Thảo luận Thuê người viết content trong thời buổi chữ nghĩa đầy bão tố

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi namihate, 28/7/21.

 1. namihate PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/4/18
  Thuê người viết Content đang là một trong những vấn đề nhức nhối của những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những Start-up mới chập chững vào cuộc chơi. Một nghịch lý hiện nay là có rất rất nhiều đơn vị và cá nhân nhận làm content nhưng những khách hàng vẫn phải vò đầu bứt tóc hàng đêm. Vì sao vậy? Cùng AZTECH tìm hiểu nhé

  Thị trường viết content thuê bây giờ như thế nào?

  [​IMG]

  Nhu cầu về viết content cho các chiến dịch Marketing Online tăng rất nhanh một vài năm trở lại đây. Mọi người rủ nhau nhận viết bài thuê, mọi người nhận vì nhiều mục đích (kiếm thêm thu nhập, trau dồi thêm kỹ năng,..), người nhận thì cũng có đủ nhóm người, đủ ngành nghề (từ thực tập sinh ngành Marketing đến nhân viên kỹ thuật, giáo viên, mẹ bỉm sữa,...).

  Còn về phía các doanh nghiệp, khi có nhu cầu thuê người viết content, họ chỉ cần tìm kiếm trên Google hoặc đăng bài tuyển dụng trên các trang mạng xã hội. Chỉ trong vòng vài phút các ứng viên từ các công ty chuyên viết content thuê đến các freelancer, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư sẽ xếp một hàng dài chờ ứng tuyển. Nhưng, lúc này các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau

  1. Nỗi lo về chất lượng khi thuê người viết content

  Như đã nói ban đầu, số lượng người nhận viết content thuê đang tăng lên một cách chóng mặt, nhưng lại không đi cùng với chất lượng. Những bài viết mà doanh nghiệp nhận được thì sơ sài, chung chung, không mới mẻ, thậm chí là sao chép trên mạng không sót một chữ. Vậy nên đã có những trường hợp doanh nghiệp phải đổi vài chục lần nhân sự viết content thuê mới tìm được người như ý.

  2. Giá cả thuê người viết content không rõ ràng

  Giá cả luôn là vấn đề của cả bên thuê người viết content và người viết content thuê. Người nhận viết content thuê chưa có nhiều kinh nghiệm vô tội vạ chấp nhận viết bài với các mức giá khác nhau, thậm chí là rất thấp so với công sức đã bỏ ra. Điều này khiến giá trị thực sư của những người viết content chân chính bị xem nhẹ.

  Về phía doanh nghiệp tìm người viết content, vì ham rẻ mà thuê người viết content không kỹ càng, kết quả nhận được là những bài viết dở tệ. Từ đó, các doanh nghiệp dần có sự ác cảm đối với những người viết content thuê.

  Tham khảo: Bảng giá đăng bài fanpage

  Vậy có nên thuê người viết content không?

  Tại sao lại không chứ? Để có được một chiến dịch Marketing thành công, doanh nghiệp sẽ cần phải có những content chất lượng, hấp dẫn, có thể truyền tải được thông điệp đến người tiêu dùng. Và các công ty chuyên viết content đã có kinh nghiệp trong việc thể hiện ngôn từ, từ ngữ và văn phông như thế nào để thu hút người dùng. Chỉ là bạn sẽ cần lưu ý một vài điều khi tìm người viết content để hợp tác lâu dài.

  1. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ viết content uy tín

  [​IMG]

  Doanh nghiệp nên chọn lựa những đơn vị chuyên viết content. Họ đã có sẵn những “cây bút” chuyên nghiệp, đã được đào tạo và có kinh nghiệm dày dặn. Cho nên bạn sẽ yên tâm về chất lượng của content và giá cả thì được công khai, minh bạch.

  2. Hiểu rõ doanh nghiệp cần điều gì?

  Doanh nghiệp nên hiểu rõ mình cần gì để kiểm soát được công việc tốt hơn. Vì mỗi loại content từ bài viết Website chuẩn SEO, viết bài PR, đến content quảng cáo, content chăm sóc fanpage,... sẽ có các yêu cầu khác nhau. Việc hiểu rõ mục đích sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp.

  3. Tham khảo các gói dịch vụ khác nhau

  Nên so sánh các dịch vụ viết content giữa các đơn vị khác nhau trước khi đưa ra quyết định. Doanh nghiệp có thể tham khảo từ những người đã từng sử dụng dịch vụ để có được sự lựa chọn chính xác.

