Tầm quan trọng của chứng nhận FSSC 22000

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi knacert, 17/9/21.

 1. knacert PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/21
  FSSC 22000 là Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm cung cấp khuôn khổ cho việc quản lý hiệu quả và hoàn toàn các trách nhiệm về an toàn thực phẩm của tổ chức. Cũng như nó được công nhận đầy đủ bởi Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) và nó cũng dựa trên các Tiêu chuẩn ISO hiện có.

  FSSC 22000 đang ngày càng phổ biến rất nhanh và ngày càng nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất lớn dự đoán khách hàng của họ sẽ đạt được chứng nhận để giúp ngăn ngừa bệnh tật và việc thu hồi sản phẩm tốn kém, gây thiệt hại. Có hơn 7600 cơ sở được chứng nhận trên toàn thế giới và FSSC 22000 là cơ sở phát triển nhanh nhất trong số các chương trình chứng nhận.

  Hệ thống tiêu chuẩn FSSC 22000 chủ yếu sử dụng phương pháp tiếp cận hệ thống quản lý đối với an toàn thực phẩm, sử dụng ISO 22000 cho các yêu cầu của hệ thống quản lý và Tiêu chuẩn kỹ thuật ISO. Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm kết hợp độc đáo với các hệ thống quản lý khác như ISO 9001 và ISO 14001.

  Có một hệ thống tiêu chuẩn hóa để đảm bảo tính cao quý và an toàn của mỗi mắt xích trong chuỗi thực phẩm trở nên quan trọng để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng. Trên toàn cầu có rất nhiều bộ khen khác nhau, gây hoang mang cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Hai tổ chức trên toàn thế giới đã đặt ra tiêu chuẩn hóa các hệ thống và để đạt được nhận dạng toàn cầu về các hệ thống được tiêu chuẩn hóa.

  Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã phát triển Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm dựa trên Hệ thống Quản lý Chất lượng, ISO 9001 - Tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu. Tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm là ISO 22000 ISO. Tiêu chuẩn ISO 22000 này có thể áp dụng cho bất kỳ công ty nào trong ngành công nghiệp thực phẩm, từ nông dân, nhà sản xuất và nhà vận chuyển. Các đăng ký ISO 22000 được thừa nhận trên toàn thế giới và ngày càng phổ biến.

  Tầm quan trọng của chứng nhận FSSC 22000

  FSSC 22000 là Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm dựa trên ISO và nó kết hợp với các hệ thống quản lý dựa trên ISO khác bao gồm ISO 9001, ISO 14000 và các hệ thống khác.

  1. Quản lý rủi ro

  Nếu bạn xây dựng Hệ thống FSSC, Hệ thống này sẽ giúp công ty quản lý hiệu quả các mối nguy an toàn thực phẩm bằng cách xây dựng một môi trường với năng lực sản xuất sản phẩm an toàn và một hệ thống quản lý để thường xuyên quản lý, giám sát, xác nhận và cải tiến hệ thống.

  2. Duy trì khách hàng hiện tại

  Thống kê xác định rằng khoảng 1/4 công ty được chứng nhận đang yêu cầu các nhà cung cấp của họ đạt được chứng nhận. Rất có thể nếu bạn chưa được hỏi thì sắp tới bạn sẽ được hỏi. Bắt đầu từ giấy chứng nhận của bạn sẽ có lợi cho bạn để duy trì tính cạnh tranh và đủ điều kiện để làm việc với khách hàng hiện tại của bạn.

  3. Tăng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn

  Các nhà bán lẻ lớn và các nhà sản xuất hoặc chế biến đa quốc gia cũng đang thách thức việc chứng nhận các nhà cung cấp của họ. Nếu bạn có Chứng nhận FSSC 22000 có nghĩa là bạn đủ điều kiện để cung cấp cho các tổ chức này hoặc nhà cung cấp của họ, mở ra một thị trường rộng lớn cho sản phẩm của bạn.

  4. Chuẩn bị cho những thay đổi quy định sắp tới

  Các quốc gia trên toàn cầu đang sửa đổi các quy định về an toàn thực phẩm, bao gồm Hoa Kỳ và Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA). FSSC làm cho tổ chức của bạn đáp ứng nhiều hoặc hầu hết các yêu cầu của FSMA.

  Được chứng nhận FSSC có thể phát triển cơ hội thị trường của bạn, cải thiện niềm tin của khách hàng vào các thực hành an toàn thực phẩm của bạn và cải thiện các quy trình nội bộ của bạn để đảm bảo sản phẩm an toàn.

  ISO 22000 và FSSC 22000 đều là tiêu chuẩn quốc tế và cả hai đều liên quan đến các thành phần quan trọng nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm. Hai chương trình chứng nhận rất giống nhau và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng cao. Sự khác biệt quan trọng nhất là gì?

  Hai chương trình rất giống nhau, vì chương trình FSSC 22000 sử dụng ISO 22000 như một yêu cầu đối với hệ thống quản lý. Tuy nhiên, FSSC 22000 có các yêu cầu bổ sung, bao gồm Chương trình Điều kiện tiên quyết (PRP), hoặc các quy trình chung được sử dụng để kiểm soát các điều kiện hoạt động trong các nhà máy thực phẩm và các yêu cầu cụ thể của FSSC để đảm bảo tính nhất quán, tính toàn vẹn và quản lý của chính hệ thống.

  Sự khác biệt chính giữa hai chứng nhận là đề án FSSC 22000, trái ngược với tiêu chuẩn ISO, được công nhận bởi GFSI (Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu). Sự công nhận của GFSI chứng tỏ rằng chương trình đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trên toàn cầu dẫn đến sự chấp nhận của ngành công nghiệp thực phẩm quốc tế.
   
  #1

Chia sẻ trang này