Theo dõi người dùng, Google bị phạt 17 triệu đô

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi Bluesky, 22/11/13.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Theo tin từ trang CNET, 17 triệu USD là số tiền Google phải bỏ ra để giải quyết khiếu nại từ 36 bang và quận Columbia của Mỹ.

  Khiếu nại xoay quanh việc Google đã cố ý bỏ qua thiết lập bảo mật của Safari để theo dõi hành vi người dùng thông qua cookies. Mặc định, trình duyệt Safari có tính năng ngăn chặn hành động theo dõi người dùng của các hãng thứ ba, thế nhưng hành động của Google đã đi ngược lại quyền riêng tư và bị người dùng lên án mạnh mẽ.

  [​IMG]

  Theo CNET, Google theo dõi người dùng Safari từ giữa năm 2011 tới năm 2012.

  "Bằng cách theo dõi hàng triệu người dùng một cách bí mật, Google không chỉ vi phạm quyền riêng tư mà còn tự mình đánh mất niềm tin của người dùng", Eric Schneiderman, Tổng Chưởng lý New York nói.

  Cũng như các bang khác, vụ kiện thành công đã mang lại cho bang của Eric một khoảng tiền bồi thường là 899.580 USD trong tổng số 17 triệu USD tiền phạt từ Google.

  Trước đó, Google cũng bị khiếu nại với lý do tương tự tại Anh, nhưng Google cho biết luật pháp Vương quốc Anh không thể làm gì được họ. Điểm mấu chốt trong lập luận của Google đó là, Google là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm, bao gồm cả tìm kiếm web trên trình duyệt Safari, nhưng họ không có trụ sở tại Vương quốc Anh. Vì vậy, nếu muốn khởi kiện Google, nhóm người trên sẽ phải đi đến một nơi khác, như California. Tuy nhiên, với sự việc vừa qua, khi bị khởi tiện tại Mỹ thì Google không còn đường thoát tội.

  Cách đây một năm, tại Mỹ, Google đã từng bị phạt 22,5 triệu USD vì có hành vi theo dõi hoạt động của người dùng Safari thông qua cookies, nhằm tối ưu hóa khả năng quảng cáo của mình.

  Hiện tại, Google đang bị giám sát bởi rất nhiều tổ chức vì vấn đề bảo mật, trong đó có Liên minh châu Âu (EU). EU đã thể hiện mối lo ngại trước chính sách bảo mật của Google, nó cho phép Google theo dõi hành vi của người dùng trên tất cả các dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, người dùng cũng được khuyến cáo là sẽ không bao giờ có được sự riêng tư khi sử dụng hộp thư Gmail, vì tất cả mọi email đều được quét qua máy chủ của Google.
   
  #1
 2. bepnhahang1357 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/13
  Cuối cùng ngày này cũng đã đến, thế mà hồi h mình cứ thắc mắc làm sao nó quảng cáo đúng đối tượng như vậy mà không xâm phạm quyển riêng tư của nguoi dùng
   
  #2
 3. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Hy` nhưng dù sao đấy cũng chỉ là một phần còn bây giờ vẫn phải tin tưởng vào gg vì nó là gã khủng lồ của thế giới mà :)
   
  #3
 4. saudom Wordpress+Optimize+Seo Smod Mod

  Tham gia ngày:
  16/10/13
  Nơi ở:
  ha noi
  trừ mấy nước cấm GG ra.Google gần như độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm.Việc theo dõi thì dễ như lòng bàn tay. Những việc chính trị thì có lẽ không nên cẩn thận trong việc gửi và lưu trữ dữ liệu
   
  #4
 5. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Bởi vậy giờ nhiều người ko dám giao user và pass cho gg :)
   
  #5
 6. trunganh12 Trial Moderators

  Tham gia ngày:
  14/8/13
  GOOGLE cũng có ngày này cơ à, hưởng ứng phạt nặng google
   
  #6
 7. nguyenphong PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  6/1/14
  phạt thôi bác ơi. chứ GG mà die ae seo sống bằng gì :D
   
  #7

Chia sẻ trang này