QC Thịt trâu khô chuẩn và kém chất lượng có mức giá chênh nhau

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 3/1/19.

  1. tuan.boyhn PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    22/7/16
    Nơi ở:
    P. Đông Ngạc 1, Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội
    Thịt trâu khô biến thành trong những đặc sản đc đa số chúng ta yêu mến, vì vậy lượng cầu khá lớn, và đây cũng là 1 Vì Sao khiến cho nhiều bạn băn khoăn khi lựa chọn món ăn đặc sản vùng cao này.

    Chính vì lượng cầu lớn nên nhiều bạn vì lệch giá riêng của mình đã chế biến rất nhiều sản phẩm thịt trâu khô giả thuộc hàng nhái, hàng kém quality. Điển hình là thịt trâu bị lên mốc hư hỏng. Vấn đề này ngay cả thịt trâu chuẩn vẫn bị bởi do bảo quản không đúng cách. Tuy nhiên, cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc cũng không hề khó khăn. Nhưng nguyên nhân chủ yếu do thịt trâu khô bị mốc là do mua phải thịt trâu khô kém chất lượng

    Nhiều bạn lại nghĩ số tiền như vậy là không hề nhỏ, nhưng thực tế trên Thị Phần bây giờ sản phẩm thịt trâu khô hiện khá lẫn lộn khiến cho người tiêu dùng rất khó phân biệt được đâu là thịt trâu giả, thịt trâu thật chính vì vậy không ít fan tham rẻ nên đã rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” vì mua phải thịt trâu giả…

    [​IMG]
    Nếu khách hàng là kẻ sành về ăn uống hay nội trợ sẽ thấy, hiện 1 kg thịt trâu tươi sẽ sở hữu giá từ 220.000 – 250.000/kg, để tạo ra một kg thịt trâu khô phải mất 3,2 kg thịt trâu tươi. Vì vậy, giá thịt trâu khô bên trên thị trường hiện khá đắt, nó sẽ dao động từ 800.000 – 1000.000 đồng/kg.

    Tuy nhiên nếu sử dụng 1 kg thịt heo nái (hết "đát" bị thải loại) để giả thịt trâu, trung bình chủ hàng chỉ mất 2,3 kg thịt lợn nái tươi. Như vậy, mỗi 1 kg thịt heo nái sấy khô giả trâu chủ hàng đã lãi được 600.000 – 700.000 đồng. Chính lệch giá béo bở khiến ít nhiều người làm hàng giả, giả mạo để kiếm lời.

    Cụ thể, từng miếng thịt trâu sấy rất cứng và dày, chính vì thế để dùng đc món thịt trâu khô, trước khi ăn, người tiêu dùng sẽ phải lấy búa, chày để dần (đập) mềm thịt ra, nếu là thịt trâu thì từng miếng thịt sẽ giãn đều ra, còn nếu là thịt con lợn từng miếng thịt sẽ vụn nát.

    Trong khi, thịt trâu thường có vị ngọt đậm, khi xé thịt sẽ cho sợi đỏ tươi, thơm ngon hơn thịt lợn… để có đc miếng thịt trâu khô thơm, ngon, fan làm phải chọn mua thịt loại A thơm và ngon từ con trâu như thịt vai, bắp đùi, nạc thăn không dính mỡ
     
    #1

Chia sẻ trang này