Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về Chương Trình Du Học Canada Chứng Minh Tài Chính

Thảo luận trong 'SEO nội dung' bắt đầu bởi Patadovietnam, 30/7/21.

 1. Patadovietnam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  23/4/21
  Xem thêm:

  Tư vấn đi du học Canada đầy đủ và chính xác nhất cập nhật 2020

  Tổng hợp đầy đủ thông tin về điều kiện đi du học Canada


  [​IMG]
  Điều kiện du học Canada diện chứng minh tài chính
  [​IMG]
  1. Các giấy tờ chứng minh tài chính quan trọng nhất
  Ở đây, chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn xuất trình hai loại giấy tờ chứng minh cơ bản và xác thực nhất là sổ tiết kiệm tại ngân hàng và giấy tờ, biên lai kê khai thuế lẫn thu nhập của người giám hộ.
  Sổ tiết kiệm
  Đây sẽ là nguồn cung cấp sinh hoạt phí và học phí trong những học kỳ đầu của bạn tại Canada. Tùy theo khu vực sinh sống và trường đại học, chuyên ngành theo học mà mức tiền ký gửi có thể dao động ít nhiều.

  Chẳng hạn, nếu bạn theo học ở các trường đại học lớn như University of Toronto hay University of British Columbia, hạn mức tiền tiết kiệm sẽ cao hơn.

  Trong khi đó, học phí và sinh hoạt phí của các trường cao đẳng ở vùng ven ngược lại – thấp hơn một chút. Tuy nhiên, dù đang theo học ở trường nào và định cư tại đâu, bạn cũng phải dự trù trong sổ khoản tiền từ 500 triệu đến 600 triệu VNĐ trở lên.

  Để không “ngã ngựa” trong thời gian sắp nhập học cấp bách, bạn nên mở sổ tiết kiệm trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm trước khi làm hồ sơ. Bởi, trong thời gian này, Lãnh sự quán có thể phán quyết rằng tài khoản của bạn không đủ con số kí gửi tối thiểu.

  Xem thêm: Chi phí du học canada là bao nhiêu? Tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí du học Canada

  Chứng minh thu nhập hằng tháng của người bảo hộ
  Một trong những đảm bảo tiếp theo để du học Canada theo diện chứng minh tài chính là giấy tờ, biên lai chứng minh nguồn thu nhập hằng tháng của người bảo hộ.

  Theo đó, đây là nguồn cung chủ yếu cho sinh hoạt phí hằng tháng cho bạn và chính phủ nước sở tại cần chắc chắn rằng, bố mẹ/người giám hộ có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu.

  Mức thu nhập tối thiểu dao động qua từng năm, tuy nhiên từ những năm gần đây, chúng thường không bao giờ dưới 40 triệu đồng/tháng. Lãnh sự quán sẽ yêu cầu những giấy tờ sau để bổ sung vào hồ sơ chứng minh tài chính:
  • Với trường hợp người làm công ăn lương – nhân viên văn phòng, công chức nhà nước,…: phải có thư xác nhận từ cơ quan/tổ chức tuyển dụng chứng thực vị trí, chức vụ, mức lương,… và kê khai tổng thu nhập hằng tháng
  • Với doanh nhân và hộ kinh doanh: cung cấp đủ giấy phép kinh doanh, các hợp đồng gần đây, biên lai thuế và bảng kê khai tổng thu nhập
  • Với chủ cho thuê tài sản: trình xuất đủ hợp đồng cho thuê, trong đó đề cập chính xác đến phí cho thuê hằng tháng và ngày/tháng thanh toán, thời hạn hợp đồng
  • Với cá nhân và đơn vị bảo lãnh ở Canada: tương tự những giấy tờ trên, người bảo hộ phải chứng minh được hợp đồng lao động, chức vị đang công tác, kê khai lương thưởng, tổng thu nhập trong 2 năm gần nhất và biên lai nộp thuế, tiền gửi ngân hàng cùng thư bảo lãnh ghi chú rõ trách nhiệm của mình với du học sinh.
  Hãy lưu ý ba mẹ hoặc người bảo lãnh nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có xác thực uy tín cùng thời gian mở sổ để tránh việc trì hoãn xét duyệt không cần thiết.

  Bên cạnh đó, một số đơn vị kinh doanh thiếu biên lai nộp thuế sẽ gây ra không ít phiền toái cho quá trình chuẩn bị hồ sơ.

  Vì vậy, nếu bạn xác định cho con du học Canada theo diện chứng minh tài chính thông thường, hãy thu thập những giấy tờ đó ngay từ bây giờ.

