188bongda.com

QC Thách Thức Của Marketing Online Phòng Khám

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi MaiTram94, 3/11/18.

 1. Lượt xem: 112

  MaiTram94 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  8/10/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Marketing online đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp và phòng khám. Ở Mỹ, marketing online được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trên thương trường. Marketing online có thể áp dụng vào bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào mà người chủ doanh nghiệp đó muốn, mang lại lợi nhuận cũng như tạo sự đột phá cho doanh nghiệp. Giúp cho doanh nghiệp hay phòng khám tiếp cận được khách hàng, và cũng khiến cho khách hàng biết đến mình.

  Với lãnh vực khám chữa bệnh, đây là một ngành khá đặc thù do liên quan đến tính mạng và sức khỏe của người dùng. Do đó hình ảnh của phòng khám trong mắt khách hàng cũng phải được xây dựng thật tốt, và đây thật sự là một thách thức đối với những người đang làm marketing.

  Hiện nay các phòng khám tư, bệnh viện tư được mở ra rất nhiều đủ loại hình lớn nhỏ, nhưng Marketing dịch vụ phòng khám trong lĩnh vực y tế này thực sự chưa được đầu tư nhiều. Điều này nói lên rằng thị trường y tế chưa được các Marketer chú trọng khai thác.

  Một số marketer cũng muốn thử sức với lĩnh vực mới này nhưng do chưa có đủ kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực y tế nên hầu hết đều thất bại.

  Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết >>> https://marketingphuongdong.com/marketing-dich-vu-phong-kham-thach-thuc-doi-voi-cac-marketers-2


  NHỮNG LÝ DO DẪN ĐẾN THẤT BẠI
  · Marketing dịch vụ khác với marketing cho sản phẩm thông thường (do nhiều người chưa phân biệt và phân tích kĩ càng 2 mảng này dẫn đến sự mơ hồ trong việc lên chiến lược, sa lầy trong việc lên một kế hoạch marketing không đúng)

  · Luôn có một khoảng cách về sự mong đợi giữa khách hàng và phòng khám/ bệnh viện ( bệnh nhân luôn kì vọng sự ân cần, tính nhanh chóng, chính xác… từ phía phòng khám/ bệnh viện, nhưng họ không nói lên điều đó, đó là lý do cần sự có mặt của phòng chăm sóc khách hàng)

  · Hoạt động marketing dịch vụ phòng khám (trong lĩnh vực y tế) vẫn còn xa lạ trong góc nhìn của các nhân viên ngành y

  · Áp lực mục tiêu doanh thu ngắn hạn gây nên sự ức chế cho việc phát triển thương hiệu lâu dài (các lãnh đạo khi đưa ra kế hoạch phát triển trong nhiều giai đoạn, nhưng khi mới khởi đầu luôn đặt áp lực nặng nề lên mục tiêu ngắn hạn, muốn mau thu hồi vốn, sinh lợi từ đầu)

  · Chỉ chú trọng vào việc thu hút các bác sĩ giỏi (do quan niệm xưa “hữu xạ tự nhiên hương” dẫn đến góc nhìn bị thu hẹp, thực tế bây giờ đã là thời đại 4.0, các tiêu chí lựa chọn, đánh giá của khách hàng cũng đã trực quan hơn nhiều, khác xa so với ngày xưa)

  Vậy làm thế nào để có thể thay đổi được cục diện trên, giúp cho người làm marketing online đạt được mục tiêu mà phòng khám đề ra ban đầu? Đây là một câu hỏi mà hầu như bất kỳ marketer của phòng khám nào cùng quan tâm và muốn tìm ra câu trả lời. Những ai quan tâm có thể truy cập vào website của Marketing Phương Đông để đọc thêm những bài viết về vấn đề này.
   
  #1

Chia sẻ trang này