188bongda.com

QC Tại sao nên lựa chọn dùng mạng cáp quang?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vnads, 7/12/16.

 1. Lượt xem: 195

  vnads PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  24
  Tại sao nên lựa chọn dùng mạng cáp quang?

  Khi cáp quang có mặt nó đã dần dần chiếm lĩnh lãnh vực truyền thông internet, nhiều công ty viễn thông đều hướng tới việc lắp đặt mạng lưới truyền dữ liệu bằng cáp quang cho khách, tuy thế trường hợp bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa hiểu rõ lý do gì nên sử dụng cáp quang và nên lựa chọn cáp đồng hay cáp quang cho mạng internet của mình thì hãy khám phá thêm các thông tin về cáp quang sau đây. Bài viết này sẽ cho bạn đáp án về các nguyên do khiến bạn nên chọn lựa dùng mạng cáp quang cũng như việc mạng lưới cáp quang đang từ từ làm thay đổi hệ thống truyền thông tin trên toàn thế giới. Cáp quang tích hợp nhiều ưu thế nổi bật hơn hẳn cáp đồng truyền thống vế tốc độ cũng như tính bảo mật và nhiều khía cạnh khác.

  [​IMG]

  Nếu so với cáp đồng thì hệ thống cáp quang có thể truyền tải lượng thông tin nhiều hơn cùng một mức độ trung thực tối ưu hơn. Không những thế, cáp quang còn có thế mạnh bảo mật cực kỳ tốt đối với dữ liệu được truyền đi, vì vấn đề mắc rẽ vào mạng cáp quang (để trộm thông tin) sẽ khó khăn hơn khá nhiều so với cáp đồng. Ngoài việc có khả năng truyền dữ liệu vượt trội so với cáp đồng thì mạng cáp quang còn có thể chinh phục được khoảng cách truyền thông tin dài hơn. Dùng mạng cáp quang rất an toàn hơn cả đó là do đặc tính không dẫn điện của nó bởi những sợi cáp quang được làm bằng thủy tinh, chính yếu tố này sẽ giúp loại trừ nhu cầu cần thiết phải tiếp đất, và làm mạng cáp quang miễn nhiễm với bất cứ loại nhiễu điện nào, kể cả sét. Do tính năng chống chịu được nhiễu và những điều kiện khí quyển, cáp quang có thể được sử dụng ngoài trời, kể cả đặt ngay cạnh dây cáp điện cũng được.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, sợi thủy tinh kết cấu nên cáp quang cũng không thể bị ăn mòn cho nên có thể giúp hệ thống cáp quang chịu đựng được điều kiên môi trường khắc nghiệt lớn. Nếu như cáp đồng cực kỳ nhạy cảm với nước và hóa chất thì cáp quang có thể hoạt động 1 cách êm ái và gần như không mắc phải đe dọa hỏng hóc gì do các yếu tố khắc nghiệt tác động. Thế mạnh nổi trội nhất của mạng cáp quang là không gây thương tích cho người dùng lúc bị đứt gãy. Do hệ thống cáp quang chỉ truyền ánh sáng chứ không truyền điện, bộ phận quản lý có thể yên tâm vận hành mạng cáp quang mà không phải lo âu bất kỳ mối nguy hại thương tổn nào do lửa, tia lửa hoặc bị điện giật.

  [​IMG]

  Rõ ràng với các ưu điểm nổi trội trên thì cáp quang có khả năng là sự thay thế hoàn hảo cho cáp đồng và không chỉ thế, nó còn đưa mạng lưới internet của bạn lên tầm cao mới, tốc độ tải nhanh chóng hơn, bảo mật dữ liệu tối ưu, có thể lắp tại nhiều nơi kể cả khoảng không nhỏ hay môi trường khắc nghiệt mà vẫn luôn luôn bảo đảm mức độ an toàn cho cả kỹ thuật viên và người dùng. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không lắp đặt ngay mạng internet cáp quang cho mình để đem cả thế giới đến gần hơn trong tay Nguồn : Sử dụng cáp quang có ích lợi nào?
   
  #1

Chia sẻ trang này