Thành công đạt chứng nhận iso 22000 tại công ty Nguyên Khang, công ty Vifon

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi knacert, 25/11/21.

 1. knacert PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/21
  Đơn cử, áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000, Công ty Nguyên Khang được thành lập năm 2007 với hoạt động chính là cung cấp suất ăn công nghiệp. Hiện công ty có hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn HACCP, quy trình sản xuất chuyên nghiệp, khép kín, thực phẩm được đưa lên băng chuyền và luôn chú trọng đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Mới đây, công ty tiếp tục đạt chứng nhận ISO 22000: 2018 trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống (chế biến suất ăn sẵn). Có giá trị trong 3 năm, kể từ ngày chứng nhận 23/10/2019. Để đạt được chứng chỉ ISO 22000, Công ty Nguyên Khang đã đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn, đặc biệt là điều khoản 8 của tiêu chuẩn. Đây là các thông số kỹ thuật về an toàn thực phẩm, làm cho tiêu chuẩn này đặc biệt phù hợp với các tổ chức trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tham gia khóa học iso 22000 để nhận biết và hiểu sâu hơn về tiêu chuẩn.

  Các yêu cầu này là: Lập kế hoạch và kiểm soát hoạt động: cách tổ chức lập kế hoạch để vận hành (xử lý) và đồng thời kiểm soát an toàn thực phẩm; Các chương trình tiên quyết (PRP): xác định các điều kiện cơ bản và các hoạt động cần thiết để duy trì môi trường hợp vệ sinh trong chuỗi thực phẩm; Hệ thống truy xuất nguồn gốc: hệ thống theo dõi nguyên vật liệu từ các nhà cung cấp và xác định các giai đoạn đầu tiên và cuối cùng của lộ trình cung cấp sản phẩm; Chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp: xác định tất cả các trường hợp khẩn cấp và sắp xếp để đối phó với chúng; Kiểm soát mối nguy: bao gồm việc tiến hành phân tích mối nguy, xác định và xác nhận các biện pháp kiểm soát, chuẩn bị các kế hoạch HACCP (các điểm kiểm soát tới hạn) và / hoặc OPRP (chương trình hành động quyết định); Cập nhật thông tin để xác định các PRP và kế hoạch kiểm soát mối nguy; Kiểm soát giám sát và đo lường: cách tổ chức kiểm soát hệ thống giám sát và đo lường của mình; Xác minh liên quan đến PRP và kế hoạch kiểm soát mối nguy: PRP và kế hoạch kiểm soát mối nguy được xác minh và phân tích; Kiểm soát sự không phù hợp của sản phẩm và quy trình: cách tổ chức kiểm soát sự tuân thủ của sản phẩm và quy trình, bao gồm các tiêu chí thu hồi hoặc rút lại.

  Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Nguyên Khang đạt tiêu chuẩn ISO 22000: 2018, nhằm đảm bảo quản lý nội bộ hoạt động kiểm soát mối nguy cho sản phẩm, giúp đảm bảo và giữ vững niềm tin của khách hàng.

  Hay tại Công ty cổ phần Vifon chi nhánh Hải Dương đã triển khai và áp dụng thành công Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Theo lãnh đạo Công ty Vifon, việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp chứng nhận ISO 22000 giúp nâng cao nhận thức và ý thức quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng cá nhân trong công ty thông qua các chương trình đào tạo và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với ISO 22000.

  Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh bằng cách kiểm soát có hệ thống các nguồn lực từ khâu lập kế hoạch đến kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào, kiểm soát sản xuất, kiểm soát thành phẩm đầu ra, quy trình đánh giá và cải tiến liên tục, góp phần giảm giá thành sản phẩm, giảm khoảng 6% so với cái trước đó. Ổn định chất lượng sản phẩm, giảm chi phí do thu hồi hoặc hủy bỏ, và giảm lượng mặt hàng không phù hợp thông qua việc xác định mối nguy được kiểm soát tốt.

  Theo thống kê, tỷ lệ hàng hóa không hợp quy giảm 30% so với trước đây, không có vấn đề lớn về chất lượng. “Đặc biệt, việc áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo các bước xây dựng ISO 22000 đã giúp doanh nghiệp tin cậy hơn trong việc công bố chất lượng, giảm chi phí kiểm tra, giám sát theo công bố từ ít nhất 2 lần / năm. xuống mỗi năm một lần.

  Ngoài ra, ISO 22000 cũng giúp hoạt động sản xuất tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng cách duy trì kiểm soát quá trình. Sử dụng tài nguyên tốt hơn, tiết kiệm tài nguyên bằng cách giảm dư thừa ”- đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

  Đánh giá về lợi ích mà hệ thống mang lại cho doanh nghiệp, ông Phạm Quốc Bình - kiểm toán trưởng Trung tâm chứng nhận hợp quy cho biết, với việc triển khai và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp. ISO 22000: 2018, Công ty Cổ phần Vifon Hải Dương được công nhận là đơn vị có hệ thống quản lý tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo cung cấp đến tay người tiêu dùng những sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng, thuận lợi cho việc mở rộng quy mô trong và ngoài nước thị trường theo mục tiêu kinh doanh và chiến lược phát triển của công ty.

  Đồng thời góp phần nâng cao uy tín, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, khu sản xuất khép kín của Công ty cổ phần Vifon Hải Dương đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm, dây chuyền sản xuất được đầu tư mới, tự động hóa cao; Các kho được trang bị hệ thống giá kệ, phòng thí nghiệm được đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại.
   
  #1

Chia sẻ trang này