188bongda.com

Chia sẻ Thời hạn đăng kiểm xe ô tô

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi HHDDZZ, 21/11/19.

 1. Lượt xem: 73

  HHDDZZ PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  29/1/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Với ô tô dưới 9 chỗ tham gia kinh doanh và xe trên 9 chỗ:

  Các phương tiện chưa được cải tạo sẽ phải tiến hành đăng kiểm xe lần đầu là 18 tháng. Tiếp theo là các chu kỳ định kỳ kéo dài 6 tháng/lần. Đối với các phương tiện đã được cải tại về hệ thống phanh, lái thì chu kỳ đăng kiểm lần đầu tiên thường là 12 tháng, sau đó là 6 tháng/lần.

  [​IMG]

  Với xe ô tô chở người dưới 9 chỗ không sử dụng với mục đích kinh doanh

  Đối với các phương tiện này thì thời gian đăng kiểm kéo dài lâu hơn, lần kiểm định đầu là 30 tháng. Tiếp đó sẽ là các chu kỳ kiểm định theo tuổi đời của xe. Cụ thể:

  – Ô tô được sản xuất dưới 7 năm: Thời gian đăng kiểm là 18 tháng

  – Ô tô sản xuất được 7-12 năm: Thời gian kiểm định thường là 12 tháng

  – Ô tô được sản xuất trên 12 năm: Thời gian kiểm định thường là 6 tháng

  Những loại ô tô chuyên dùng để chở người trên 9 chỗ và thời gian sản xuất trên 15 năm sẽ có chu kỳ đăng kiểm là 3 tháng/lần. Cuối cùng là chu kỳ đăng kiểm xe của các loại ô tô kéo, ô tô chuyên dụng và rơ mooc có thời gian sản xuất trên 20 năm thì chu kỳ đăng kiểm ngắn nhất là 3 tháng/lần. Khi tiến hành đưa ô tô đi đăng kiểm bạn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan như giấy tờ chứng thực xe, giấy chứng nhận và bảo hiểm. Thủ tục đăng ký đăng kiểm tương đối đơn giản và nhanh chóng, hiện nay các tỉnh thành đều có trung tâm đăng kiểm để thuận tiện cho người sử dụng ô tô. Ngoài ra, bạn cần lưu ý về thời hạn đăng kiểm, khi giấy đăng kiểm xe hết hạn bạn phải đi đăng kiểm lại nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.
   
  #1

Chia sẻ trang này