Thủ Tục Visa Du Học Ba Lan: 8 Điều Cần Lưu Ý

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi Patadovietnam, 23/6/21.

 1. Patadovietnam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  23/4/21


  [​IMG]

  Viêc đầu tiên: Bạn cần xin được thư mời nhập học từ trường
  Một trong những bước quan trọng đầu tiên trong thủ tục xin visa du học Ba Lan là phải có chắc trong tai thư mời nhập học từ nhà trường. Vì vậy việc tìm trường là rất quan trọng: Ba Lan có hai hệ thống trường đại học là công lập và tư thục. Bất kỳ hệ nào thì cũng đều có chương trình dạy bằng tiếng Ba Lan và tiếng Anh. Tùy vào mục đích và lực học của các bạn mà chọn loại trường cho phù hợp.

  • Hồ sơ xin thư mời khóa học tiếng:
  Gồm hộ chiếu, ảnh 4×6 nền trắng, bằng cấp 3 dịch công chứng, học bạ dịch công chứng. Hầu hết các trường Ba Lan yêu cầu nộp hồ sơ online để xin thư mời vì thế bạn cần lên web của trường để đăng ký tài khoản và upload hồ sơ. Sau 24 giờ upload hồ sơ bạn sẽ nhận được hóa đơn đóng tiền của nhà trường.
  • Hồ sơ xin thư mời khóa đại học hoặc thạc sĩ:
  Gồm hộ chiếu, ảnh, bằng cấp 3 hoặc đại học hợp pháp hóa tại sứ quán BaLan tại Hà Nội, bảng điểm, SOP, chứng chỉ tiếng Anh TOEICS 780 điểm hoặc IELTS 6.0 trở lên. Ngoài ra một số trường sẽ thu phí ghi danh khoảng từ 300 – 500 Zolty cho một hồ sơ. Bạn cũng phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện sang trường để lấy thư mời gốc từ trường.

  [​IMG]

  Thủ tục xin visa du học Ba Lan bao gồm

  Hồ sơ học tập trong thủ tục xin visa du học Ba Lan:

  Bằng cấp cao nhất, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh – tối thiều IELTS 4.5 hoặc TOEIC 500, SOP. SOP phải viết cặt kẽ, rõ ràng, mạch lạc.

  Hồ sơ cá nhân:
  • Sổ hộ khẩu, Hộ chiếu, chứng minh thư,
  • Sơ yếu lý lịch xin dấu địa phương,
  • Ảnh 4×6 nền trắng,
  • Giấy khai sinh.
  • Bảo hiểm có giá trị 30.000 EUR (chú ý mua loại có giá trị toàn cầu) – mua tối đa bằng thời gian học là khoảng 6 tháng hoặc 1 năm, còn tối thiểu là 3 tháng. Các hãng bảo hiểm nên mua là Bảo Minh hoặc Châu Âu, nhưng lưu ý nếu mua của Châu Âu sẽ đắt hơn của Việt Nam và đôi khi sứ quán không chấp nhận.
  Hồ sơ tài chính:
  • Công việc của người bảo lãnh: Cam kết bảo lãnh tài chính, chứng minh thư, Hợp đồng lao động, xác nhận công việc…
  • Tài sản: Sổ tiết kiệm, sổ đổ, ô tô, sao kê ngân hàng ….
  [​IMG]

  Form thủ tục visa du học và lịch hẹn với đại sứ quán Ba Lan
  Có hai loại visa là Schengen (cho phép đi lại tự do trong khối Schengen, kí hiệu là C, được ở lại nhiều nhất là 90 ngày – loại này dành cho thăm thân, công tác…) và National Visa – dành cho du học, lao động, đoàn tụ ký hiệu là D (Cho phép đi lại trong Ba Lan theo thời gian visa và được phép đi lại trong khối Schengen)


  8 điều đáng lưu ý trong thủ tục xin VISA du học BaLan

   1. Khi khai form phải yêu cầu trung thực, chính xác, khai đúng theo quy định – ví dụ: năm trước ngày tháng sau và đặc biệt đối với visa du học thời gian không được khai quá 365 ngày. Nếu bạn chọn quá 365 ngày thì form visa sẽ không hợp lệ và bạn sẽ không thể submit được form.
   2. Lịch hẹn chỉ được đặt sau khi bạn đã khai xong form visa. Mặc dù đã có lịch hẹn ngày giờ trên Application form visa nhưng khi đến nộp hồ sơ tại sứ quán vẫn phải xếp hàng theo thứ tự đến trước và sau.
   3. Khi vào nộp hồ sơ hay khi lấy kết quả thì bạn sẽ không được nhìn nhân viên của lãnh sự mà chỉ nghe thấy giọng nói qua loa, nhìn vào tấm gương và để hồ sơ của bạn vào ô xét duyệt.
   4. Đại sứ quán Ba Lan thu hồ sơ tại một địa chỉ duy nhất là: Số 5, Chùa Một Cột, Hà Nội. Các bạn ở tỉnh khác buộc phải di chuyển đến đây để xin visa.
   5. Lịch nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến 12h sáng thứ 6.
    Riêng giấy tờ hợp pháp hóa tại sứ quán Ba Lan chỉ nhận vào thứ 3 từ 13:00 – 15:00 (Xin lưu ý: chỉ hợp pháp hóa bản gốc tiếng Việt – các bản dịch không được công nhận)
   6. Khi có kết quả các bạn có thể tra trên website của Đại Sứ Quán Ba Lan: tại đây
    Kết quả visa được trả từ thứ Hai từ 15:00 – 16:00 và thứ Tư từ 13:00 đến 16:00 mà không cần hẹn trước. Bạn cũng có thể ủy quyền cho bên thứ ba nhận thị thực – để được điều này bạn cần làm giấy ủy quyền được chứng nhận bởi một công chứng viên hoặc Ủy ban Nhân dân có thẩm quyền nơi bạn cư trú. Việc ủy quyền phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh
   7. Lệ phí visa tính đến thời điểm hiện tại là: 80E khoảng 2,070,000 VND
   8. Phỏng vấn: hiện tại đang được miễn phỏng vấn – tuy nhiên tất cả các đương đơn vẫn nên chuẩn bị cho mình kiến thức về khóa học, về chương trình học về ba lan về tài chính về định hướng nghề nghiệp tương lai.
  [​IMG]

  CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI ĐÂY
   
  #1

Chia sẻ trang này