SEO News Thuật toán Mobile-Friendly khủng hơn Panda và Penguin

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi mrseo, 20/4/15.

 1. mrseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/14
  Chuyên gia Zineb Ait Bahajji một thành viên của Google trích dẫn tuyên bố trên SMX Munich, thuật toán Mobile-Friendly sắp tới sẽ tác động tới các trang web nhiều và rộng lớn hơn các thuật toán Panda và Penguin.
  [​IMG]


  Zineb Ait Bahajji một thành viên của nhóm Trends Webmaster tới từ Google trích dẫn tuyên bố trên website SMX Munich sáng nay ngày 17 tháng 3 năm 2015 rằng "sắp tới thuật toán Mobile-Friendly sẽ khởi động vào ngày 21/04/2015 sẽ có nhiều tác động tới kết quả tìm kiếm so với thuật toán Panda và thuật toán Penguin trước đó".

  Google đã nói, khi họ công bố các thuật toán Mobile Friendly sẽ có một "tác động đáng kể" trên các kết quả tìm kiếm di động. Điều đó thự sự quan trọng, nó chỉ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm di động nhưng nó sẽ có nhiều tác động tới website của bạn hơn cả Panda hay Penguin.

  Câu hỏi đặt ra là, nó sẽ tác động tới mức nào? Có một giả thuyết cô ấy nói rằng chúng sẽ tác động đến 40% các truy vấn tìm kiếm trên di động, trong khi thuật toán Panda ảnh hưởng khoảng 12% của tất cả truy vấn tiếng Anh và Penguin đã lên tới 4% các truy vấn toàn cầu trên cả hai máy tính để bàn và điện thoại di động. Hay cô ấy nói tới điện thoại di động và máy tính để bàn sẽ có các tác động lớn hơn cả Panda và Penguin?

  Zineb thành viên Google đã không đưa ra một tỷ lệ cụ thể thuật toán Mobile-Friendly ảnh hưởng từ các truy vấn tới website. Tuy nhiên theo nguồn tin khá tin cậy nó có thể ảnh hưởng lên tới 50% của tất cả các tìm kiếm được thực hiện trên Google trên các thiết bị di động.

  Thông báo này một lần nữa cảnh báo các Webmaster ngay từ bây giờ hãy cải thiện website của bạn nếu nó chưa thực sự thân thiện với điện thoại di động. Nếu website của bạn có tới 50% lượng truy cập từ Google đến từ các thiết bị di động, website của bạn sẽ có một mối nguy không hề nhỏ.

  Download tài liệu Google Mobile Guideline Tiếng Việt và test Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động bằng phần mềm Mobile-Friendly Test hoặc xem hướng dẫn Mobile-Friendly

  Bài viết được dịch bởi Hoàng Luyến theo SMX Munich
   
  Last edited by a moderator: 20/4/15
  #1
  daotaolaixeb2 thích bài này.
 2. seogirl8888 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  14/6/14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Panda và penguin là thuật toán tác động cả trên mobile lẫn máy tính bàn. Còn thuật toán mobile friendly chỉ tác động lên mobile thôi, tuy nhiên với sự ra mắt thuật toán này của google cũng khiến dân seo phải chao đảo với công cuộc cày kéo.
   
  #2
 3. goctamsu PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/15
  google cũng nói rồi mà, thời gian đầu họ sẽ không đánh quá nặng vào những site chưa mobile friendly đâu
   
  #3
 4. daotaolaixeb2 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Thuật toán mới này chưa được nhiều người biết sẽ bao giờ cập nhật trên công cụ tìm kiếm GG nhỷ? có thông báo 24-4 nhưng mình nghĩ sẽ chậm hơn.
   
  #4
 5. quynhnhu PageRank 1 Member

  Thuật toán này mới nên giờ mình mới biết. thank
   
  #5
 6. vuthekhoa PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Khủng hơn Pan da theo mình thấy là nó chỉ ảnh hưởng ít nhiều tới những blog chưa thân thiện với mobile thôi chứ có gì là nghiêm trọng quá đâu mà bác giật tít ghê quá vậy trời !
   
  #6
 7. taikhoans PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  7/2/15
  Nói chung thuật toán này chỉ ảnh hưởng đến người dùng tìm bằng Mobile nếu như làm dịch vụ SEO người ta đâu tính Mobile đâu
   
  #7

Chia sẻ trang này