QC Tác nhân Đái dầm ở người lớn và cách Điều trị

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ddangvanha, 24/7/20.

 1. ddangvanha PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/6/15
  Đái dầm trong khi ngủ thường xảy ra ở Bé. Nhưng người lớn cũng có thể lâm vào tình thế này. Sau đây là một số yếu tố gây ra tình trạng Đái dầm ở thanh niên và người trưởng thành.

  Di truyền: Các cuộc nghiên cứu chính thức đã ghi nhận tầm quan trọng của tính di truyền của Bệnh đái dầm. Cụ thể, người có cả cha lẫn mẹ Đái dầm có 77% rủi ro mắc bệnh này. Nếu chỉ cha hoặc mẹ Tiểu dầm, mức rủi ro là 40%.

  Rối loạn hormone chống lợi tiểu: Hormone ADH có nhiệm vụ thông báo cho thận biết thời điểm cần giảm sản xuất nước đái. Một số người, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường dạng 2, tiết ADH không thỏa đáng vào ban đêm, vì thế việc sản xuất nước tiểu vẫn ở mức cao. Cũng có trường hợp ADH được tiết đầy đủ nhưng thận không phản hồi tích cực, tiếp tục sản xuất nước đái ở mức như ban ngày.

  Bàng quang nhỏ hơn: Ý muốn đề cập đến ở đây không phải là bạn có bàng quang nhỏ mà là sức chứa của nó nhỏ. Thường khả năng lưu giữ nước tiểu ở bàng quang của người mắc chứng Đái dầm nhỏ hơn so với người bình thường. Một khi lượng nước đái vượt quá khả năng lưu giữ, cơ bàng quang bị căng lên, dẫn đến tình trạng đi vệ sinh quá mức.

  Do thuốc: Theo Hiệp hội Kiểm soát đi vệ sinh quốc gia Hoa Kỳ, một số loại thuốc trị bệnh tâm thần như thioridazine, clozapine và risperidone có thể gây ra chứng Đái dầm ở người lớn - vốn là công năng phụ của các loại thuốc này.

  Rượu: Nếu một người thường xuyên uống rượu, việc sản xuất hormone vasopressin (hormone giúp kiểm soát sự bài tiết nước tiểu) được tiết ra trong cơ thể bị giảm đi. Hậu quả là, khi bàng quang bắt đầu đầy, không hormone nào có thể xử lý tình huống này, vì thế chỉ còn cách giải quyết là đi vệ sinh. Thường những người ngủ say không ý thức được vấn đề cho đến khi họ... Làm ướt giường!

  Ngoài ra, một số Nguyên do khác được cho là gây chứng Tiểu dầm bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, sỏi niệu đạo, các chứng rối loạn thần kinh, dị dạng cơ thể học, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại và chứng ngừng thở khi ngủ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự lo âu quá mức cũng có thể khiến người trưởng thành Đái dầm.

  Chữa trị: Để xác định chính xác Tác nhân gây ra chứng Tiểu dầm ở người trưởng thành, các Bác sĩ sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra về tiết niệu và thần kinh. Việc Điều trị sẽ tùy thuộc vào Tác nhân gây bệnh. Nếu không phải do những vấn đề về y khoa gây ra, bệnh nhân có thể được yêu cầu giảm lượng nước uống trước khi đi ngủ và thực hiện các bài tập luyện cơ xương chậu nhằm tăng cường khả năng kiểm soát đi vệ sinh.
   
  #1

Chia sẻ trang này