Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Nguyên liệu làm món thịt dê hầm hạt sen: - Thịt dê 1kg. - Hạt sen 0,1kg. - Lạc nhân 0,05kg. - Mỡ nước 0, 1kg. - Củ đậu 0,15kg. - Sả 2 củ to. - Hạt mùi 0,002kg. - Rượu trắng 0,05lit. - Nước mắm, muối, tiêu. - Hành, tỏi khô, bột đao. Cách làm món thịt dê hầm hạt sen: -Lựa thịt đùi trước, thái miếng bằng nửa bao diêm ướp kỹ với mắm, muối, hạt tiêu, hành, tỏi, sả, hạt mùi giã nhỏ và rượu trắng. - Hạt sen và lạc ngâm nước nóng, bóc sạch màng. Củ đậu gọt vỏ thái vuông hơi dày. - Cho mỡ vào chảo đun nóng già, phi thơm hành, tỏi (băm nhỏ) bỏ thịt dê vào xào vàng. Trút sang nồi đổ nước săm sắp thịt đun sôi, nêm vừa mắm muối. Đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt chín mới cho hạt sen, lạc và củ đậu vào nấu lẫn. Thịt chín nhừ, hạt sen chín bở hòa bột đao với nước vào làm nước hầm hơi sánh, bột chín trong là được. Bắc ra múc vào bát to hoặc đĩa sâu lòng rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng, ăn vào phần thứ ba trong bữa ăn. Yêu cầu thành phẩm: - Thịt nhừ, hạt sen bở, không nát. - Nước hâm hơi sánh. - Vị ngọt đậm đà của thịt, vừa ăn. Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt dê hầm hạt sen. Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/03/thit-de-ham-hat-sen.html