  4. Kiểm tra chất lượng bài viết

  Doanh nghiệp nên yêu cầu bên nhận viết content thuê gửi bài mẫu hoặc cho ứng viên làm một bài viết test nhỏ trước khi quyết định ký kết hợp đồng lâu dài. Bài test sẽ giúp bạn đánh giá một cách chuẩn xác hơn về dịch vụ viết bài, kỹ năng, thái độ làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ.

  5. Làm rõ vấn đề tiền nong và phương thức thanh toán

  Để đảm bảo quyền lợi của cả hai, bạn nên đảm bảo rằng cả bên đi thuê người viết content và bên nhận viết content thuê đều hài lòng với những gì mình nhận được. Vì khi hai bên tin tưởng nhau và làm việc hài hòa thì chắc chắn kết quả công việc sẽ theo chiều hướng tích cực.

  Tìm dịch vụ viết content chất lượng tại TP.HCM ở đâu?

  [​IMG]

  Nên thuê người viết content ở đâu để sở hữu các bài content chất lượng? Ở đây chứ đâu! AZTECH là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo bài bản trong viết content cũng như lên ý tưởng cho content. Chúng tôi đã từng thực hiện rất nhiều chiến dịch Marketing cho các khách hàng của mình và nhận được nhiều feedback tốt. Vậy nên nếu doanh nghiệp quan tâm dịch vụ viết bài fanpage của chúng tôi thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0903.858.865 để được tư vấn và đăng ký sử dụng thử.
   
  #1
 2. Phương pham PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  28/7/21
  Top 5 Android apps to access your documents on the go
  With the advanced technology, people started opening, editing their documents on the go on laptops. But in the era of the smartphone and tablet, people started working professionally from their pocket devices, which is much more convenient than laptops or computers. So here's a quick look at 5 Android apps that help you to access Word, Excel, Powerpoint and PDF on the move.

  1. Documents to go
  • Documents to go is one of the most popular viewing apps. The developer provides both free and paid versions for some Android devices.

  • You will access various file formats namely: doc, docx, xls, xlsx, ppt, pptx.

  • With the free version of the app, users only view the documents but not edit them. If you would like to edit them, you may pay a small charge to use the full function of the app.
  [​IMG]

  • The paid version including these bellowing features:
  • Edit, view & create

  • Supports password protected word & excel

  • Google docs support

  • Desktop application

  • Moves files from device to computer (only on Microsoft) using the Free desktop app.
  2. All document
  • All document reader is one of the most convenient app for students, office workers. You could store any for files format to search, open, view and present.

  • Some supported file formats are:
  • Doc, docx, docs

  • Xls, Xlsx

  • PPT, PPTX, PPS, PPSX

  • TXT, ODT
  [​IMG]

  • With the app, you will never worry about finding, opening and viewing all the aforementioned files even without the Internet. All documents will be arranged by names, dates or the level of importance. You could easily find and open them right on your Android devices without having a computer.

  • Especially, when you have a presentation to persuade your customers but you forget your laptop, this app will be your best assistant, all you need is to connect your phone to a bigger screen. It works like a computer.

  • The all document app is totally free, you needn’t purchase anything to enjoy all features. Note that, while using the app, you may catch some ads but you can remove all ads by buying the pro version, which costs only $2- 3.
  3. Google docs
  • Google Docs is now a part of Google Drive, you can store all your files in Google cloud, so you can easily access them from anywhere and share them with others.

  • Android users can download the drive from CH play to access photos, documents, videos and other files stored in Google drive.
  [​IMG]

  • Nevertheless, in case you want to open your files, your phone must be connected with the Internet. And sometimes they couldn’t display the best quality, which may make you annoyed when you have to resolve your tasks.
  4. Drop box
  • Dropbox, is a cloud storage service that allows users to take their photos, docs and videos anywhere.

  • Users can install Dropbox on their PC/ Mac. And all the stored files will be opened and accessed from their tablets/ smartphones.
  [​IMG]

  • Dropbox developer provides both free and paid versions. Some features of Dropbox are:
  • Data saved on the PC syncs with all your devices instantly.

  • Users can edit Docs in Dropbox
  5. Foxit PDF Reader & Editor
  • Foxit PDF is an application that allows users ability to view electronic PDF documents.

  • The most notable feature of this app is a sufficiently high speed of operation.

  • Foxit PDF works well when you read complex or large scale documents. And you can add comments, make bookmarks to the page.
  [​IMG]

  • Besides that, there is a function to add annotations and exchange information about the document in popular social networks.
   
  #2
 3. KTdep PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/1/15
  Mình thấy để Seo hiệu quả hay bất cứ hình thức quảng cáo nào (google Ads, zalo ads, fb ads...) thì content rất là quan trọng để thu hút được thị hiếu khách hàng
   
  #3

Chia sẻ trang này