  Tuy nhiên, chính phủ Canada sẽ càng yên tâm và cho bạn qua cửa “trót lọt” nếu có thêm một nguồn tài chính phòng hờ có giá trị thực tiễn khác. Một trong số đó là kê khai tài sản cố định – nhà ở, đất đai,…

  Xem thêm: ‌Hồ‌ ‌Sơ‌ ‌Du‌ ‌Học‌ ‌Canada‌ ‌Diện‌ ‌SDS‌ ‌Cần‌ ‌Chuẩn‌ ‌Bị‌ ‌Gì?‌ ‌
  2. Hồ sơ du học Canada chứng minh tài chính gồm những gì?
  Nói tóm lại, bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ chứng minh tài chính trước khi du học Canada:
  • Sổ tiết kiệm với số tiền ký gửi từ 600 triệu VND trở lên
  • Giấy tờ chứng minh số tiền gửi trong ngân hàng trong 2 tháng gần nhất
  • Các chứng từ có liên quan để chứng minh tài chính hằng tháng của người giám hộ, bao gồm: hợp đồng lao động, kê khai lương thưởng, xác nhận chuyển lương hằng tháng của công ty chủ quản, biên lai thuế thu nhập cá nhân,…
  • Các chứng từ sở hữu tài sản cố định còn hiệu lực: sổ đỏ, giấy tờ xe,…
  Trường hợp nếu người bảo lãnh đang định cư tại Canada, bạn nên thông báo để họ sớm chuẩn bị thư bảo lãnh, giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân tộc, số dư tài khoản ngân hàng/quỹ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản cố định, bản sao thẻ công dân,…

  Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada diện chứng minh tài chính chỉ là một phần trong điều kiện du học Canada.

  Mặc dù con đường này không yêu cầu về kỹ năng ngoại ngữ hay đóng trước học phí lẫn sinh hoạt phí nhưng muốn chuyến du học có kết quả tốt hơn, bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh tốt, nhất là trong giao tiếp.

  Xem thêm: Hướng dẫn du học canada không chứng minh tài chính cập nhật 2020

  3. Nộp hồ sơ ở đâu và bao lâu thì có kết quả?
  Hồ sơ chứng minh tài chính chỉ là một phần trong tập lớn hồ sơ xin Visa du học. Bên cạnh những chứng từ này, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân, các form xin Visa theo mẫu và giấy tờ nhập học. Để nộp hồ sơ theo diện CMTC có 2 hình thức là nộp online hoặc trực tiếp tại văn phòng CVAC tại Sài Gòn hoặc Hà Nội.

  Với hình thức nộp trực tiếp, bạn sẽ nộp hồ sơ kèm theo hồ sơ xin Visa du học tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (Canada Visa Application Center – CVAC) địa chỉ liên hệ tại đây. Kết quả sẽ được trả về trong 40 đến 60 ngày làm việc kể từ lúc CVAC nhận được hồ sơ.

  Với hình thức nộp online, các bước nộp hồ sơ du học Canada theo diện chứng minh tài chính như sau:
  • Truy cập trang web của chính phủ Canada và tạo tài khoản trên đó
  • Trả lời các bảng câu hỏi để xác nhận loại Visa cần làm
  • Hoàn thành đơn lấy thông tin
  • Tải xuống các form mẫu khai thông tin và hoàn tất bản khai.
  • Thanh toán phí làm hồ sơ
  • Đợi lịch hẹn ngày lấy thông tin sinh trắc học và kết quả visa.
  Xem thêm: Chi Tiết Quy Trình Làm Thủ Tục Du Học Canada

  Có chính sách hỗ trợ tài chính cho du học Canada?
  Có khá nhiều bạn thắc mắc liệu có một chương trình nào đó giúp sinh viên du học Canada không cần CMTC. Điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn tham gia vào các chương trình du học theo diện Student Direct Stream (SDS).

  Tuy nhiên bù lại, bạn sẽ phải “cày” ngoại ngữ cật lực để đảm bảo IELTS không có kĩ năng nào dưới 6.0. Ngoài ra, gia đình cũng phải đóng trước 1 năm học phí, làm giấy chứng nhận GIC tại ngân hàng Scotia với hạn mức $10.000 CAD nếu bạn tham gia du học theo dạng visa nói trên.

  CÁC BẠN XEM THÊM CHI TIẾT THÔNG TIN HƠN TẠI ĐÂY NHÉ
   
  #1

Chia sẻ trang này