăn kèm cùng bánh mì và rưới xì dầu bên trên để nâng cao hương vị cho món ăn. Du hý Singapore đừng bỏ qua món ăn này nhé.

    Ẩm thực nổi danh Singapore – Cua sốt ớt

    1 món ăn nhất quyết phải thử khi đến Sing chính là cua sốt ớt. Đây được coi là món ăn tinh túy nhất của nền ẩm thực Singapore và tổng cục Singapore đã chọn đây là món ăn quốc gia. Giết mổ cua tươi ngọt nhưng nước sốt mới là điểm đặc sắc của món ăn này.

    phương pháp thưởng thức món ăn này là sử dụng tay để ăn và ăn kèm bánh bao chiên hoặc hấp tên là Mantoy. Do đó ko ngoa khi nhắc “chưa ăn cua sốt ớt thì coi như chưa đến Singapore”.

    Dim Sum – Ẩm thực tuyến đường phường Singapore

    Dimsum là một tên gọi cho các món như bánh màn thầu, bánh hấp Siew Mai, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh cuốn Chee Chong Fun,.. Món ăn này rất phù hợp để ăn dằn bụng vào buổi sáng hoặc làm món khai vị.

    Món ăn đặc sản ở Singapore – Cơm gà Hải Nam

    Cơm gà Hải Nam chắc mọi người ko còn quá xa lạ nữa nhưng đây là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhất ở Singapore. Bạn có thể sắm thấy món ăn này ở đảo quốc sư tử, các nhà hàng sang trọng hoặc các quán ăn nhỏ trên phố xã.

    Điều khiến cho nên hương vị đặc thù của cơm gà chính cơm được nấu sở hữu nước luộc gà tạo nên các hạt cơm vàng óng, dẻo thơm ăn kèm sở hữu làm thịt gà luộc và nước sốt đượm đà khiến cho thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

    Ẩm thực của người Singapore – Cơm cừu Biryani

    Đây là món cơm cừu được sử dụng trong khoảng mẫu gạo dài đặc trưng và nấu theo thời trang hồi giáo của Ấn Độ. Cơm chiên vàng óng xen lẫn vị cay nồng, hương thơm hấp dẫn ăn kèm có gà, cá hoặc giết mổ bò tạo nên hương vị thắm thiết, ngon cực độ. Món cơm chiên tương đối khô nên thường tiêu dùng thêm cả cà ri lẫn tương ớt.

    ANB Việt Nam cảm ơn Anh chị em đã để ý và theo dõi. Kỳ vọng Anh chị em sẽ với chuyến du hý Singpore vui vẻ nhé.

    nguồn: Thưởng thức các món đặc sản ở Singapore như người bản địa
     
    #1

Chia sẻ trang này