Chia sẻ Thủ thuật tạo favicon bằng photoshop

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Mã nguồn - Theme' bắt đầu bởi vivicorp, 29/11/14.

 1. vivicorp PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/2/14
  Một vài năm trở lại đây, khi lướt web bạn sẽ thấy một hình biểu tượng nho nhỏ nằm bên cạnh tên trang web trên thanh URL của trình duyệt, biểu tượng đó chính là Favicon.


  Càng ngày favicon càng trở lên quan trọng, hầu hết các thiết kế website lớn đề có favicon, và các trình duyệt phổ biến đều hỗ trợ hiển thị favicon trên thanh Url. Nhomthietke.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một favicon cho website của mình bằng photoshop.


  - Favicon có phần mở rộng là .ICO, vì thế để lưu được định dạng này, bạn phải tải thêm plugin này:


  http://www.telegraphics.com.au/sw/fi...-1.6f9-win.zip


  Giải nén và coppy vào thư mục cài đặt photoshop của bạn (thường là: C:\Program Files\Adobe\Photoshop\Plug-Ins\File Formats)


  - Tạo và thiết kế biểu tượng của bạn, đưa về kích thước 16 x 16 pixel, rồi lưu file với tên là favicon, định dàng là ico (favicon.icon)


  - Upload file lên thư mục web của bạn.


  - Thường thì trình duyệt sẽ tự nhận biết được favicon của bạn và hiển thị chúng. Nhưng một số trình duyệt cũ thì không thông minh như vậy, bạn hãy dùng đoạn mã sau để gọi favicon ra:


  <link type=”image/x-icon” href=’Đường dẫn tới file’ rel=”shortcut icon”/>


  Chúc bạn thành công
   
  #1
 2. maianh9x PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  18/7/14
  Nếu wordpress thì hỗ trợ sẵn rồi chỉ việc upload nên thôi, trong các code thì cũng thế. Nếu bạn nào chưa biết tạo thì có thể favicon online cũng được, mất 1p gì đấy.
   
  #2

Chia sẻ trang này